Nhật Kí HVLH 2009 – Đội Ý

NHẬT KÝ ĐỘI Ý

(nhưng không ẹ à nha)

Chào các bạn, xin tự giới thiệu tui là thành viên của nhóm ý- con thằn lằn. Hôm nay tui xin mạo muội thuật lại những gì mà tui cùng đội đã trải qua trước và sau những ngày trại. Tuần rồi, các anh chị trong ban huynh trưởng đã huấn luyện cho 12 người chuẩn bị làm đội chúng trưởng/phó những bài học cần biết khi quản lý đội. Trong buổi lễ phật, các anh chị đã công bố những ai được thành đội chúng trưởng, còn lại sẽ là chúng phó. Mỗi chúng trưởng sẽ có 1 cẩm nang danh sách những thành viên của đội mình và những thứ cần thiết. Buổi lễ chào cờ đoàn kết thúc cũng là lúc các đội trưởng tìm thành viên của đội mình. Thật là vui quá đi, ai cũng nhốn nháo như bầy ong vỡ tổ. trong khi đó các chúng trưởng sẽ biết chúng phó đội mình là ai. Sau khi tan hàng, các đội tập hợp lại bàn những thứ cần phải làm trong kỳ trại này.  Năm nay trại hè có nhiều thứ thay đổi, từ cách tổ chức đến thực hiện, tất cả đều được giữ bí mật đến phút cuối, làm ai cũng hồi hộp. Mỗi đội đều hẹn thời gian làm việc cho riêng đội mình. Hầu như đội nào cũng có mặt các buổi tối trên chùa (trong đó có đội của tui nữa đó). Buổi hợp nào của đôi tui cũng đầy đủ người (đôi gương mẫu mà) hehe. Trong các buổi hợp, lần lượt các môn thi được đội bàn bạc, thảo luận, đưa ra ý kiến, cuối cùng cũng xong nhưng có 1 bộ môn vẫn còn tệ lắm. Đó là aerobic. Ngày nào cũng tập nhưng vẫn không được. Bên đạo của nhóm đó là nhím xù. Anh chàng ta đã tham khảo, chôm chỉa những động tác nhảy hiện đại và tập lại cho nhóm. Nhìn thì dễ nhưng tập thì……………khó vô cùng. Huhu. Nhưng phải cố lên thôi. À còn môn nấu ăn nữa chứ. Nghe tên thì dễ nhưng nấu thì khó. Không có việc gì khó, chỉ sợ không biết làm. Hehe. Ngày cuối cùng trước khi lên đường, đang tập lại aerobic thì cúp điện. thế là mạnh ai nấy về, hẹn hôm sau trước khi đi lên sớm tập lại lần cuối. Phút chót của kỳ trại, có những người vì công việc nhà đột xuất nên phải ở nhà nhưng trong lòng đầy tiếc nuối.


Giờ G lên đường, với tổng số 54 trại sinh và 13 thành viên BQT được sắp xếp trên 02 xe tiến về Khu du lịch sinh Thái Vĩnh Lộc – Hàm Thuận Nam – Bình Thuận. Mỗi đội được bố trí ngồi riêng từng khu vực và các vật dụng chuẩn bị cho trại cũng sắp đặt riêng để tránh việc nhầm lẫn giữa các đội. Ổn định chỗ ngồi, các thành viên của xóm nhà lá bắt đầu phát huy tài năng của mình. 15’ sau thì cuộc thi trên đường đi được diễn ra. Khác với mọi năm, năm nay không có các câu hỏi về kiến thức phật pháp hay hoạt động thanh niên mà là những ô chữ trong Chiếc nón kì diệu. trò chơi Tam sao thất bản (chắc là mấy anh chị đã chọn ra trong số những game show mà mình thích nhất đây). Các đội lần lượt bị loại vì sự vội vàng mà trả lời sai của mình. Đội Lợi đã xuất sắc dành được chiếc hoa sen vàng đầu tiên và bộ huy hiệu đáng giá, đội Thân giành được chiếc hoa sen bạc. Cuộc thi kết thúc, người nào thấy mệt thì ngủ, còn không thì tham gia chung với xóm nhà lá. Dọc 2 bên đường, những vườn cây chôm chôm chín đỏ đã làm xiu lòng những thành viên trên xe. Nhưng chỉ ngắm thôi mà không được thưởng thức vì đang trên xe mà, những gương mặt tiếc nuối đã xuất hiện. Không chỉ những vườn chôm chôm mà còn những hàng thanh long trĩu quả chạy dài theo suốt con đường, hay những đồng lúa, những vườn bắp…….

