Nhật Kí HVLH 2009 – Đội Thân

Chủ nhật Ngày gạch đít tháng Lục bình năm Tình thương

Hôm nay là ngày đầu tiên chia đội cho Hè Vui Lục Hòa 2009, chia tới chia lui một hồi đúc kết lại đội có 9 thành viên, nhưng hôm nay chỉ có 3 người đi sinh hoạt, thôi kệ có bao nhiêu thì hay bấy nhiêu vậy.

Chín thành viên của đôi Thân có anh Dũng (đoàn Thanh Nam), anh tuy mới vào gia đình chưa được bao lâu nhưng anh rất năng nổ trong công việc (mặc dù chưa tiếp xúc với anh lần nào nhưng qua kì trại Chánh Kiến thì thấy vậy). Cố gắng nha anh.Tiếp đến là chị Bích Vân (chị có dáng người nhỏ con ấy mà). May mắn là nhờ có chị Kim Trinh (vì lo cho cái bao tử của đội) nhưng vì bận đi học nên sau khi cả gia đình về gần hết chị mới lên trong bộ đồ thể dục, chắc là chị vừa mới đi học thể dục về (lại đoán) chị Kim Trinh cũng là một là một đoàn sinh mới đi sinh hoạt nên có thể còn bỡ ngỡ.Nhưng chị đừng lo nha, có gì thì cũng là một đội thôi, không biết gì thì hỏi các anh chị lớn hoặc là bất kì thành viên nào cũng được. Mọi người sẽ giải đáp cho chị, vì đây là mái nhà Lam, là Hè Vui Lục Hòa.

Kế đến là Nhất, một người rất năng nổ hoạt bát và rất có khiếu kể chuyện hài đó nha. Nhất đi sinh hoạt khá lâu nên mọi người chắc ai cũng biết rồi nhỉ hihi, (nói vậy thôi chứ còn giới thiệu các thành viên khác nữa chứ). E hèm .tiếp theo là ai nhỉ, àh Trí Thánh một oanh vũ nam ưu tú đó nha lại dễ thương nữa, vui vẽ nữa nhanh nhẹn là nhưng đặc điểm dể thấy ở cậu bé này. Hy vọng sẽ giúp đội nha nhóc !.

Kế đến là một thiếu nam rất là hiền đó là Hiệp, em không được may mắn như những đứa trẻ bình thường khác, nhưng sắp xếp đến chùa vào mỗi ngày chủ nhật là một sự cố gắng mà chắc gì tôi đã làm được. Mặc dù ở ngay bên chùa nhưng tôi có vài lần không đi sinh hoạt với một lý do duy nhất là “LƯỜI”, ấy vậy mà lần nào tôi đi sinh hoạt cũng thấy Hiệp cả. Nói thật tui cũng ngưỡng mộ Hiệp ở điểm này đấy, cố lên nha Hiệp!. Còn anh chúng Phó của đội thì đã về quê từ lúc 2h sáng nay công nhận anh đoán hay thiệt, ảnh nói thế nào 2 hoa này cũng chung một đôi cho coi. Ai dè, ở đâu chung một đội thiệt chứ !.Anh Đội phó là ai chắc mọi người cũng biết rồi nhỉ: là anh hoa Lục Bình đấy bây giờ không biết anh đang trôi về đâu nữa.Nhưng làm sao thì làm, anh trôi về đội Thân nhanh nhanh anh nhé!. còn một thành viên không liên lạc được đó là Đức Trí bây giờ em lưu lạc phương nào nhớ về với đôi nha em. Đây cũng là một oanh vũ nam dễ thương.

Nói chung các thành viên của đội Thân ai cũng cute và dễ thương hết, đã được đội trưởng kí duyệt là đúng. Ý quên còn một người nữa chưa giới thiệu, người đã viết ra những dòng chữ này mà mọi người đang đọc nè là tui, hoa_tinhthuong, tên gia đình mình gọi rất là quen thuộc là “gạch đít” .Vậy là các thành viên của đội đã đủ rồi nhỉ. Hè Vui Lục Hòa. Let’s go!

THÂN SẴN… THÂN… HÒA !!!

