Tổng Hợp Tin Tức Lũ Lụt Miền Trung Đợt 2 – 10/2010

Cơn lũ lụt sử vừa qua chưa được bao lâu, anh chị em quyên góp cứu trợ, chưa kịp gửi đến thì hay tin đồng bào miền trung lại tiếp tục gánh chịu cơn giận giữ của thiên nhiên, cơn siêu bão, cấp 17… Một số hình ảnh do các trang báo điện tử đưa tin

Miền Trung trắng trong lũ, bão cấp 17 đang tiến vào – Nguồn Dân Trí Online

Bão giật trên cấp 17 đang hướng vào biển Đông và có thể ảnh hưởng đến Việt Nam. Trong khi đó, nhiều địa phương miền Trung đang chìm trong mưa lũ kỷ lục

Trường học chìm trong lũ (ảnh: Nguyễn Duy)
Theo báo cáo ban đầu từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TƯ  mưa lũ đã làm 1 người chết, 1 người mất tích tại Hà Tĩnh; Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng có 1 người mất tích. Nước lũ khiến Quốc lộ 1A, 15A, đường Hồ Chí Minh, các tuyến đường tỉnh lộ, giao thông nông thôn của Hà Tĩnh bị ngập sâu, có chỗ lên đến 2,5m, gây ách tắc giao thông.

Tại Quốc lộ 15, đường Hồ Chí Minh nhánh đông và các tuyến đường tỉnh lộ của Quảng Bình có nhiều đoạn bị ngập sâu từ 0,5- 2,0m; đường sắt Bắc Nam bị sạt lở gây tắc đường. Tuy  nhiên, đến 17h ngày  hôm qua (16/10) tình trạng đã được khắc phục.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCLB Nghệ An, đến cuối ngày 16/10 đa số nhà dân khu vực ven thành phố Vinh bị ngập từ 0,2 – 1,5m.

Tại Hà Tĩnh, tổng số 143 xã của 12 huyện, thị trong Tỉnh cũng bị ngập, lụt; trong đó 3 huyện, thị tất cả các xã đều bị ngập (Hương Khê: 22/22 xã; Vũ Quang: 12/12 xã; thành phố Hà Tĩnh: 16/16 xã).

Tỉnh Quảng Bình, 13.792 nhà dân thuộc huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa, Lệ Thủy, Quảng Ninh cũng chìm trong nước lũ.

Mưa lũ kỷ lục đã làm hồ  thủy lợi Khe Mơ xã Hàm Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, dung tích 700.000 m3 bị vỡ đập chính. Tuy nhiên, theo báo cáo của Bộ Công Thương cho đến thời điểm này các hồ Thủy điện từ Nghệ An đến Quảng Trị vẫn trong điều kiện đảm bảo.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, các địa phương đang khẩn trương tiếp tục công tác sơ tán dân và cứu hộ.

Người dân ở Hương Khê – Hà Tĩnh không kịp mang theo tài sản chạy lũ, tất cả bị cuốn trôi theo dòng nước hung dữ

Tỉnh Hà Tĩnh báo cáo tính đến 19h tối qua đã sơ tán đến nơi an toàn được 21.738 người: huy động 14 xuồng cao tốc, 500 cán bộ, chiến sỹ cùng hàng ngàn lực lượng dân quân tự vệ tại chỗ tổ chức ứng trực, sơ tán dân ra khỏi vùng ngập sâu an toàn.

Cũng theo cơ quan chức năng 5 tấn mỳ tôm đa được huy động, cùng một số nước uống cơ động lên địa bàn Hương Khê; 15 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo đã được xuất kho để hỗ trợ các huyện mua lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu cứu trợ nhân dân vùng lũ.

Tỉnh Quảng Bình tính đến 22h tối qua đã sơ tán đến nơi an toàn 12.501 người. Tỉnh Thừa Thiên Huế  báo cáo, tính đến 16h hôm qua đã chuyển 2.000 phao cứu sinh, 1.500 phao tròn, 15 nhà bạt, 15 phao bè loại nhẹ cho huyện Hương Thủy, thành phố Huế…

Có mặt tại hai huyện Hương Sơn và Đức Thọ (Hà Tĩnh) trong ngày 17/10, ghi nhận của phóng viên, hầu hết các địa phương ven quốc lộ 8 đã đưa trâu, bò, lợn, gà và tài sản lên đường tránh lũ. Hàng trăm gia đình tài sản đã đi theo ra biển, hàng ngàn ngôi nhà chìm đắm trong lũ dữ.

