Trại Dũng 2012 đi qua và tinh thần DŨNG đọng lại

Trại Dũng 2012 đi qua và tinh thần DŨNG đọng lại

Cùng anh em thân mến,

Trại Dũng của Gia Định 2012 đã đi qua 2 tuần rồi mà dư âm hình như vẫn còng vang đâu đây trong chúng ta, những người trai áo lam…Tinh thần Dũng mà chúng ta đã thể hiện trong Hội Dũng Gia Định 2012 vừa qua là khá tốt. Đây là nhận định riêng của riêng cá nhân tôi. Mặc dầu không phải là người trực tiếp với dẫn dắt đon vị kỳ này mà là anh Minh Huệ, nhưng tôi cũng đã có một cuộc trao đổi trong và sau trại với anh Minh Huệ về nhận định này. Anh em có nhớ trước trại tôi đã nhắc nhở anh em với 3 tinh thần bất di bất dịch không… đó là :

  1. Dứt khoác không có ý tưởng cục bộ cá nhân mà ngược lại phải sống lục hòa với nhau không chỉ trong đơn vị là phải mà còn là mở rộng ra các đơn vị bạn mà học hỏi… Vì chính đơn vị Đức Long cùng tham gia với đơn vị mình mà phải không các anh em ?
  2. Với tinh thần đồng đội, thi đua thì hết mình chứ không ganh đua, chấp nhận tất cả các kết quả dù như thế nào của quý anh trên BQT, không cần biện minh. Vì đơn giản một điều đây là cơ hội anh em ngành nam cả Gia Định gặp nhau, chỉ có hòa ái và học hỏi chứ không có lý do gì mà ganh đua cả. Tùy theo sở trường sở đoản của mình mà cùng tham gia với tinh thần vô úy vui , kết thân là chính. Mọi kết quả không ảnh hưởn đến tinh thần tốt đẹp này…..
  3. Phân nhiệm rõ ràng mỗi người mỗi việc và cố gắng một cách tốt đẹp nhất nhiệm vụ của mình để đóng góp chung tay vào những công trình, công việc chung. Nhất là các em ngành đồng mới cắt dây lên đoàn, phải giúp đỡ các anh em đó không phải bở ngỡ khi lần đầu tiên tham gia một ngày Hội lớn như vậy của ngành Nam Gia Định.

Bây giờ ngồi nghĩ lại những khoảnh khắc Dũng từ trước khi lên đường mà không khỏi mỉm cười thật vui.

Đó là những sự chuẩn bị cho tiết mục Văn nghệ lửa trại. Anh Nguyên Quang như thường lệ sáng tác một bài hợp ca mới rất là mộc mạc lửa trại nói lên sự tiễn bước chân Người lên đường tìm chân lý của vạn vật xung quanh. Có cả mấy anh em bên Đức Long cũng hòa vào tham dự một cách hồ hởi. Chúng ta đã làm một đêm tập văn nghệ ở River side thật nhộn nhịp làm cho các đôi cặp một là đi, hai là ở cùng hòa vào lắng nghe… Tiếng đàn của 2 cây Guitar , trống Cajon, Tabuline, Hamonica, Trứng Malasca… và dàn đồng ca… rộn rã…he…he… rất ư là Ascoutic… Bên kia anh vũ sư Nguyên Thành chỉ cho một số anh em vũ đạo đơn giản múa trong bài… hát này. Lâu lâu lại vang lên những giọng cười sảng khoái đùa giỡn vang một góc River Side… dễ gì có những khoảnh khắc như vậy phải không?

Buổi tập văn nghệ chuẩn bị cho Dũng 2012

Buổi tập văn nghệ chuẩn bị cho Dũng 2012

Công trình trại của đơn vị là một điểm đáng nói nhất, như đã phân nhiệm cho các đội, đội thì theo anh Nguyên Thuận làm cổng trại , đội thì theo anh Nguyên Trí làm bàn thờ Phật, đội thì theo anh Nguyên Thịnh dựng lều… Khi công trình trại hoàn thành cũng là lúc chúng ta nhìn thành quả của mình thật đáng khen. Cổng trại hình hộp có thể nói là đẹp nhất trong những cổng trại trước giờ của Đức Tâm, khá chắc chắn và kỹ thuật. Mấy anh thiếu nam mà mới từ ngành đồng lên rất thích trèo lên cổng trại chơi…

Cổng trại Đức Tâm tham gia Hội Dũng

Cổng trại Đức Tâm tham gia Hội Dũng

Bàn thờ theo kiến trúc chùa Một cột độc đáo, hai tầng tần trên là bàn thờ Phật trang nghiêm với mái lều căng bên trên như mái chùa. Tầng dưới là trưng bày sức sống của đơn vị duy còn nhiều hạn chế… nhưng chúng ta vẫn duy trì tờ Bản tin Ngành Nam, đó là một nét son nên giữ và phát triển hơn nhé anh em.