Đội Thân trước biển

Thứ 2 ngày 29 tháng 6 năm 2009

Sau khi nhận được bản tin của Ngài Đại Ca diếp gửi, liền tức tốc lien lạc cho cả đội.
Người đầu tiên: “Dạ, chào anh Dũng, chiều nay 6h 30 anh lên chùa nha…” “Ok, thank em nha”.
Người thứ hai: “Nhất hả? Chiều nay lên như đã hẹn nha” “Umh, nhưng đến hơi trễ, thông cảm nha…” “Ok”
Người thứ ba: “Dạ, chị Bích Vân phải không ạ? Bây giờ chị lên chùa để tập trung đội nha chị.” “ Uhm, cám ơn em nha.” “Dạ, không sao đâu, chị lên là tụi em vui rồi, tụi em phải cám ơn chị mới đúng!”
Người thứ tư: “Anh Lục Bình ơi, khi nào anh mới lên được vậy?” “ Khoảng thứ 6 nha em, công việc có vẻ nặng đó, nếu có gì thì cứ nói với anh, anh phụ được gì thì cứ gọi nha em” “Dạ”
Vậy là cũng xong,chỉ còn Oanh vũ thì không liên lạc được, Hiệp cũng không có xe lên nên đành chấp nhận vậy.
….Kêu đội lên nhưng lại nói được với một vài người và chia công việc cho mọi người thôi. Hy vọng là sẽ tập trung đội vào một ngày nào đó đông đủ hơn. Thân nhé !

“Nhóc” đội trưởng đội Thân – Hoa_tinhthuong

YÊU ĐỘI THÂN NHIỀU LẮM!!!   DZEE…..!!!

Thứ tư ngày 31 tháng 06 năm 2009.

Hôm nay là ngày thứ hai đỗi tập trung rồi nhỉ ?! Đội Thân đâu rồi ta? À, đã thấy hai người rồi (anh Dũng và Nhất). Có bao nhiêu tập bấy nhiêu vậy, lát nữa mấy người kia tới sẽ hỏi sau. Mình tập bài hát của đội trước nhé. Bài này sáng tác từ hôm thứ hai rồi nhưng thấy kì kì nên đành dời lại đến ngày hôm nay để có thời gian sửa lại lời bài hát (hìhì khôn thiệt…)
« Hòa cùng làn gió ấm áp…
Nào cùng cất cao Dũng Trí…
Yêu mái nhà Lam, luôn sống trong Lục Hòa »

Ưhm, hãy sống trong Lục Hòa như thế đội Thân nhé. Đội mình vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng hãy cứ coi nhau cùng một cái Thân như Ngài Xá Lợi Phất đã nói nha.
Thương mọi người nhiều lắm đó.
Một lát sau thì chị Bích Vân nhắn tin là chị bị sốt siêu vi nên không chắc là có qua khỏi hay không, nên chị nói tạm thời bỏ chị ra khỏi đội. Hơi buồn, vì cũng hai năm rồi chị chưa đi trại hè. Nhưng cố gắng mau khỏi bệnh nha chị để cùng đội đi tiếp. Thiếu mất một người là thiếu đi một sức sống, như vậy thì sẽ buồn lắm đấy.

LAM THƯƠNG.

Hòa cùng làn gió ấm áp, chúng ta về đây hát vang. Nụ cười chị trao cho em. Tinh thần Dũng Trí anh truyền. đem tâm đạo tình thương muôn nơi.
Nguyện một lòng quyết tinh tấn, đoàn áo Lam thương chúng ta. Đạo vàng dựng xây quê hương, soi rọi chí hướng cho đời. đem tâm đạo tỏa ngát hương Lam
Đk : Nào cùng cất cao Dũng Trí, mình cùng kề vai bước chung, một lòng cùng siết tay nhau. Dù gian nan vẫn kiên gan bền chí. Đức Tâm vẫn mãi trong tim, cùng nhau tinh tấn tu học. Yêu mái nhà Lam, luôn sống trong Lục Hòa.

Thứ 6 ngày 03 tháng 07 năm 2009.

Vậy là hai ngày nữa cũng đã trôi qua, trại hè cũng ngày một gần hơn rồi nhỉ?! Để coi đội mình chuẩn bị đến đâu rồi ta?!