Tại huyện Hương Sơn ngay trong sáng 17/10, lược lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm được thi thể ông Hồ Đình Ngự – Phó chủ tịch Hội Nông dân xã Sơn Hàm (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), nâng tổng số người chết trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh lên 2 người.

Trong khi đó, ghi nhận dọc sông Ngàn Phố cho thấy nước thượng nguồn đanh đổ về nhanh, lũ chưa có dấu hiệu giảm. Trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có 20/32 xã bị ngập sâu, cô lập hoàn toàn trong biển nước mênh mông. Hàng chục ngàn gia đình đang sống trên núi, trên chạn (sàn nhà), trên bè nổi và trên ven đường quốc lộ 8.

Theo báo cáo mới nhất từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Hương Sơn lúc 13 giờ ngày 17/10, trên địa bàn huyện có mưa vừa đến mưa to; lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 13/9 đến 10 giờ ngày 17/10/2010 là 532,8 mm.


Quốc lộ 8 đoạn qua xã Sơn Long, Hương Sơn bị sạt lở vì nước tràn quá lớn


Nước xoáy tại thị tứ Nầm

Nhiều nhà dân ở Đức Thọ không có thuyển phải dùng thân chuối làm bè kết nối về nhà

Quốc lộ 8 ngập sâu từ 50-70cm….

Đám tang trong lũ tại huyện Hương Sơn
Thành  phố Hà Tĩnh, mưa liên tục trong 3 ngày 15, 16, 17/10/2010 với lượng mưa gần 878mm đã biến cả thành phố Hà Tĩnh mênh mông trong biển nước. 2/3 hộ dân ở đây đang chịu cảnh “sống chung với lũ”.
Các tuyến đường trong thành phố ngập nước (ảnh: Duy Thảo- Cao Cường)
Ông Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban phòng chống bão lụt thành phố Hà Tĩnh cho biết, cả thành phố đã có gần 10.000/22.000 hộ dân đã bị ngập sâu từ 0,8-1m. Hầu hết các tuyến đường đều bị nước lũ khống chế làm tê liệt giao thông.
Sơ bộ bước đầu mưa lũ đã gây thiệt hại cho sản xuất vụ đông với 60ha ngô, 90ha rau, 150ha khoai lang bị cuốn trôi, dìm sâu dài ngày. Việc nuôi trồng thuỷ sản cũng ảnh hưởng nặng nề, thiệt hại hơn 140ha cá nước lợ và nước ngọt. Sáng nay đã có 1 người dân đi đánh cá bị nước lũ cuốn trôi.
*Bão cấp 17 hoành hành trên biển Đông
Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hiện nay trên khu vực vùng biển phía Đông đảo Lu Dông (Philippin), một cơn bão rất mạnh đang hoạt động và có tên quốc tế là Megi.
Hồi 7h sáng nay (17/10) vị trí tâm bão Megi ở vào khoảng 18,7 độ Vĩ Bắc; 127,5 độ Kinh Đông, cách đảo Lu Dông (Philippin) khoảng 580 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần bão mạnh cấp 17, trên cấp 17.
Đường đi sáng nay của siêu bão Megi. (Ảnh: NCHMF)
Theo cơ quan khí tượng, chiều tối và đêm ngày 18/8 bão Megi sẽ đi vào khu vực phía Đông của Biển Đông. Đến 07 giờ ngày 19/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,4 độ Vĩ Bắc; 118,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 660km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (tức là từ 150 đến 166 km một giờ), giật cấp 16, cấp 17.
Do ảnh hưởng của bão, gần sáng và ngày mai (18/10) vùng biển phía Đông khu vực Bắc biển Đông gió sẽ mạnh dần lên cấp 9, cấp 10, sau tăng lên cấp 11, cấp 12, vùng gần tâm bão đi qua cấp 14, cấp 15, giật cấp 17. Biển động dữ dội.
Duy Thảo – Cao Cường -Nguyễn Duy – Điền Bắc-  P. Thanh

Quảng Bình: Hàng vạn dân chạy lũ trong đêm – Nguồn Dân  Trí Online

Thêm một trận lũ lớn ập tới Quảng Bình trên diện rộng, 6/7 huyện đã ngập trở lại, 10.000 dân phải sơ tán ngay trong đêm 16/10, trong khi mực nước các sông vẫn không ngừng dâng cao dù đã vượt xa báo động 3.

