THƯ GỬI ANH EM ĐOÀN NAM PHẬT TỬ GĐPT. ĐỨC TÂM

GĐPT. ĐỨC TÂM
Ngành Nam

THƯ GỬI ANH ANH EM ĐOÀN NAM PHẬT TỬ GĐPT. ĐỨCTÂM

Kính gởi : Bác Gia Trưởng
Anh Thư Ký Gia Đình
Anh Đoàn trưởng Nam Phật Tử
Quý anh chị trong BHT tham dự
Cùng các anh em thân mến,

Trước hết cho phép tôi được nói lời xin lỗi đến Bác, quý anh chị HT và các anh em vì không có sự hiện diện trong ngày vui hôm nay vì lý do gia đình bất khả kháng. Điều trước tiên xin cho phép tôi được nói lời cảm ơn đến BGT, anh Thư ký cùng quý anh chị HT khách mời tham dự Lễ kỷ niệm Sinh Nhật Đoàn Nam Phật Tử lần 3 hôm nay. Nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Bác cùng quý anh chị luôn nhiều sức khỏe. Sau đây cho tôi được có đôi lời với anh Đoàn Trưởng Nam Phật Tử và các anh em Thanh Nam.

Các anh em thương mến,
Vậy là chúng ta cùng nhau thổi ngọn nến thứ 3 lung linh đánh dấu 3 năm kỷ niệm ngày thành lập đoàn Nam Phật Tử. Thật ra mà nói, 3 năm đối với 18 năm kỷ niệm Chu niên Gia đình mình đó là một khoảng chênh lệch khá xa. Cũng như anh cũng đã từng nói với anh em rằng, Đoàn thanh nam chúng ta không phải đợi dến hôm nay mới có mà đã hình thành từ lúc sau khi đơn vị thành lập khoảng hơn một năm kia. Nhưng để đi vào hoạt động bài bản với sinh hoạt Hội Đồng Đoàn thì mới vừa khoảng 3 năm đổ lại đây. Đó là nhờ lòng nhiệt thành của tất cả chí trai của chúng ta và sự dẫn dắt của anh Đoàn Trưởng Nam Phật Tử. Anh xin được tán thán nhiệt tình cho một tinh thần như vậy. Hãy cùng vỗ tay cái nào. Các anh em thân mến. Trong nhà, chúng ta là rường cột , là những thành phần trực tiếp thể hiện một cách mạnh mẽ tinh thần Dũng để rồi từ đó dĩ thân tác chúng ngay chính trong chúng ta. Mỗi người tự hoàn thiện mình, ngay chính cả những anh em đầu tàu, có như vậy thì đoàn ta mới vững mạnh phải không anh em. Một năm qua là một khoảng thời gian đối với Thanh nam chúng ta với bao nhiêu là Phật sự cùng với các đoàn khác. Giờ đây nhìn lại mà anh cùng tất cả anh em chúng mình cảm thấy vui vui và tự hào với những phật sự viên mãn. Nhưng đối với riêng nhận xét của anh, cái thành công nhất đó chính là tinh thần gắn bó trong đoàn với nhau, anh nói em nghe, em nói anh lắng nghe. Trong cuộc sống mưu sinh, sẽ có lúc này lúc kia, có lúc thăng lúc trầm biến thiên, các anh em chúng ta hãy cố gắng giữ tay nhau thật chặt, để rồi cùng thấy nhau trong đời qua màu áo.

Chúng ta có một cái duyên lành là cùng gặp nhau trong một môi trường như thế này thì không bao giờ có thể rời xa được mục đích và lý tưởng. Anh không lý tưởng hóa đâu mà là một sự chiêm nghiệm qua năm tháng để cùng sẽ chia cùng anh em đấy. Cái làm được thì chúng ta dễ thấy, dễ khen nhưng bên cạnh đó còn nhiều cái chúng ta chưa làm được thì lại khó thấy, phải chỉnh sửa và khắc phục hoàn thiện thôi anh em ạ. Nhất là cách thức làm việc, sự dễ dãi hay giãi đãi dứt khoát chúng ta phải tuân kỷ anh em nhé. Ba tuổi sẽ lớn hơn Hai tuổi, đó là định nghĩa không thể chối cãi được. Giờ đây cùng mượn một ngày đánh dấu bước qua một tuổi mới, để nhìn lại chặng đường đã đi qua cho chặng đường tiếp theo dẫu có gian nan gập gềnh chúng ta cũng mặc, càng khó khăn bao nhiêu chúng ta càng cảm ơn chướng duyên bấy nhiêu . Vì đơn giản một điều rằng là , đó chính là thuốc thử cho chí trai của chúng ta đấy thôi. Cùng vai bên vai, tay trong trong tay nhất định chúng ta sẽ ngày càng vững mạnh, khó khăn gian khổ có hề chi phải không anh em.

Làm trai thỏa sức chí tang bồng
Trui rèn tâm trí cùng núi sông
Xiết tay, bền chí cùng nhau tiến
Vượt khó tung bay ngọn cờ hồng

Cuối cùng , nhân kỷ niệm Sinh nhật lần 3 đoàn Nam Phật Tử, kính chúc BGT cùng quý anh chị trong BHT thân tâm thường lạc. Chúc anh Đoàng trưởng Nam Phật Tử và các anh em thanh nam lúc nào cũng Dũng mãnh và thành công nhé. Thương mến.

Liên Đoàn Trưởng GĐPT. Đức Tâm

Nguyên Hùng – Lê Võ Quốc Oai

menu