Quảng Ngãi: Lũ vượt đỉnh năm 1999 chia cắt nhiều nơi

Đến khoảng 18h, ngày 16/11, mực nước tại các sông trong tỉnh tiếp tục đang cao. Riêng tại sông Trà Bồng, huyện Bình Sơn, mực nước đã lên 5,30m, vượt mức báo động 3 và cao hơn mức đỉnh lũ lịch sử năm 1999 khoảng 20cm.

Theo đó, cùng với gây chia cắt, cô lập các khu dân cư, đường giao thông đi lại…nước lũ đã tràn qua và ngập nhiều nơi trên Quốc Lộ 1A, tại đoạn đi qua xã Bình Nguyên và thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn từ 0,5- 1m.

Một chiến sỹ công an cứu một người dân ra khỏi vùng nước xoáy. Ảnh: Võ Thành
Một chiến sỹ công an cứu một người dân ra khỏi vùng nước xoáy. Ảnh: Võ Thành

Để đảm bảo an toàn giao thông cho phương tiện ô tô và hành khách; đồng thời bảo vệ tài sản, nhà cửa của người dân 2 bên đường không bị hư hỏng, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho lực lượng CSGT và Thanh tra Giao thông tỉnh tiến hành hướng dẫn các phương tiện khách và vận tải đi vòng theo tuyến đường Dung Quất.

Người dân sơ tán lên vùng cao tránh lũ. Ảnh: P.H.O
Người dân sơ tán lên vùng cao tránh lũ. Ảnh: P.H.O
TP Quảng Ngãi ngập băng. Ảnh: P.H.O
TP Quảng Ngãi ngập băng. Ảnh: P.H.O

Đại tá Hồ Quang Trung, Trưởng phòng CSGT tỉnh cho biết: Hiện đã cử 15 cán bộ, chiến sỹ để phối hợp cùng 10 cán bộ thanh tra giao thông hướng dẫn cho các phương tiện.

Được biết hiện tuyến đường từ Trà Bồng lên huyện miền núi Tây Trà đã xảy ra 6 điểm sạt lở núi nên Tây Trà đã bị cô lập hoàn toàn với đồng bằng.

Tính đến 15h30 ngày 16/11, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 1.586 hộ dân/ 6.572 khẩu ở các vùng bị ngập lụt, vùng có nguy cơ bị sạt lở núi, sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh đã được Ban chỉ huy PCLB&TKCN các địa phương chỉ đạo và tổ chức di dời sơ tán đến nơi an toàn.

P.H.O – Nguồn: http://bee.net.vn/

menu