Ở huyện Minh Hóa, các xã Tân Hóa và Minh Hóa vừa thoát cảnh sống trong hang đá, mái nhà đã ngập sâu trở lại 100% số nhà trong xã.

Ông Cao Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa nói nhanh qua điện thoại: “Nước lại dâng ngập toàn bộ bốn thôn trong xã, chúng tôi đã chỉ đạo dân dự trữ lương thực, nước uống. hầu hết các gia đình đều có thuyền độc mộc, nên nếu nước lại ngập nóc nhà như đợt lũ vừa qua, dân Tân Hóa sẽ phải lên thuyền trở vào lèn núi lánh nạn tiếp thôi”.
Nước lũ lại ngập trắng miền Trung

Không riêng Tân Hóa, toàn huyện đã có gần 3.600 hộ bị ngập, trong đó 1.700 hộ ngập hơn 2m. Ông Đinh Hồng Hộ – Phó Chủ tịch huyện đánh giá: “Do nước ứ lại từ đợt lũ trước, nên chỉ cần mưa to là huyện minh hóa bị ngập nặng rất nhanh. chúng tôi đang cố hết sức mình với 4 canô cứu hộ và kêu gọi thêm lực lượng công an, bộ đội chi viện để hạn chế tối đa thiệt hại”.

Tại huyện Tuyên Hóa, đến cuối chiều đã có hơn 1.000 hộ dân ven sông Gianh bị nước lũ tấn công. Xã Cao Quảng vừa tiếp cận được hàng cứu trợ trong 4 ngày trở lại đây đã tiếp tục bị mất liên lạc, tuyến đường vào xã bị chia cắt hoàn toàn.

Tại xã Quảng Hải và Quảng Minh (huyện Quảng Trạch) chiều 16/10, dòng nước lũ cuồn cuộn chảy từ thượng nguồn sông Gianh với tốc độ chóng mặt. Nước ồ ạt vượt qua đê bao, tràn vào làng vỗ ầm ầm vào chân móng nhà vốn đã bị trận lũ trước xói mòn, làm hư hại nghiêm trọng.

Ngay trong chiều 16, người dân Quảng Hải đã đưa hàng trăm con trâu bò đến thềm trụ sở UBND xã và các vùng gò cao để tránh lũ. Hàng nghìn người dân Quảng Hải chạy đôn đáo tìm chỗ gửi tài sản, dọn dẹp và tìm nước sạch dự trữ.

Ông Trần Mạnh Hổ – Bí thư Đảng ủy xã cho biết: “Từ chiều triều lên với mưa to nữa nên nước đã nhảy qua bờ rồi, chúng tôi sẽ di dời dân lên tầng hai của xã trú tạm, kinh nghiệm lần trước cho thấy nếu không kịp chuẩn bị mà nước lên mạnh vào ban đêm thì rất khó lường hậu quả”.

Khó khăn hơn, Quảng Minh vốn thuần nông, cả 4 thôn vùng cồn nổi giữa sông chỉ có 3 con thuyền lớn dùng làm đò ngang chở học sinh đi học, nay liên tục phải chạy ngược xuôi để chở hàng cứu trợ.

Vào thôn Cồn Nâm, chỉ trong vòng hơn một tiếng đồng hồ mà lúc chúng tôi trở ra nước đã lên  khoảng 30 cm. Là thôn tiền tiêu trong số 4 thôn cồn bãi, cồn nâm tiếp tục đón trận nước thượng nguồn đỏ ngầu hung hãn tràn vào làng.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Trưởng thôn Cồn Nâm cho biết: “Theo kinh nghiệm thì cứ cuối chiều là mưa lớn hơn, nước dâng mạnh nhất. Do đã chuẩn bị tinh thần, nên nhưng đồ dùng quan trọng như lương thực, xoong nồi, bật lửa, quần áo dân trong thôn đã đưa lên gác nóc nhà”.

