Tâm Tình Dũng – Hạnh

Trại Dũng , Hạnh 2010 đã đi qua được hơn một tháng, ấy vậy mà khi ngồi đọc những trang tâm tình Dũng Hạnh trên nguyệt san số 87 là không khí như muốn nóng lên . Dư âm có khi kéo dài vô tận nếu có ai đó cứ mồi lên ngọn lữa .
Nhìn những hình ảnh của 2 kỳ trại trên trang web nhà mới thấy hết sức sống của đoàn, đáng khen cho các bác phó nhòm đã ghi lại những thời khắc lịch sử của kỳ trại , những hình ảnh biết nói luôn làm sống động hơn cả những bài viết chay.

Trên trang báo hôm nay những bài viết về ngày hạnh có vẽ đông hơn. Những tâm sự vui buồn về kỳ trại và những ngày tháng sinh hoạt được các chị trang trải một cách thực lòng. Chính sự cỡi mở tâm tình đó dể làm cho mọi người hiểu nhau hơn. Điều đó rất đáng quý và cũng đáng cho thanh nam chúng ta học tập.

Bình thường trong cuộc sống, thanh nam thường mạnh miệng hơn, nhưng khi đứng trước một cuộc họp hay nói về tâm sự cũa mình trước tập thể thì anh em còn quá e ngại. Đây cũng là cái bệnh chung mà nhiều người mắc phải. Sự thụ động trong cách diển giãi chính là điểm mà anh em mình cần phải học. Bởi trước một tập thể không phải lúc nào chúng ta cũng ăn nói, trình bày mạch lạc mà phải tập làm quen và có thời gian rèn luyện để thích ứng .
Qua kỳ trại Dũng 2010 vừa qua chúng ta mới nhìn thấy hết nội lực cũa mình. Về mặc tinh thần có lẽ là điều đáng biểu dương nhất, thức khuya, dậy sớm, chịu ướt chịu lạnh mà công việc vẫn hăng. Trong điều kiện sinh hoạt thiếu thốn anh em vẫn vui vẻ hài hoà. Chúng ta có những mặt nổi bật về văn nghệ, báo chí mà phần góp tay quan trọng là các anh chị đầu đàn trong việc dàn dựng và đốc thúc cùng với sự góp sức cũa mọi người

Về kỹ thuật dựng trại, trại sàn, cổng trại chúng ta có ý tưởng nhưng kỹ thuật cột gút còn hạn chế, nên chăng chúng ta cần có những buổi thực hành và những trang viết hoặc sưu tầm được thể hiện trên báo tuần san hoặc nguyệt san để mọi người cùng học và tự thực hành.

Về kỹ thuật truyền tin Morse, sermaphore qua kỳ trại mới thấy hầu như trong đoàn rất ít nguời thuộc và thực hành vững chắc. Dù sinh hoạt GĐPT không đặt nặng các kỹ thuật trên làm trọng tâm, nhưng trong một trò chơi tập thể nếu chúng ta không trang bị cho mình thì có lẽ chúng ta chỉ biết ngồi ngoài cuộc chơi, như thế cũng thật đáng buồn
Nên chăng 4 tuần sinh hoạt trong tháng cần có 1 tuần dành riêng cho sinh hoạt ngoài trời để ôn luyện các kỹ thuật trên. nếu ít sử dụng chúng ta khó lòng khá lên được. Tôi là đoàn sinh mới khi viết những điều này cũng rất áy náy, mong mọi người xem như một sự trải lòng cũa tôi.

Chúc mọi người có những kỳ trại thật đẹp, và những ngày tháng thật đẹp khi khoác áo lam trên mình. Thân ái

Minh Đạomenu