Nhật ký Tâm Hạnh

Một ngày đẹp trời tháng 10…

Chị à, hay mình làm tờ báo riêng cho ngành nữ đi chị

– Được không đó? Nếu đã làm là làm cho đến cùng đó mấy đứa nha!

– Thì cứ cố hết sức mình thôi, tới đâu hay tới đó chị à! Hahahha…

Thế là ngành nữ chúng tôi quyết định sẽ cho ra một tờ báo riêng cho đoàn mình.
Đầu tiên là đặt cho đứa em tinh thần của mình một cái tên thật kiêu… “Tâm Hạnh”? Đồng ý một cái rụp! Đây đã từng là “tối kiến” cho kỳ trại bay lần trước và bây giờ thì nó bỗng trở nên “sáng loà”!… Cảm ơn chinhi_trinh nhiều nghe!
Tiếp theo là các chuyên mục cho Tâm Hạnh, làm sao để các cây bút “không chiên” (đôi khi có “xào” một chút! hehehe…) nhà ta khi nghe thấy tên là nổi cảm hứng dạt dào để viết bài liền. Việc đặt tên cho các chuyên mục thì dễ rồi nhưng việc có bài cho các chuyên mục hay không mới là chuyện khó! Thấy anh Oai kêu gào bài vở cho Nguyệt San Gia Đình mà mình cũng hơi sợ! Nhưng đã quyết rồi thí cố gắng làm thôi…
Thế là tuần nào cũng hô hào, kêu gọi mọi người viết bài cho tờ báo ( hixhix… bây giờ mới thấy thương anh Mập nhà mình ghê!)
Ôi nguy to rồi! Gần tới kỳ ra báo mà vẫn chưa có bài nào hết, thậm chí cả BBT cũng không! Nguy to… nguy to…. tờ báo lâm nguy….

2/12/2007

Đây dự định sẽ là một ngày đẹp trời để phát hành số báo đầu tiên nhưng… điệp vụ bất khả thi! Tới giờ vẫn chưa có bài viết nào cả! Buồn ghê gớm! Chị đoàn trưởng an ủi: “Thôi để tháng sau ra luôn đi em. Đầu năm mới, cái gì cũng mới, mình ra quân cho nó hoành tráng!” Thôi thì vậy chứ biết làm sao! Thế rồi lại tiếp tục chiến dịch… năn nỉ bài.

Ngày … tháng…. Năm…

Lên mạng kiểm tra hộp thư. Cảm thấy vui sướng như khi nghe tin mình đậu môn … triết! Có thư mới rồi! “Chị gởi bài nè”…hehehe… thế là cuối cùng đã có chị chịu gởi bài rồi! Vui quá!

Các chủ nhật tiếp theo…

Một nhỏ có pháp danh mà mình thấy rất dễ thương (và hắn ta thì cũng dễ thương nữa!) gởi bài cho BBT một bài dài gần .. 3 cặp giấy thi! (năng lực viết của hắn thật là ghê gớm!)
Rồi thêm một bài… của một chị… một chị.. rồi một chị nữa…Niềm vui cứ thế mà dâng lên mãi theo số bài!
Bắt tay vào việc dàn trang, chỉnh sửa nữa thôi… Phù…! Mệt quá! Đúng là không có kinh nghiệm! Làm tới làm lui mệt quá chừng luôn! Cố lên…! Cố lên….!

01/01/2008

Hộp thư điện tử (cái “í mèo”) đã ra đời. 5 phút, thế là xong! Tranh thủ tạo cho chị em một cái blog xinh xinh nữa. Sẽ đăng bài lên ngày hôm sau. Hôm nay thế là đủ!
Gọi điện xin anh Mập mấy cái hình trang trí cho tờ báo. Anh đang ở Nha Trang. Nghĩ lại cũng thấy mình thiệt là kỳ! Tự dưng lại đi hỏi chuyện công việc vào ngày nghỉ lễ kia chứ! Đúng là “ngốc xít cô nương”! Anh hẹn mai mốt gì anh sẽ đưa. Mấy tụi nhỏ cảm ơn anh nhiều nhiều!
Lè phè chờ đợi bài và đi gom góp tài liệu. Mấy hôm nay làm phiền anh quá xá! ( nhưng mà em cũng tốn tiền gọi điện thoại nữa! hehehehe…) Thiệt là không biết mình làm sao! Bộ môn phương hướng của mình cũng đâu đến nỗi… thế mà đi qua nhà anh mà không nhớ nó nằm ở đường hẻm nào! Quẹo vào mấy cái hẻm liên tục! Mệt! Grừ…!!!
Hí hửng chạy về mở cái đĩa anh đưa thì…. Trời ơi…cái máy của mình lại dở chứng nữa rồi, không chịu lên hình gì hết! Mồ hôi mẹ, mồ hôi con bắt đầu đổ ra như tắm! Ngày mai là tới hạn nộp bài cho”tỉ tỉ” xem rồi, thế mà…
Bắt đầu hí hoáy nhắn tin…

098…: Mai em phải đi thi rồi. Để chủ nhật đi!

