NHẬT KÍ SINH HOẠT 31.05.2009

* Một buổi sinh hoạt cuối tháng 5 với nhiều hoạt động sôi nổi… Các anh chị em mình cùng xem qua nhé…

– Đầu tiên là buổi tự trị của 2 đội Sen Vàng, Sen Trắng của Đoàn Nam PT từ 13h (Do có CV đi vô là lo tự trị luôn, quên mất tiêu việc chụp hình, ACE thông cảm hén!)

– Đến đúng 14h, Các Đoàn tập trung trước đoàn quán để chuẩn bị lên làm lễ Phật đầu ngày. Giờ tịnh tâm đầu ngày. (sau buổi hướng dẫn của SCCV GH, ACE đã thực hiện việc ngồi tịnh tâm tốt hơn trước)– Sau đó các Đoàn tập trung trong đoàn quán để thực hiện chào cờ, sinh hoạt gia đình… Các đoàn báo cáo sĩ số…

– Câu chuyện đầu ngày của Đoàn Nữ PT… Vài cảm niệm về những mùa thi cuối cùng, về mùa tựu trường… Tuy câu chuyện không dài, nhưng để lại nhiều cảm xúc cho mọi người, nhất là những ace sắp rời khỏi ghế nhà trường…

– Các chị em Nữ PT gửi đến cả nhà một bài hát về mùa chia tay…

– Sau đó các Đoàn tự trị, sinh hoạt theo Đoàn… Do nhiều công tác cần phổ biến nên phó nhòm tui không dám ra ngoài chụp hình… Chỉ sau khi họp xong mới đi chụp được đoàn Thiếu nữ (không biết mấy chị em còn đang bàn tán việc gì mà vẫn chưa xong)

– Rồi đến giờ học Phật Pháp, các Bậc theo anh chị phụ trách bậc của mình

– Kết thúc giờ PP, theo như thường lệ sẽ là giờ học HĐTN… Nhưng để chuẩn bị cho kì trại liên đoàn sắp tới, Các ace dành thời gian này để sắp xếp, phổ biến các công tác chuẩn bị!

– Những ae không đi trại được thì được anh Hiếu hướng dẫn học gút dây.

– Sau đó các Đội tham gia trại tự trị để phổ biến các công tác chuẩn bị cho trại

– Cả nhà sinh hoạt vòng tròn tham gia trò chơi do đoàn trực phụ trách

– Lúc này BGT có công tác Phật sự đã về, hình như có việc gì cần dặn dò cho các AC ac trẻ

– Rồi cả nhà kết dây thấn ái

– Sau đó các đội tiếp tục phố biến các công tác cần chuẩn bị trong khi một số ACE thì chuẩn bị bên trong đoàn quán để tổ chức sinh nhật cho các ace có ngày sinh trong tháng 5.

– Không biết các đội kia thì thế nào, chứ đội Sen Hồng này sao toàn nghe bàn chuyện ăn uống không hà! Hết ăn sáng rồi đến trưa, rồi chiều, rồi lại tối, hehehe…

– Hai đội Sen Trắng và Sen Xanh đang họp bàn về việc thiết bàn thờ Phật thế nào.

– Sau khi chuẩn bị xong cho buổi sinh nhật, mấy chị em tranh thủ chụp vài tấm hình, hehe…

– Bác ngồi đọc 2 tờ bản tin của ngành Nam và ngành Nữ, trong ảnh Bác đang PR hình ảnh cho tờ báo Tuệ Đăng, hehe…

– Buổi tổ chức sinh nhật hôm nay, chắc sẵn dịp tổ chức quốc tế thiếu nhi luôn đây… Các em Oanh vũ lần đầu tiên ở lại đông vui… Cả nhà gần như là đầy đủ hết… Chà, đặc biệt là cái bàn bình thường chỉ có bình hoa, sao hôm nay toàn là bánh kẹo, nước ngọt, có cả bánh kem nữa chứ…. Đó là do phụ huynh của em OV Minh Quân (một thành viên có ngày sinh trong tháng 5) đã tài trợ cho buổi sinh nhật trong tháng 5 này… Xin cám ơn phụ huynh của em Minh Quân nhé…

– Chị Trâm đang mở bánh kem ra kìa

– Anh Cường bắt đầu chương trình với một giai điệu cực kì… khó hiểu, hehehehe… Anh đơn ca luôn, heheehee

– Những khán giả nhiệt tình của buổi sinh nhật

– Một số AC có việc ra ngoài, Bác (cũng có ngày sinh trong tháng 5) đại diện tặng hoa chúc mừng cho các cháu, đầu tiên là Hiếu Sơn, rồi Minh Quân, rồi Tấn Đức.

– Sau đó Bác có dặn dò, nhắn nhủ cho các cháu luôn luôn tinh tấn hơn, tiến bộ hơn, đó là món quà sinh nhật ý nghĩa nhất đối với Bác… Rồi cả nhà hát mừng sinh nhật cho Bác, cho các ACE. Những lời chúc được gửi gắm đến các nhân vật Chính, những lời cám ơn, lời hứa sách tấn nhau tu học…. Rồi cũng ăn những miếng bánh kem ngọt ngào… Nhưng hôm nay, phó nhòm tui lo cầm máy quay của PH Minh Quân nhờ quay giúp nên giao máy ảnh lại cho anh Bảo với anh Đức, mà chắc hai anh lo tranh thủ xí phần ăn uống hay sao mà chụp hình ít quá… hheeheee…. Thôi thì để khì nào PH Minh Quân gửi file Video sẽ upload lên blog cho mọi người cùng thưởng thức không khí náo nhiệt của buổi sinh nhật tháng 5 nhé!

– Buổi sinh nhật hôm nay kéo dài, đã gần 7h tối mà vẫn chưa anh chị em nào muốn về, đến khi anh LĐT báo chương trình kết thúc… Các em OV có bố mẹ rước thì ra về, một số thì ở lại xí phần thêm vài miếng bánh kẹm, ACE thanh thiếu thì dọn dẹp trả lại không gian sạch sẽ cho đoàn quán.

– Một số AE ngồi nán lại nói chuyện với nhau, các AC tham dự trại Ca Diếp tuần tới họp lại với nhau.

– Buổi sinh hoạt kết thúc trong sự luyến tiếc của các ACE… Thôi hẹn lại ở buổi trại bay liên Đoàn tuần tới nữa vậy! (Tuần tới các BHT tham dự trại Ca Diếp, cả nhà tạm nghỉ SH!)

– Một số thông báo từ các AC:

— Tuần sau BHT tham dự trại Ca Diếp, cả nhà nghỉ sinh hoạt. Nhưng 2 đội của Đoàn Nam PT vẫn sinh hoạt bình thường, và các ACE tham dự trại liên đoàn có mặt để hoàn tất các công tác chuẩn bị.

— CN 14.06, Ngành Thanh Thiếu tham dự trại Liên Đoàn, các AC them gia có mặt tại chùa lúc 4h sáng để lên đường đến đất trại, dự kiến trai sẽ kết thúc lúc 21h cùng ngày.

— Theo thông báo từ BGT, ngày 13.06 sẽ là hạn chót gửi bài viết về cho BBT Nguyệt San, chủ đề thì các ACE xem trong NS số trước sẽ rõ…

— Chúc ACE một tuần làm việc thật an lành, vui vẻ nhé!!!

menu