Trước đó, vào tối 15/10, một cơn lốc lớn đã ập vào 3 xã Tân Thủy, Văn Thủy, Dương Thủy thuộc huyện Lệ Thủy khiến 50 căn nhà bị bóc mái và hư hại nặng. Đến cuối ngày 16/10, theo BCH PCLB Quảng Bình, vẫn chưa có tin thiệt hại về người.

Trận lũ mới khiến tuyến đường Hồ Chí Minh bị ngập sâu đoạn qua thôn Phú Nhiêu (xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa), tuyến QL12A cũng bị ngập, sạt lở khiến giao thông bị tắc. Hàng loạt tuyến đường liên xã, trong đó có tuyến huyết mạch lên với đồng bào Rục, Arem, Sách… bị chia cắt.

Trong khi 16 ngư dân mất tích trong trận lũ trước vẫn chưa rõ sống chết, hiện đang có 28 tàu với 229 thuyền viên đang hoạt động trên biển chưa kịp về tới đất liền.

Theo tin mới nhất, BCH Quân sự, BCH Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Bình đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều canô, xe cứu hộ lên xã Cảnh Hóa (Quảng Trạch) sẵn sàng cứu dân vùng ven sông Gianh.

Lũ lớn khiến đập thủy lợi lớn ở xã Quảng Lưu (Quảng Trạch) có nguy cơ bị vỡ, hiện chưa có thông tin chi tiết.
QL12A đoạn qua xã Tiến Hóa ngập sâu vào cuối ngày 16/10
Hàng trăm ngôi nhà ven sông Gianh thuộc các xã Châu Hóa, Văn Hóa ngập tới nóc
Dòng nước lũ dâng với tốc độ kinh hồn khi thủy triều lên

Lực lượng Công an, Quân đội, Biên phòng được điều động đến các vùng xung yếu ngay trong đêm 16/10.
Nước lũ tấn công thôn Cồn Nâm.


Người dân Quảng Hải dắt trâu bò chạy lũ lên UBND xã.

Đám trẻ xã Quảng Hải làm bè chạy lũ
Bà Cao Thị Thiết (xã Quảng Hải) ăn vội bát cơm trong khi nước lũ đã tràn vào sân.

Hồng Kỹ

Hàng ngàn nhà ngập sâu, 12 người chết, 3 người mất tích – Nguồn Tuổi Trẻ Online

TTO TƯỜNG TRÌNH TỪ VÙNG LŨ – Rốn lũ Nghệ An và Hà Tĩnh vẫn còn hàng ngàn ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ. Số người chết bắt đầu tăng lên. Phóng viên TTO từ vùng lũ gửi về những hình ảnh đau thương.

Theo thống kê sơ bộ do phóng viên TTO gửi về từ rốn lũ, tính đến 16 giờ chiều nay 17-10, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 7 người thiệt mạng, trong đó huyện Kỳ Anh: 1, TP Hà Tĩnh: 1, huyện Can Lộc: 4, huyện Hương Sơn:1. Huyện Vũ Quang hiện đang bị ngập rất nặng do nước từ thượng nguồn đổ về.

Nhiều ca nô được huy động từ huyện Hương Khê sang huyện Vũ Quang để sơ tán, cứu hộ và tiếp tế lương thực cho người dân. Hiện ở Vũ Quang mưa vẫn còn lớn.

Sáng nay 17-10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm được thi thể ông Hồ Đình Ngự – Phó chủ tịch Hội Nông dân xã Sơn Hàm (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Tại Nghệ An, Ban chỉ huy phòng chống bão lụt tỉnh cho biết trên địa bàn tỉnh đã có 3 người chết đuối do nước dũ dâng nhanh ở huyện Nghi Lộc và 2 người bị lũ cuốn mất tích ở huyện Thanh Chương.

