Những bức tượng cao nhất thế giới

1.Ngôi đền tượng Phật Mùa Xuân ở Trung Quốc

Hiện nay ngôi đền tượng phật Mùa Xuân đang nắm giữ vị trí bức tượng cao nhất thế giới nhưng trong tương lai, vị trí này có thể sẽ nhường lại cho bức tượng Phật Di Lặc bằng đồng cao 152 m vốn đang được lên kế hoạch xây dựng tại miền bắc Ấn Độ.

Ngôi đền tượng phật Mùa Xuân được xây dựng tại vùng núi Jiuhua ở miền trung Trung Quốc là ngôi đền thờ phụng đức Phật Tỳ Lô Giá Na.

Đức Phật đứng trên chiếc bệ hình hoa sen cao 25m. Tòa sen lại ngự trên một ngôi đền thờ phụng được xây dựng trên đỉnh đồi. Người ta tình được tổng chiều cao của Đức Phật là 208m.

2. Tượng Phật Laykyun Setkyar ở Myanmar

Đứng vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng là bức tượng Laykyun Setkyar cao 116 m, thuộc thôn Khatakan Taung, gần Monywa, Myanmar. Bức hình trên được chụp vào năm 2006, tức là 10 năm sau khi bắt đầu xây dựng, bức tượng chỉ vừa mới hoàn thành phần khung thép đồ sộ của mình.

Và bức tượng Phật khổng lồ sau khi hoàn tất quá trình xây dựng.

Hiện nay, bức tượng Phật khổng lồ này là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Myanmar.

3. Tượng Phật Ushiku Daibutsu ở Nhật Bản

Các Ushiku Daibutsu Nhật Bản, còn được gọi là Đức Phật Tổ Ushiku, nằm ở Ibaraki, phía bắc Tokyo, bức tượng này miêu tả Đức Phật Tổ A Di Đà.

Bức tượng khổng lồ cao 110m, nặng 4.000 tấn, chỉ cần chú ý đến số liệu của nó là người ta đã có thể tưởng tượng được nó to lớn đến mức nào. Chỉ riêng chiều dài gương mặt là 20m cũng đã bằng phân nửa tượng Nữ Thần Tự Do của Mỹ.

Bên trong bức tượng này là một khu bảo tàng rộng lớn và có cả một hệ thống thang máy lên đến độ cao 85m cho du khách sử dụng.

4.Tượng Phật Nanshan Haishang Guanyin ở Trung Quốc

Tượng Phật Guanyin là bức tượng cao 108m, đứng vị trí thứ 4 trên thế giới nhưng lại xếp thứ hai tại Trung Quốc.

Bức tượng này được xây dựng ở Hải Nam, một hòn đảo nhiệt đới của Trung Quốc và là một khu nghỉ mát ven biển nổi tiếng. Đây là bức tượng cửa Quan Thế Âm Bồ Tát, vị nữ thần của lòng nhân ái.

Để hoàn tất bức tượng này, người ta đã mất 6 năm ròng rã và lễ khánh thành cuối cùng cũng diễn ra vào tháng 4 năm 2005. 108 nhà sư từ Đại lục, Hongkong, Đài Loan, Macao đã đến tham dự buổi lễ cùng với hàng ngàn du khách hành hương từ phương xa đến đây.

5.Tượng Hoàng Đế Yan và Huang ở Trung Quốc

Bức tượng cao 106 m này của các vị hoàng đế cổ đại Yan và Huang, vốn được người ta cho là tổ tiên của dân tộc Trung Quốc, được xây dựng ở Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam. Việc xây dựng kéo dài 20 năm và được hoàn thành vào năm 2007.

Vị Hoàng đế đầu tiên, Hoàng đế Yan, sống cách đây khoảng 4.000 năm trước. Người ta nói rằng ông là hậu duệ của Thần Nông, sống trong bộ lạc đầu tiên của Trung Quốc.

Huang, được ví như một vị Hoàng đế vàng, là một anh hùng huyền thoại và là một trong Ngũ Đế nổi tiếng của Trung Quốc.

DiaOcOnline.vn – Ảnh: Internet

menu