Hai chiếc xe đưa những trại sinh đến đất trại cách nhau 30 phút, các đội tranh thủ rinh đồ của mình vào khu vực đã được BQT chỉ định, dựng lều và ăn để chuẩn bị cho trò chơi đêm. Các đội hoá thân thành 6 vị vua cùng với đoàn tùy tùng của mình phải vượt qua tất các gian nan thử thách, từ vùng biển ở hướng đông ngược về những đồi cát trắng ở hướng tây và nhờ sự hướng dẫn của những người chỉ đường (Các trạm) rồi cuối cùng họ cũng tìm đến nơi để thỉnh xá lợi Phật. Trong không gian yên tĩnh bên bờ cát trắng, chỉ có tiếng sóng rì rào và ánh trăng khuya đã in hình bóng trong mỗi trại sinh những suy nghĩ về ý nghĩa của trò chơi ấy. Lại 1 lần nữa đội Lợi đã mang về cho mình chiếc hoa sen vàng thứ 2, hoa sen bạc cho đội Kiến và hoa sen đồng là đội Thân.

Sáng sớm hôm sau, toàn trại được đánh thức dậy để tập thể dục buổi sáng và dạo biển, câu chuyện đầu ngày của anh trại phó, các đội chuẩn bị cho phần thi Sport Aerobic. Năm nay cuộc thi này được các đội chuẩn bị khá tốt từ việc tập luyện đến trang phục và nhạc nền. Kết quả chung cuộc thuộc về đội Ý có màn trình diễn ấn tượng nhất trong đó có 3 oanh vũ là Long Jackson, Britney VY và Michael Sơn (nói nhỏ cho nghe, để có màn trình diễn xuất sắc đó thì nhím xù đã rất vất vả trong việc luyện tập). Chiếc hoa sen bạc và đồng được trao lần lượt cho các đội Giới và Thân.

Bộ Ba Hip Hop của đôi Ý


Trò chơi nhỏ được diễn ra vào lúc 8h. Sau khi loại tất cả các đối thủ thì đội Kiến đã dành được chiếc hoa sen vàng.

Cuộc thi đầu bếp tài ba diễn ra ngay sau đó. Các đội phải tự kiếm tiền để mua lương thực thực phẩm bằng cách vượt qua những thử thách để kiếm tiền như: trả lời các kiến thức xã hội, kiến thức phổ thông, thể thao, âm nhạc, thơ …………..Đôi Ý nhờ vào các gương mặt tiêu biểu nên việc kiếm tiền không mấy là khó khăn(toàn nhờ vào gian hàng âm nhạc không đó). Kiếm được đồng nào là mua đồng đó, tiền nhiều tới nỗi mà mua hết đồ cần thiết mà vẫn còn tiền, thế là giao phó số tiền còn sót lại cho mấy bé oanh vũ, muốn mua gì thì mua (nhóm giàu chưa). Gần hết giờ thi, các món ăn đã nấu xong nhưng còn nồi cơm thì…… ăn cũng được nhưng không đến nỗi nào, điều quan trọng là có ai dám ăn hay không. Ban giám khảo chấm điểm mà hồi hộp. Sau khi chấm xong, ban giám khảo yêu cầu cho xem nồi cơm của các đội. Đội Ý đem lên rồi nhưng không dám cho ban giám khảo xem vì sợ…… Sau khi hoàn tất bữa ăn trưa thì ban giám khảo mới công bố kết quả. Thật bất ngờ là đội Ý được giải nhất. olala zui quá đi. Hai đội còn lại đạt hoa sen bạc và đồng là đội Khẩu và đội Thân.

Ăn uống no nê, đang dọn dẹp thì bỗng ào…ào, cơn mưa bất chợt kéo đến làm các trò chơi buổi chiều bị gián đoạn. Tuy nhiên các cuộc thi vẫn tiếp tục diễn ra tại “Nhà thi đấu” khu vực trung tâm BQT. Cuộc thi phó nhòm dí dỏm của tổng đạo diễn Nguyên Thịnh bắt đầu. Cuộc thi là việc sưu tập những bức hình được gọi là dí dỏm, vô tư, tự nhiên nhất sau đó biên tập thành một câu chuyện logic. Bằng sự hùng biện khéo léo được gói gọn trong một bài thơ thông qua MC “Đạt nhỏ”, chiếc hoa sen vàng xứng đáng được trao cho sự dí dỏm của đội Giới. Xin chúc mừng nha.

