Thực phẩm nên hạn chế trong bữa sáng

Thực phẩm nên hạn chế trong bữa sáng
Không phải loại thực phẩm nào cũng tốt cho bữa sáng. Hãy lưu ý một số loại thực phẩm sau để bữa sáng luôn đủ chất mà không hại cho sức khỏe.

Đồ chiên rán

Những loại món ăn này thường rất béo, ngậy và hàm lượng calo trong chúng rất cao.

Bữa sáng với xúc xích rán, thịt lợn muối xông khói, trứng rán bơ, khoai tây chiên phù hợp cho những người lao động nặng nhọc. Họ tiêu thụ 3.000 calo vào buổi sáng và đốt cháy hết chúng trước khi ăn bữa trưa.

Đối với dân công sở hay phải ngồi một chỗ để trả lời điện thoại hay thực hiện công việc bán lẻ, lượng calo được đốt cháy sẽ rất thấp. Do vậy, nguy cơ béo phì rất cao. Bên cạn đó, theo số liệu thống kê, có khoảng 1 trong 18 người nam giới bị ung thư ruột. Theo Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới, nếu bắt đầu một ngày mới với các món ăn sáng là đồ chiên rán sẽ tăng nguy cơ loại ung thư này lên 63%.

Cà chua nướng và bánh mỳ nướng kẹp nấm có hương vị tuyệt vời và đảm bảo sức khỏe cho chính bạn. Cả hai loại này nên kết hợp với các loại rau quả để tăng cường chất chống ôxy hóa.

Bánh xốp nướng

Do thói quen đi làm trễ nên bạn thường ghé vào một số cửa hàng lấy tạm một ít bánh xốp để ăn qua bữa. Điều này có nghĩa bạn cũng đã hấp thụ một lượng đường vào cơ thể và khiến bạn mệt mỏi lúc làm việc.

Bánh xốp nướng cũng chứa hàm lượng chất béo cao, một số ít chất béo thì bị bão hòa. Đừng dại gì sử dụng bánh xốp nướng có chứa hoa quả bởi chúng có không đủ lượng chất bổ dưỡng để vô hiệu hóa lượng đường và chất béo.

Nếu bạn vẫn muốn ăn bánh xốp nướng, hãy tự làm tại nhà theo chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Bánh ngọt

Một chiếc bánh ngọt là sự tổng hòa của flour, trứng, sữa, bơ và hầu như là sữa. Flour là dạng hydratcarbon đơn giản, nhanh chóng suy giảm và cũng gây ra tình trạng vô hiệu hóa lượng isulin trong cơ thể.

Nếu bạn phải ăn bánh ngọt theo thực đơn cố định, kết hợp với bột sữa cùng với pho mát làm từ sữa gạn kem và thêm một ít vani để tăng vị ngọt.

  • Quách Vinh – Theo Askmen, Dân trí
menu