Các nạn nhân chết đuối là Đặng Thọ Kiên (trú xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc), Hoàng Văn Đức và Hoàng Văn Minh (cùng trú xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc), còn 2 người bị lũ cuốn trôi từ trưa 15-10, vẫn chưa tìm được xác là Nguyễn Thành Luân và Nguyễn Văn Đồng (cùng trú xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Hàng ngàn ngôi nhà ở Nghệ An hiện đang chìm trong biển lũ. Trong khi đó, nước lũ ở thượng nguồn sông Lam đổ về làm nước ở hạ nguồn Sông Lam (đoạn qua huyện Nam Đàn, Thanh Chương, Hưng Nguyên, TP Vinh) đang lên nhanh.

Ghi nhận dọc sông Ngàn Phố cho thấy nước thượng nguồn đang đổ về nhanh, lũ chưa có dấu hiệu giảm. Trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có 20/32 xã bị ngập sâu, cô lập hoàn toàn trong biển nước mênh mông. Hàng chục ngàn gia đình đang sống trên núi, trên chạn (sàn nhà) và trên bè nổi.

Chiều nay, mưa trên địa bàn ba huyện Hương Khê, Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã bắt đầu giảm dần.

Nhà dân ở xã Gia Phố (tỉnh Hà Tĩnh) ngập sâu trong nước – Ảnh: Vũ Toàn
Một hình ảnh đau thương: Đám tang cụ Lê Hóa (thọ 80 tuổi, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) diễn ra giữa bốn bề là nước – Ảnh: Linh Phương
Người dân xóm 14, xã Gia Phố bơi ra nhận mì tôm – Ảnh: Vũ Toàn
Nhà dân xóm Tân Thành, xã Hương Trạch chìm trong lũ – Ảnh: Vũ Toàn
Nhà dân ở xã Phúc Đồng ngập sâu trong nước – Ảnh: Vũ Toàn
Lũ mênh mông trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) – Ảnh: Linh Phương
Người dân xã Sơn Hòa (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) chèo thuyền đi tìm thức ăn, lương thực – Ảnh: Linh Phương
Phòng học, phòng ở của giáo viên ở xã Sơn An (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) ngập trong nước, sách vở nổi bồng bềnh – Ảnh: Linh Phương
Chiều 17-10, nước vẫn dâng nhanh, lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) dang khẩn trương cứu dân, di tản người dân – Ảnh: Linh Phương
Hai mẹ con ở huyện Hương Sơn bị ngập chìm  nhà, kết bè chuối chèo đi lánh nạn – Ảnh: Linh Phương
Cầu treo Gia Phố chỉ còn lại 2 thanh sắt – Ảnh: Vũ Toàn

