Thượng tọa Thích Chân Tính thuyết giảng tại chùa Bằng – Hà Nội

Thượng tọa Thích Chân Tính thuyết giảng tại chùa Bằng – Hà Nội
Khóa Tu Báo Hiếu đầu tiên tại chùa Bằng được tổ chức 3 ngày trong mùa Vu Lan tháng 7. Trong đạo Phật, Vu Lan là một lễ hội được Phật tử trong và ngoài nước hưởng ứng và thể hiện hiếu hạnh của mình đối với đấng sinh thành và sự tri ân, báo ân tổ tiên ông bà. Đồng thời khóa tu cũng là dịp để Phật tử cùng vân tập về ngôi già lam chùa Bằng tinh tấn tu học, chuyển hóa thân tâm.
 
Hôm nay, trong không khí trang nghiêm tại giảng đường chùa Bằng – Tp. Hà Nội, hơn 600 Phật tử trong tà áo tràng chỉnh tề, trang nghiêm cung đón Thượng tọa Thích Chân Tính quang lâm thuyết giảng.
Trong thời pháp ngày hôm nay, Thượng tọa chia sẽ với Phật tử về vấn đề tri ân và báo ân đối với cha mẹ, thầy bạn, quốc vương, đàn việt mà giáo lý đạo Phật gọi là tứ trọng ân. Mỗi người hiện hữu trên cuộc đời này ngoài công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ còn có rất nhiều ơn của mọi người. Cha mẹ sinh thành dưỡng dục, thầy bạn truyền trao kiến thức nghề nghiệp, quốc vương bảo vệ đất nước an bình, đàn việt cung cấp cơm ăn áo mặc. Có được cuộc sống tốt đẹp ngày hôm nay chúng ta phải mang ơn và đền đáp công ơn mọi người bằng cách tự thân mình tu tập, sống có đạo đức, tuân thủ luật pháp, bảo vệ môi trường, đem giáo pháp phổ cập đến mọi người. Có như vậy thì mới đúng với tinh thần tri ân và báo ân của đạo Phật.
Kết thúc thời pháp, Thượng tọa gởi tặng toàn thể đạo tràng đĩa VCD “Hoằng Pháp Viên”.
Một số hình ảnh nghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  • BBT Website Chùa Hoằng Pháp
menu