Trại Hạnh Truyền Thống Ngành Nữ – GĐPT Thừa Thiên

Hơn 70 năm qua Gia đình Phật Tử Việt Nam (GĐPT VN) đã khai sinh trên Đất Huế. Là một trong những đơn vị Ban hướng dẫn tỉnh được xem như là chiếc nôi của áo lam trên Thế giới song cùng với những thăng trầm của mọi thời đại. Trong đó ngành nữ Phật tử Thừa thiên hôm nay đã minh chứng lên điều chính quy ấy! Vẫn trường tồn, bất tại trước mọi cuộc nhiễu nhương thịnh suy với những thách thức trong và ngoài biến sự. Do đó Gia đình Phật tử Thừa thiên không ngại gắn bó, đoàn kết, dìu dắt và xây dựng tổ chức vững mạnh, lập trường lý tưởng, kiên trung với mạng mạch tổ chức GĐPT mà còn đứng nương tựa vào bóng đại thụ của Tăng già Phật giáo Việt Nam.

Theo truyền thống hằng năm ngày 19/6 âm lịch, để tưởng nguyện đức Quán Thế Âm Bồ Tát Thành đạo, toàn thể Lam viên ngành nữ GĐPT Thừa Thiên đã kỷ niệm ngày Hạnh truyền thống.Thành phần BQT gồm có Chị Nguyên Phán Bùi Thị Tuyết -Phó trưởng BHD GĐPT Thừa Thiên làm Trại trưởng cùng các chị ban viên, phụ tá ban viên, và các huynh trưởng nữ tại các đơn vị đơn vị. Tham dự lể khai mạc có các Anh thường vụ BHD cùng các Liên Đoàn Trưởng ngành Nam của các gia đình.

Sáng 28/7/2013 nhằm ngày 21/6 âm lịch, những cánh chim Lam tại các đơn vị GĐPT trực thuộc đã tề tựu về tại đồi thông Tổ đình Từ Hiếu để khai mạc Trại hạnh năm 2013. Mặc dù trời xứ Huế đổ mưa nhưng không lay động được lòng hăng hái tham dự trại của các Chị em,có những đơn vị ở xa như GĐPT Mỹ Lợi, Nghi Giang thuộc huyện Phú Lộc, Hà Cảng tạn huyện Hương Trà, rồi Lương Văn, Chiếc Bi tại Hương Thủy vv.. cách xa hàng chục cây số đã chuẩn bị từ rất sớm, cùng vân tập về đất trại để kịp giờ khai mạc.Có một số chị tuổi đời đã khá lớn nhưng không quản ngại về lý do sức khỏe cũng đã đến tham dự trại,số lượng trại sinh trên 200 người đến từ các đơn vị trực thuộc, để có cơ hội quây quần bên nhau cùng nhau tu học và trao đổi những tâm tư tình cảm, sách tấn nhau trên con đường phụng sự lý tưởng của tổ chức GĐPT.VN, sau đây những hình ảnh PV ghi lại từ Huế.


Thành phần Ban Quản Trại


Các anh đại diện ngành Nam tham dự lể khai mạc

**Lể phóng sanh đăng tại hồ bán nguyệt.

*Phần thi nữ công gia chánh của các đơn vị.


GĐPT Nghi Giang


GĐPT Dạ Lê Chánh


GĐPT An Cựu


Đoàn Thanh Nữ Thanh Tuệ

*Phần thi văn nghệ.

Tin & ảnh CTV. Thảo Nguyên từ Thừa Thiên

PV đặc trách Vẻ Đẹp Phật Pháp

http://www.vedepphatphap.vn

menu