Vào vùng bị lũ chia cắt hơn 10 ngày – TTO

Gần nửa tháng nay, gần 6.000 người dân ở hai xã Sơn Lâm và Thành Sơn (huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa) phải sống trong chia cắt, bởi cây cầu tràn trên tinh lộ 9 bắc qua sông Tô Hạp, nối hai xã với trung tâm huyện đã bị cuốn trôi ngày 1-11, do mưa lũ quá lớn.

Hiện tại, nhiều hộ dân ở hai xã đang trong trong thiếu thốn do không thể đi xe gắn máy xuống trung tâm huyện để mua lương thực và nhu yếu phẩm; trong khi đó nông sản của bà con bị hư hại mà không tiêu thụ được.

Do giao thông bị chia cắt, cây xăng tại xã Sơn Lâm (là một trong hai cây xăng của huyện Khánh Sơn) phải đóng cửa do hết xăng. Nhiều tư thương chuyển xăng từ thị trần Tô Hạp lên bằng thùng và bán cho người dân với giá từ 20.000 đến 25.000 đồng/lít.

Được biết tại hai xã Thành Sơn và Sơn Lâm có đến 70% là đồng bào dân tộc Raglai. Ngay sau đợt lũ, UBND huyện Khánh Sơn đã phát 11 tấn gạo cho hai xã để cứu đói khẩn cấp. Đến ngày 10-11, UBND huyện Khánh Sơn cũng đã vận chuyển hoàn tất 5 tấn gạo sang hai xã, phân phát cho các cửa hàng dịch vụ thương mại tại hai xã trên nhằm bình ổn giá.

Hiện tại đời sống người dân ở đây hết sức khó khăn. Phóng viên TTO vượt sông và các đoạn đường ngập vào vùng này và ghi nhận.

Thanh niên tình nguyện huyện vận chuyển gạo hỗ trợ qua đoạn nước lũ chia cắt để đến hai xã Sơn Lâm và Thành Sơn (Khánh Sơn)

Người dân vận chuyển nông sản thu hoạch từ thôn Tà Giang II (xã Thành Sơn) qua đoạn bị sập cầu tràn

Khiêng xe qua đoạn cầu tràn tỉnh lộ 9 bị sập chia cắt hai xã với trung tâm huyện với giá 20 nghìn đồng/lượt

Cây xăng tại xã Sơn Lâm đã đóng cửa gần 1 tần nay do đường bị chia cắt, không thể vận chuyển xăng lên

Ông Cao Mà Niên và con dâu Cao Thị Cà Phi (thôn Tà Giang II, xã Thành Sơn) đang chuẩn bị bữa ăn chiều cho cả gia đình với một nồi cháo bắp và rau rừng

Bà Cao Thị Cà Viên cùng cháu nội đang đợi người nhà đi rẩy mang thức ăn về

Tin, ảnh: VĂN KỲ – Nguồn: Tuổi Trẻ Online

menu