Nơi thiết bàn thờ Phật kết hợp góc triển lãm sức sống trại, được thực hiện theo mô hình chùa một cột

Nơi thiết bàn thờ Phật kết hợp góc triển lãm sức sống trại, được thực hiện theo mô hình chùa một cột

Công việc ẩm thực lo cho cái bao tử của đơn vị …he…he…. giao cho anh Nguyên Thành là quá chuẩn không cần chỉnh, lúc nào anh em cũng chắc bụng, nhất là buổi trưa đầu tiên trên đất trại, với kinh nghiệm 10 năm trại Dũng của mình, anh Nguyên Thành xứng danh “đầu bếp dễ thương” của Đức Tâm. Tuy nhiên chính vì muốn lo cho anh em chu đáo mà anh Nguyên Thành ôm hết …lần sau hãy giao việc cho mấy em tập làm dần nhé anh. Nhìn những “ lính cũ” của anh lăng xăng phụ anh mà tôi thấy thật dễ thương quá…Mỗi đội chịu trách nhiệm dọn và dẹp cho những buổi ăn rập ràng…tôi chợt nhớ lại câu nói với anh em trước khi lên đường… Chúng ta chính là những đồng đội gắn bó mỗi thành viên là một người lính phải vậy không…?

Anh Nguyên Thành - đầu bếp với 10 năm kinh nghiệm tại các kỳ trại Dũng

Anh Nguyên Thành - đầu bếp với 10 năm kinh nghiệm tại các kỳ trại Dũng

Tinh thần tham gia các hoạt động trai của đơn vị mình với các đơn vị bạn cũng là một điều cần tán thán… chúng ta đã tham gia đồng đội hết mình, nhất là hình ảnh của anh Thảo dũng cảm leo lên chót vót ngọn cây để kéo ngọn cờ lên mà tôi vừa thót tim vừa nể phục tinh thần vô úy này của anh… chính đây cũng là một hình ảnh được ghi lại của phó nhòm Nguyên Trung sau này trình làng trước mọi người. Tuy nhiên nếu như quá mạo hiểm và nguy hiểm đến tính mạng vì một trò chơi thì không nên liều lĩnh nhé mấy anh. Tuy nhiên thật sự mà nói xét về chuyên môn hoạt động thanh niên chúng ta còn phải học hỏi nhiều ở các đơn vị bạn.

Anh Thảo đang leo lên cây để kéo lá cờ lên

Anh Thảo đang leo lên cây để kéo lá cờ

Nói tóm lại, về tinh thần tham gia của chúng ta cho Hội Dũng năm nay rất tốt, rất tuân kỷ theo những gì mà chúng ta đã cam kết trước đó. Chúng tôi gọi đó là tinh thần Dũng,… Dũng vượt qua mọi khó khăn để đến với trại… Dũng khi không chấp ngã xem mọi cái nhẹ nhàng như hơi thở… không vướng bận hơn thua… chỉ có một tinh thần anh em một nhà lục hòa mà thôi…. Dũng bởi nhiệt huyết tham gia tới cùng với tâm luôn học hỏi những cái hay cái tốt… Dũng bởi nhận thấy những nhược điểm của mình mà tu sửa cho ngày càng tốt hơn… Không cần đợi gì đến mùa Dũng chúng ta mới vậy nhé anh  em mà trong từng hoảnh khắc, hơi thở tinh thần này phải luôn hằng trụ trong chúng ta dù có qua bao nhiêu khó khăn gian khổ.

Đó mới chính là tinh thần Dũng đúng nghĩa nhất mà chúng ta luôn tâm niệm, cần nguyện, cần thọ và cần hành trong cuộc sống nhiều ngũ trược này nhé. Thương chúc anh em chân cúng đá mềm đi trọn con đường mà trai áo lam đã thành chí hướng từ khi nào không hay nhé.

Ngành Nam GĐPT Đức Tâm tại hội Dũng 2012

Ngành Nam GĐPT Đức Tâm tại hội Dũng 2012

  • Nguyên Hùng
menu