Ừ thôi, mai thi tốt nha bé!

098…: Mai tao đi học rồi, ngại thì qua anh Hiếu mượn máy đi. Có cần tao giúp gì không?

 Có trời mới giúp mình được!!!

098…. ….. không trả lời! Hừmm..! Đồ tiết kiệm tin nhắn! Thấy ghét!

(08)7403… Anh P đi chưa về cháu ơi! Cháu là ai vậy để bác nhắn cho!

Tự dưng tay chân mình lạnh ngắt! Tự trấn an mình bằng một bài hát vui trong máy “bà già…”
…Không biết ngày mai rồi sẽ ra sao…
“Mà có ra sao đi nữa thì cũng… chẳng sao!” hahhaha…. Bình thản chủ nghĩa muôn năm!
Thiệt là nhiều khi cũng thấy ghét mình quá đi! Cứ đợi nước đến chân mới nhảy… mà khổ nỗi mình lại không biết bơi! Thế này thì chết chắc!

Thứ bảy, 05/01/2008

5h30: Qua nhà anh Phong. Được anh góp ý cho tờ báo thấy vui ghê! Nhưng mà cũng thật khổ! Mình như đang trong lúc dầu sôi lửa bỏng thế này mà anh cứ đòi quét virus với đủ thứ chương trình! Mệt anh ghê!
Định lôi bài của Tiểu Ngọc ra đánh máy thì… Ôi thôi rồi! mình để quên xấp bài đó trên nhà rồi! Hậu đậu, vụng về hết chỗ chê! Nhắn tin cho chị Ú rằng tối mới có thể gởi bài cho chị được, chị mà biết chuyện này thì…
Lên mạng lục lại bài của mấy chị rồi “copy, paste” như máy! Đúng là “khổ khổ” mà! Nhưng mà phải cố thôi. Kỳ này mà không ra được thì… ngủ quách đi cho xong!
20h30’
Phù… Cuối cùng thì cũng xong! Nhìn lại cũng dễ thương đó chứ! Hehehe… Tự hào quá đi mất! Gọi điện cho trưởng BBT ra nhận file trình diện! Thôi đi ăn cơm thôi. Hình như là mình vẫn chưa ăn cơm trưa thì phải!!!
Lên blog viết cho thanh nữ vài dòng. Chỉ mới có “Đại Bàng Con” và” Lùn” chấp nhận lời mời! Mà cũng chỉ mới có mình viết blog mà thôi… À quên, mọi người chưa biết password để đăng bài mà! Mọi người nhớ viết blog cho đoàn mình đó nha!
Mong đến ngày mai quá, Muốn hét lớn lên với mọi người rằng ngày mai.. ngày mai…

Đây là một bài viết từ lâu lắm rồi mà tác giả cũng không nhớ là tác giả đã gởi bài này cho nguyệt san hay chưa. Tự dưng mấy bữa nay lục lại chồng sách vở cũ, tác giả chợt nhìn thấy bài này… Bao nhiêu kỷ niệm thân thương ùa về trong trí nhớ… Không biết những nhân vật trong đây có nhận ra mình không nhỉ! Nhớ lại ngày ấy sao mà dễ thương quá mọi người nhỉ! Tuy bây giờ tác giả không còn sinh hoạt chung với chị em mình nữa và tờ báo đã tạm ngưng nhưng mong chị em nhà mình hãy nhớ đến những kỷ niệm này như một chút gì đó thật dễ thương, ngọt ngào để động viên mình vững gắn trên con đường dài phía trước. “Đừng ai bỏ cuộc…” mọi người nhé! Ngày Hạnh cũng đã gần kề xin được gởi những lời chúc thân thương nhất đến tất cả những người bạn, người chị , người em của tôi!

———————————-
P/s từ BBT Blog: Hiện BBT Blog đang có một số file Tâm Hạnh số 1,2,3,4,8. Xin phép BBT Tâm Hạnh cho up lên để cả nhà có thể download về đọc. Và do trong ô comment không thể chèn link down nên mới bổ sung vô bài viết mong tác giả thông cảm nhé.

Link down trực tiếp:
– TÂM HẠNH 1
– TÂM HẠNH 2
– TÂM HẠNH 3
– TÂM HẠNH 4
– TÂM HẠNH 5
– TÂM HẠNH 8

Hiện BBT Báo Tâm Hạnh còn giữ file Tâm Hạnh số 6,7 thì xin up lên cho mọi người luôn nhé. Chúc luôn vui…

menu