–  Aerobic: đang tập (hic, thiếu người dữ quá, không biết tới thứ 3 có xong không đây?)
–  Chiếc còi vàng : Trí Thánh (vẫn chưa liên lạc được)
–  Bài hát Hè vui Lục Hòa : Ok
–  Trò chơi đêm: đã chuẩn bị xong.
–  Gian hang Từ thiện : hội ý, hội ý .
–  Trò chơi nhỏ: đã chuẩn bị xong. (Phù !!!)
–  Văn nghệ lửa Trại: chưa nhận được thông báo nào cả.
–  Trò chơi trên đường đi: đã nhờ Ngài La Hầu La mua giúp bong bóng.
Coi như vẫn chưa xong gì cả !!!
Đội Thân ơi, mau mau tập trung nha, để mình cùng nhau làm những việc chưa xong nữa chứ.
Anh Dũng hôm nay nhìn rất hăng say trong mọi công việc đó nha (chắc tại hôm nay có bà xã đi theo, hí hí…).
Anh nhảy Aerobic cũng rất đẹp và hát rất hay (một tài năng đó nha, anh Hai lăng xê anh Dũng đi, dzee…). Các thành viên còn lại noi gương anh Dũng nha. “Đừng ai bỏ cuộc, chuyến tàu ta đến, hẹn nhau sẽ gặp, cùng bước chung đường, dù ta muôn phương…” Ưhm, mỗi bài hát các anh chị gửi cho chúng ta luôn là những lời nhắc nhở, đông viên, khuyến khích và cũng là mong muốn những cánh chim Lam chúng ta bay đúng hướng, đúng lý tưởng mà chúng ta đã chọn. cố gắng nhé!!!

Thứ 7 Ngày 4 tháng 7 năm 2009

Happy day. Begin! mặc dù đã bước sang mùa hè nhưng vẫn còn đâu đó chút se lạnh của mùa đông mọi người nhỉ. Sáng nay, đang dạy mấy đứa nhỏ học mà lại có tin nhắn. Mô Bụt ! chắc là của các ngài đệ tử Phật hay là có “quà ” gì của các Ngài đây !

Hihi không phải rồi, thật ra là chị Trinh nhờ kêu nhóc Lâm qua tập trung với đội (xin lỗi các Ngài nhiều nhá) hay mình cũng qua coi ké luôn. Hehe thiệt là thông minh quá đi.

Lén lén đi theo sau coi coppy được mấy động tác cũng dễ thương dữ quá hén. Nhưng đội mình cũng tập dễ thương lắm chứ bộ (kaka bảo vệ đội nhà). Phải công nhận một điều anh Đức tự tin ghê luôn thấy mình đem cuốn sổ nhật kí đôi qua mà ảnh cứ nói là “nếu muốn phỏng vấn hay xin chữ ký hay giấu răng gì thì anh ký cho , đừng có ngồi như vậy, tội nghiệp tiểu sư muội quá! (đúng là .….. hết chỗ nói !)

Coi ké được đến 10h thì phải lo đi về để còn suy nghĩ động tác cho đội và những việc khác nữa chứ. Tối nay 6h30 nhớ tập trung đầy đủ nha mọi người .sự có mặt của mọi người sẽ làm tăng them “máu lửa ” cho đôi đấy. tuy rằng chỉ mói có 1 tuần thôi nhưng các thành viên trong đội ta vẫn chưa được hoàn chỉnh cho lắm vì cứ them vào rồi bớt ra làm rối tung cả lên. Biết rằng mỗi người trong đội bận lắm nhưng chúng ta sắp xếp thời gian để lên chùa, để dành cho nhau những giây phút như thế này thì đó là một điều rất đáng quý, rất đáng trân trọng, hoan hô cho tấc cả mọi người.

Chủ nhật Ngày hè vui tháng Lục hòa năm Thân

Vậy là cũng đã được 1 tuần trôi qua với bao biết niềm vui . Sự phấn khởi sự chuẩn bị cho các trò chơi của trại hè rồi nhỉ.

Hôm nay, gia đình chúng mình cúng dường. Nên từ sáng sớm các chị ngành nữ đã lên chùa để chuẩn bị, phụ các cô về phần nấu ăn, lau nhà…(hoan hô các chị nhà mình giỏi quá). Các anh nhớ học hỏi các chị nha, có lẽ các đội định hôm nay lên tập nhảy (có cả đội mình nữa) nhưng lại không được, vì đang mang đồ Lam mà hehe…

Mấy anh chị nói 9h30 là sẽ làm lễ nhưng đến gần 10h30 mới bắt làm lễ. Sau khi làm lễ xong, mọi người có một bữa ăn trưa do quý cô chuẩn bị. Lần nào cũng làm phiền quý thầy và quý cô cả. Tụi con thật là… Quý thầy, quý cô khi nào cũng chăm lo, yêu thương tui con từng chút một. Chẳng lần nào rầy la tụi con, mà chỉ nhắc nhở, dạy bảo tụi con.

