Trại hè Tình Lam 2 – GĐPT Kontom

Trại hè Tình Lam 2 – GĐPT Kontom

Vậy là một mùa hè nữa lại đến, lúc mà tiếng ve đang vang xa trên khắp núi rừng Tây Nguyên. Sau một năm học đầy vất vả và mệt nhọc trên ghế nhà trường, cần một thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Trại Hè cho các em đoàn sinh GĐPT là điều không thể thiếu được! Nhất là trong lúc này, sự phát triển của xã hội ngày càng đi lên thì lối sống của các em thanh thiếu niên nói riêng và đoàn sinh trong GĐPT đều ảnh hưởng rất nhiều. Được đến chùa Tu – Học, vui chơi để giảm đi căng thẳng, mệt nhọc là không thể thiếu được trong cuộc sống sô bồ như hiện nay.

Ghi nhận lời của Đại Đức Thích Quang Hạnh, đại diện cho Quý Thầy ở chùa tháp Kỳ Quang, huyện Đăk Hà tỉnh Kon Tum. Phát biểu trong lần bế mạc trại hè TÌNH LAM năm 2010 PL : 2554. Rằng : “Thầy rất muốn có những kỳ trại TÌNH LAM như thế này trong các mùa hè sau”. Thế là ý tưởng về một kỳ trại hè đầy ý nghĩa trong TÌNH LAM được ra đời. Năm nay, mặt dù rất muốn tổ chức cho các em, một kỳ trại như năm trước, nhưng còn một số khó khăn chưa thể thực hiện được.

Và trước khi diễn ra 2 ngày trại trên, chúng tôi được các anh huynh trưởng GĐPT Kỳ Quang báo tin trước chỉ đúng 1 tuần, là có Quý Thầy, Cô từ Sài Gòn sẽ ra tổ chức 3 ngày cho khóa tu phật học trong 3 ngày 15-16-17 tháng này tại chùa Kỳ Quang. Rất bất ngờ, nhưng bằng mọi cố gắng, các huynh trưởng của các gia đình trong tỉnh gấp rút họp bàn, thành lập Ban Quản Trại. Về đất trại tham quan, khảo xác đường đi để chơi trò chơi lớn. Mọi việc được tiếng hành một cách nhanh chóng.

Và thế là 2 ngày trại được diễn ra thành công ngoài sự mong đợi! Nhất là khi mà Ban Quản Trại không hẹn trước đã cùng nhau phối họp với Quý Thầy, Cô làm nên một kỳ trại tuyệt vời như vậy! Trại đã thu hút được hơn 200 huynh trưởng và đoàn sinh của 6 đơn vị gia đình phật tử trong tỉnh cùng tham gia.

Kính thưa Quý Đại Đức Tăng, Ni! Những người đã đến với chùa Kỳ Quang trong 3 ngày 15-16-17 vừa qua. Chúng con là những đứa con ở vùng biên địa, xa xôi hẻo lánh, khó có khi mà tiếp xúc được các khóa tu học như vậy. Thật bất ngờ mặc dù qua nhiều mạng thông tin xã hội, chúng con có nghe nói về các khóa tu học như thế. Nhưng thật sự chưa 1 lần được dịp tham dự! Nói thật lòng, bản thân con, người viết lên những giòng này, trong suốt chặng đường tham gia gia đình phật tử, đến nay cũng khá lâu rồi, nhưng đây là lần đầu tiên, con được tham gia một khóa tu học đầy ý nghĩa như thế! Sự nhiệt tình, tận tâm của Quý Đại Đức Tăng, Ni đã làm xóa đi khoảng cách giữa Thầy – Trò! Chỉ còn lại một ý nguyện chung là Tu – Học thật tốt để trở thành một người phật tử chân chánh. Biết bao cảm xúc dâng trào một cách khó tả, chắc không của riêng con khi viết lên đôi dòng này, mà rất rất nhiều huynh trưởng và đoàn sinh gia đình phật tử Kon Tum, tham gia 2 ngày trại vừa qua đều như thế. Rất mong quý Đại Đức Tăng, Ni thường xuyên quang tâm, mở các khóa Tu như thế để chúng con được học hỏi và trao dồi thêm kiến thức phật học của mình hơn nữa.

Hình ảnh trong 2 ngày trại và khóa tu học của quý Đại Đức Tăng, Ni sinh trường Đại Học Phật Giáo Thành Phố Hồ Chí Minh ra  hướng dẫn tại chùa tháp Kỳ Quang Xã ĐăkMa, Huyện Đăk Hà, Tỉnh Kon Tum. Trong 3 ngày 15-16-17 tháng 06 PL : 2555. DL : 2011

         Nghi thức thỉnh sư và khai mạc trại cùng với Khóa tu mùa hè được tiếng hành theo nghi thức phật giáo           Được hướng dẫn Ăn Cơm Chánh Niệm     Khóa lễ theo nghi thức gia đình Phật tử    

Ra mắt Ban Quản Trại, trại sinh và trao còi cho anh Đời Sống Trại, bắt đầu ngày trại        Game Show “Ai Là Phật Tử” Do Quý Đại Đức Tăng, Ni làm chủ khảo   Chương trình ” Chắp Cánh Ước Mơ” Do quý Thầy, Cô thực hiện        

Cơm chiều và chuẩn bị lửa trại       Quý Đại Đức Tăng, Ni Châm lửa trại và tham gia đêm văn nghệ lửa trại         Đêm lửa trại càng thêm ý nghĩa khi quý Thầy, Cô tham gia góp vui rất nhiều tiếc mục đặc sắc     Chuẩn bị xuất phát trò chơi lớn cho ngành thiếu, Ngành Oanh ở lại đất trại sinh hoạt theo chương trình riêng          Điểm dừng đầu tiên ở trạm này là rừng Đặc Dụng Đăc Ui, được Quý Thầy, Cô đi tham quan ghé vào động viên, khích lệ.   Phúc hòa đồng của Quý Thầy, Cô với trại sinh tại trạm 2         Lúc này ngành oanh cũng không thua kém  các bậc đàn anh, chị, đã tiếng vô rừng Đăc Dụng để vui chơi   Ăn cơm trưa ở trạm 3 và bắt đầu xuất phát sang trại thứ 4     Từ trạm 4 về đất trại, vừa nấu cơm, vừa hành quân          

Bế mạc, tặng quà, trao giải thưởng, Dây Thân Ái trong niềm lưu luyến của rất nhiều huynh trưởng và đoàn sinh, với mong muốn được nhiều ngày trại được vui chơi tu học như thế trong thời gian tới!

menu