"tổng hợp bão lũ miền trung năm 2010"0h12a2 đợt lũ miền trung 2010Âlăn chayAn Cưanh canh lu lut mien trung nam 2010anh huong lu lut mien trung 2010 den nha cua,anh truong hoc mien trung lu lutáobai binh luan ve lu lut o mien trung 2010bai van nghi luan viet ve lu lut mien trungbai van ta canh lu lut mien trungbài viết cảm nhận về lũ lụt miền trungbao cao tong hop lu lutbao lu lut mien trungnam 2010 ngay 18bao lut miem trungnam 2010bao lut mien trungbao lut mien trung 2010bão lụt miền trung đợt gần nhất năm 2010bao lut mien trung nam 2010bao lut mien trungnam 2010bao lut o mien trung, di doi dan len nuibao lut o mien trungnam 2010bao mien trungbaolutmientrung2010binh luan ve dot lu lut mien trungbinh luan ve lu lut mien trungbinh luan ve lu lut mien trung nam 2010binh luan ve mien trung lu lutcÁnhchoChùaChưa cóchuỗicomment ve lu lut mien trungcon số thống kê 2 đợt lũ lụt tại miền trung 2010congdam ma mien trungdân quân tự vệ lũ lụt tp.hcm 2010Dân Trídan tri onlinedien bien lu lut mien trung 2010đánh giá thiệt hại do đợt lũ tại miền trungnăm 2010đồng bào miền trunghatHình Ảnhhinh anh lu lut mien trunghinh anh lu lut mien trung 2010hinh anh lu lut xa duc lachinh anh tai san troi theo lŨ 2010hồ bơihoaHọphương thuHướng Về Miền Trungket qua tong hoplu lut mien trung 2010khÁi quát lu lut mien trung 2010lểlu dot 2 o mien trung 2010lũ lủlu luc mien trung o viet nam 2010Lũ lụtlũ lụt 2/10/2010 ở việt namlu lut 2010 tai mien trunglu lut dot 2 tai mien trunglũ lụt là gìlu lut mien truglu lut mien trunglũ lụt miền trung 10/2010lu lut mien trung 17/10/2010lũ lụt miền trung 2010lũ lụt miền trung 2010lũ lụt miền trung 2010 đánh giá nhận xétlũ lụt miền trung 22/10lu lut mien trung dot 2 thang 102010lũ lụt miền trung đợt 2lu lut mien trung na 2010lũ lụt miền trung năm 2010lũ lụt miền trung ngày 10/10/2010lu lut mien trung ngay 15.10.2010lũ lụt miền trung ngÀy 2/10/2010lu lut mien trung tin moi nhatlu lut mien trung2010lũ lụt miền trungnam 2010lu lut noi naolu lut o huyen huong son nam 2010lu lut o mien trung 2010lu lut o mien trung nam 2010lu lut o mien trung thuong xay ra vao thoi gian nao?lu lut o mien trung2010lu lut o thanh pho vinhlu lut o thanh pho vinh ngay 17/10/2010lu lut quang binh 2010lu lut son hoalu lut tai mien trung 2010lu lut thanh pho vinh 2010lut khanh hoa 2/10lut mien trunglut mien trung 2010lụt nha trang 2/10lụt ở miền trung-10-2010mắtmau tin tuc ve soi mon , lu lutMẹmiền trungmien trung dau thuong voi hai dot lu lut nam 2010miền trung đau thươngmien trung lu lut 2010mien trung lu lut bao to don dap ?18/10/2010 ?mientrung bi lumot so hinh anh lu lut ve mien trungmùa lũnghe si lu lut mien trungnghi luan ve lu lutnghi luan ve lu lut mien trungnghi luan ve mien trungnghi luan xa hoi "lu lut"nghi luan xa hoi 12 ve lu lutnghi luan xa hoi lu lut mien trungnghi luan xa hoi ve lu lut mien trungnghi luan xa hoi ve lu lut o mien trungnghj luan xa hoi ve lu lut mien trungnguoinhac ko loi noi ve mien trung lu lutnhung bai hat ve lu lut mien trungnhung bai hat ve mien trung cua thanh ngannhung bai tho hay nhat ve lu lut mien trungnhung bai van hay nhat ve lu lut mien trungnhung cau chuyen cam dong cua tran lutnhung hinh anh bao lu o mien trung thang 10_2010nhung hinh anh lu lut dot 2 tai mien trung viet namnhung hinh anh lu lut o mien trungnhung hinh anh ve lu lut o mien trungơn chaongphổ Đàphóng viênphúcquản tròsáchsinh ngay 20/10/1988 thuoc sao giso dot lu lut 2010so lieu thong ke dot lu lut tai mien trung 2010song lamsuy nghĩ của em về miền trung lũ lụtTâmtam guong cuu nguoi trong tran lut mien trungtấn côngTang lễtang le hoa thuongtham hoa lu lutthần chúthan hồng miền trungthiềnthien