Thư ngỏ

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Già thường trụ,
Kính thưa quý bác, quý anh chị, quý thân hữu xa gần,
Cùng các Lam viên Đức Tâm thân thương,

Trang nhà Gia Đình Phật Tử Đức Tâm thật ra đã được trình làng khá lâu. Các thành viên phụ trách đã nhiều lần yêu cầu có lời ngỏ hầu xác định chủ trương, mục đích xây dựng mái nhà chung trên mạng thông tin, chính thức góp tiếng nói của đơn vị cùng áo lam bốn phương nhưng mãi đến hôm nay, chuẩn bị đón mùa trăng thu sau lễ kỷ niệm chu niên lần thứ hai mươi, trang nhà Đức Tâm mới có lời thưa thỉnh, đón mời. Dẫu chậm nhưng vẫn không thể thiếu. Xin được trân trọng mở cửa chào đón.

Điều trùng hợp bất ngờ là Nguyệt san số 1 của Đức Tâm cũng được ra mắt đúng vào mùa trăng của năm 2001. Chừng như Đức Tâm có duyên với mùa thu! Có tiếp tục nuôi dưỡng Vườn Lam Đức Tâm sau một năm vắng bóng?

Sự bùng nổ của thông tin mạng đúng là thuận duyên lớn để áo lam khắp nơi được biết về nhau một cách nhanh nhất, đa dạng nhất. Giáo dục Gia Đình Phật Tử thể hiện qua bốn nội dung tu học: Phật pháp, Văn nghệ, Hoạt động thanh niên, Hoạt động xã hội. Điều cần thống nhất với nhau là ba mảng hoạt động sau chỉ được xem là phương tiện để chuyển tải chánh pháp đến đoàn sinh. Còn huynh trưởng không chỉ tu cho mình mà còn phải hướng dẫn đàn em thực hiện những điều đã học vào thực tiễn cuộc sống mà nói gọn hơn là đem đạo vào đời.

Không gì thuận lợi, tạo duyên gần gũi nhau hơn qua những thông tin được cập nhật kịp thời, những suy nghĩ, cảm xúc được chia sẻ cho nhau. Bao thế hệ huynh trưởng đã tiếp bước nhau vun bồi cho nhà Lam ngày một thân quen với bằng hữu xa gần. Luôn quan tâm đến tuổi trẻ để huynh trưởng mình mãi mãi là chị là anh, để cùng đùa với nhau là trẻ mãi không già.

“Gia Đình Phật Tử của chúng ta
Bảy chục năm qua vẫn chưa già
Cũng vẫn chị anh dù tóc bạc
Chèo chống thuyền lam vượt phong ba.”

Cuộc sống quên mình vì đàn em là cuộc sống đẹp. Phải bắt đầu từ đây các anh các chị mới hướng dẫn các em mình biết sống vì người khác, sống với tinh thần Lục hòa, Tứ nhiếp, sống với nụ cười bao dung, yêu người như yêu ta, trân trọng người như ta luôn mong được người trân trọng. Không chỉ là người dễ thương mà phải là người áo lam dễ thương. Cám ơn những bậc tiền bối hữu công đã dựng xây nên nề nếp, kỷ cương nhà lam để GĐPT mãi mãi sẽ không lạc hậu bởi đây là tổ chức hướng dẫn mỗi cá nhân huân tập cho chính mình, cho đàn em của mình để làm đẹp cho cuộc đời chung.

Hãy đóng góp cho trang nhà nhưng nhớ đừng miệt mài mãi với màn hình mà phải cân đối thời gian sinh hoạt cho bản thân. Phải thế không anh? Phải thế không chị? Phải thế không em?

Chúng ta sẽ cùng chia sẻ với anh Liên đoàn Trưởng qua lời giới thiệu về Trang nhà Đức Tâm nhé!

  • Gia trưởng GĐPT Đức Tâm: Diệu Quang – Cao Thị Liên Minh
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Only registered users can comment.

menu