Mặc cho trời vẫn đổ mưa không ngớt nhưng các phần thi vẫn tiếp tục diễn ra ngay tại khu vực trung tâm BQT. Tiếp nối sau phần thi Phó nhòm dí dỏm là một cuộc thi sáng tác của các đội “Bài hát mới HVLH 2009”. Các đội đều có những sáng tác riêng cho màu áo Lam từ nhạc nhẹ đến các dòng nhạc vui tươi, và có cả dòng nhạc rock. Tất cả đều là những sáng tác của chính những trại sinh áo Lam góp phần làm phong phú kho tàng nhạc Lam của đơn vị. “Khúc Hát Lục Hoà” của đội Lợi được đánh giá cao về nhịp điệu, ca từ và có sự cổ vũ của khán giả nồng nhiệt nhất. Dĩ nhiên là hoa sen vàng được trao về đội Lợi.

Nối tiếp phần thi sáng tác là chương trình “Nốt nhạc Lam” cũng không kém phần thú vị. Vòng đầu tiên 6 đội sẽ bước vào phần thi “Liên khúc Lam” để chọn ra 4 đội lọt vào vòng thứ 2 “Nghe nốt nhạc nhạc đoán tên bài hát”. Vòng 2 chọn ra 2 đội thi chung kết “Trò chơi âm nhạc” để đoán bài hát gốc nằm trong các ô chữ. Phần thắng chung kết của 3 vòng thuộc về đội Khẩu với bài hát gốc “Mừng sinh nhật Lam” – một sáng tác mới của anh Nguyên Hùng

5h chiều cùng ngày là phần thi chiếc còi vàng, nhưng có lẽ năm nay còi được đúc bằng vàng thiệt nên không ai dám lấy đành cho ban quản trại cất trong tủ năm sau lấy ra xài tiếp. hehe

Cuộc thi chiếc còi vàng kết thúc, ban quản trại cho toàn bộ trại sinh tập nhảy lửa, chuẩn bị cơm chiều và lửa trại. lửa trại năm nay được các đội đầu tư kỹ lưỡng. các tiết mục rất phong phú, rất hay, đa dạng. Và chúc mừng đội Lợi đã đem về cho mình chiếc hoa sen vàng tiếp theo. Đội đoạt hoa sen bạc của văn nghệ lửa trại là đội Ý (là đội tui đó,hehe) và hoa sen đồng thuộc về đội Giới.

Sau 2 ngày thi đua, buổi sáng cuối cùng tại đất trại, các trại sinh được tắm biển tự do và sau đó bước vào những cuộc thi cuối cùng của trại là gian hàng từ thiện. cuộc thi này có phần sôi động hơn vì những sản phẩm không được bán bình thường mà được đấu giá. Doanh thu từ gian hàng từ thiện và bán đấu giá sẽ được dùng làm từ thiện cho những mảnh đời bất hạnh. Chiếc hoa sen vàng từ gian hàng từ thiện được trao cho đội Kiến với số doanh thu cao nhất trong 6 đội. Hai đội đoạt hoa sen bạc và đồng là đội Ý và đội Khẩu.

Cuộc thi Phóng viên HVLH 2009 với những trang nhật ký ghi chép đầy đủ và sạch sẽ từ lúc chuẩn bị cho đến khi kết thúc trại đã mang lại chiếc hoa sen vàng cho đội đương kim vô địch HVLH 2008 – đội Kiến. Hoan hô chị này 1 cái, hoan hô chị này

Năm nay chiếc cúp kỷ luật sẽ nằm chung với chiếc còi vàng vì không đội nào xứng đáng. Chiếc cúp kỷ luật là chiếc cúp danh giá nhất của HVLH 2009 vẫn còn treo ở đó và chờ đến năm sau dành cho đội nào xứng đáng nhận được nó.

Kết quả chung cuộc, chủ nhân mới của lá cờ HVLH 2009 và cúp thuộc về đội Lợi. Đương kim vô địch HVLH năm 2008 – đội Kiến hạng nhì. Xếp thứ 3 là đội tui- đội Ý, đội có phong cách nhất HVLH 2009. Một kỳ trại mang nhiều niềm vui, nhiều kỹ niệm với những trái tim lam.Trò chơi nào cũng có người thắng kẻ thua nhưng chiến thắng bản thân mình mới là quan trọng. Cuộc chơi nào cũng đến lúc tàn. Hẹn năm sau nhé HVLH 2010. Chào tạm biệt mi nhé HVLH 2009.

Phóng viên nhóm ý- con thằn lằn (bear)

menu