nhienthiên taithiet hai cua con lu 2010 dot 2thiet hai do lu lut mien trung thang 10/2010thiet hai lu lutthiet hai lu lut mien trung 2010thiet hai mien trung dot 2thơ miền trung lũ lụtthơ văn và lũ lụt - Đặng tiếnthời gian bắt đầu lũ lụt miền trungthời gian bắt đầu, kết thúc 2 đợt lũ lụt miền trung 2010thoi su tong hop ve lu lut mien trungthống kê lũ lụt miền trungthong ke so nguoi thiet mang trong dot lu nawm 2010 tai mien trungthong ke thiet hai lu lut mien trung 2010thong ke thong tin lu dot 2thong tin lu lut mien trung 2010thong tin moi nhat ve lut o mien trung dot 2 nam 2010thong tin ve lu lut mien trung 2010thong tin ve mien trung ngay lu nam 2010thuc tran lu lut mien trung nam 2010thuc trang lu lut mien trung dot 2thuốcthương về miền trungtien giup do mien trung nam 2010tin ­t­uc lu mien trungtin khuyên góp lũ lụttin lu luttin lu lut 2010tin lu lut huong thuytin lu lut khanh hoa 2 10 2010 videotin lu lut mien trungtin lu lut mien trung 2010tin lu lut mien trung tin moi nhattin lu lut mientrungtin lu lut moi nhat thanh 10/2010tin lu lut ngay 19 _10_2010tin lu lut nghe antin lu mien trungTin Tứctin tuc bao luc o mien trungtin tức bão lụt miền trungtin tuc bao lut mien trung 2010tin tuc bao lut o mien trungtin tuc hoat đong ns thanh ngantin tức lũtin tuc lu luctin tuc lu luc mien trungtin tưc lu luttin tức lũ lụttin tuc lu lut 2010tin tuc lu lut ha tinhtin tuc lu lut khanh hoatin tuc lu lut mien rungtin tuc lũ lut mien trungtin tuc lu lut mien trung 2010tin tức lũ lụt miền trung 2010tin tuc lu lụt mien trung 2010 o may tinhtin tuc lu lut mien trung 22/10tin tuc lu lut mien trung 27/10/2010tin tuc lu lut mien trung hien naytin tuc lu lut mien trung nam 2010tin tưc lũ lụt miền trung ngày 25/10/2010tin tuc lu lut mien trung]tin tuc lu lut nha trang 02/11/2010tin tuc lu lut niem trung 26-10-2010tin tuc lu lut o mien trungtin tuc lu lut o mien trung nam 2010tin tuc lu lut o thanh pho vinhtin tuc lu lut quang binhtin tuc lu lut tai mien trungtin tuc lu lut tai nghe antin tuc lu miem trungtin tuc lu mien trungtin tuc moi nhat ve lu lut mien trungtin tuc soi da lu luttin tuc tong ket lu lut mien trungtin tuc trong ngay ve lut loitin tuc ve bao lut ta mien trungtin tuc vê đợt lu 18/10tin tuc ve lu lut 2010tin tuc ve lu lut mien trungtin tuc ve mien trung bi lu luttin tuc ve mien trung lu luttin tuc ve thiet hai lu lut miem trung 10/2010tin tuc ve tinh hinh bao lut mien trungtin ve lu lut 10/2010tin ve lu quyet o mien trung 2010tinh hinh lu lut mien trung 2010tintuc lu luttintucbaoluttintucbaolut mien trungtintuclutmientrugtintucnulutmientrungtổng hợptổng hợp lũ lụt miền trungtổng hợp lũ lụt miền trung 2010tổng hợp lũ lụt miền trung đến ngày 22/10/2010tong hop lu lut mien trung thang 10tong hop lu lut nam 2010tong hop lu lut o miem trung dot 2tong hop lu mien trung2010tong hop thiet hai do lu lut mien trung 2010tong hop thiet hai lu lut mien trung 2010tong hop ti tuc ve mien trungtong hop tin bao lut nam 2010tong hop tinh hinh bao lut mien trung dot 1 va dot 2tong hop tinh hinh lu lut mien trungtong ket dot lu lut mien trungtong ket lu lut mien trungtổng kết lũ lụt miền trung 2010tong ket lut bao o mien trungtong ket tin tuc lu lut mien trung 23/10tổng quan lũ lụt 2010tong so nguoi chet o mien trung trong dot lu 2010tong thiet hai cua tran lu u mien trung nam 2010tong thiet hai do bao lu gay 2010 o mien trungtổng thiệt hại lũ lụt miền trungtran lu lut o thanh pho vinhtrăngtranhtu thien quang binh lu lutTuổi trẻviet bai nghi luan xa hoi ve lu lut mien trungViệt Namvượt quaxem lu lut dot 2 cua mien trungxem lũ lụt miền trung 2010xem thien tai lu lut ha tinh nhu the naoxem tin tức lũ
menu