Chúng con chẳng biết làm thế nào để đền đáp ơn dầy. Mô Bụt cầu hồng ân Tam Bảo luôn gia hộ cho quý thầy , quý cô luôn an lạc.

Cũng ngày hôm nay,Trí Thánh và Đức Trí có đi, nên giao công việc cho 2 cậu nhóc này luôn. Cả tuần nay liên tục mọi cách mà mà vẫn không tài nào hẹn lên được nên tranh thủ luôn một lượt. Hy vọng 2 đứa hoàn thành tốt công việc nha.Đức trí hầu như không thể lên tập trung cùng với đội vì học từ sáng đến tối và nhà đang chuyển đến một chỗ cũng khá là xa nên tạm thời không dám giao công việc nặng cho chú nhóc này được.

Cũng trong ngày hôm nay, gia đình mình được các anh chị trên BHD về thăm và có nhiều điều nhắn nhủ, cũng như ngợi khen gia đình mình có nhiều tiến bộ. Hãy vữ vững quân số như vậy nha mọi người đừng giống như lời của chị phó trưởng BHD nói là chỉ khi nào đi trại hè mới đông, còn ngày thường thì ít nha…

Gia đình mình làm được mà, đúng không ?!

Do các anh chị bận họp với các anh chị trên BHD nên các đội sẽ tự trị và chốt lại danh sách tự trị thế mới thấy tinh thần trại mỗi ngày lại nóng hơn rồi phải không mọi người. Mặc dù ngoài trời đang mưa nhưng tinh thần của đoàn áo Lam vẫn cứ hừng hực lan tỏa khắp nơi hãy để màu Lam cháy mãi như thế nha Đức Tâm.

Thứ ba ngày 7 tháng 7 năm 2009

“Hôm nay làm sao thì làm phải xong Aerobic để còn làm những việc khác nữa nha mọi người”
8h30 kiểm tra quân số thôi đủ rồi vào nhảy Aerobic luôn Dze dze dze dze 1,2,3,4 nhảy nè, nhảy nè!….. Phù mệt quá, Nghỉ giải lao một lát nha. Nói nghỉ giải lao vậy thôi chứ, vừa nghỉ vừa hát lại bài của đội và những bài khác nữa. Công nhận đội mình hát hay thiệt luôn….á, vậy mà không ai thèm lăng xê cả (thiệt là buồn quá đi). Thấy đội THÂN năng nổ vậy là vui rồi. Cố gắng phát huy nha mọi người nha. Bật mí nha, chị Nguyệt Minh thấy nói ít vậy chứ … bữa nay cũng đã cười nhiều hơn và còn biết chọc người khác đó.

Đang tập thì Ngài Phú Lâu Na (anh Cường) đến xem và góp ý cho tiết mục lửa trại, nhìn Ngài thiệt là năng nổ và ý tưởng sáng tạo vô cùng. “Nhưng không biết là có làm được không.”(Trí Thánh nói) không sao đâu em, mình chưa thử mà cứ thử rùi sẻ biết.
11h. Mọi người có vẻ mệt rồi nhỉ, thôi nghỉ tại đây. Chiều nay 6h30 có mặt nha. Yes sir !!!.

6h45. Lại Aerobic. Chỉ còn mấy động tác nữa là thôi là hết bài rồi.Cố lên cố lên.Đang tập thì Ngài Phú Lâu Na (A Thắng) vào xem. Ngài nhìn nhìn…. Uhm được, tốt…. Cám ơn lời khen của Ngài dành cho tụi con. Ngài lúc nào cũng vậy rất im lặng nhưng thân pháp của Ngài làm cho con có cảm tưởng Ngài dạy cho con rất nhiều, rất nhiều.

Thứ 4 ngày 8 tháng 7 năm 2009

Sáng sớm đã thấy đội Khẩu lên rồi. Đội này khi nào lên cũng vẽ áo và… múa võ cả (thật ra là Aerobic nhưng hình như vận dụng võ hơi bị nhiều ). Hỏi chị đội trưởng đội Khẩu có thấy ai trong đội Thân lên chưa. Chị nói lên rồi mà đi dạo ở đâu á. Thôi, đi tìm xem mọi người đi dạo ở đâu mới được! Đi đi… chạy chạy… kiếm kiếm…. không thấy! Vào đoàn quán ngồi chờ vậy. Đợi được 5’ thì Trí Thánh và chị Nguyệt Minh “ đi dạo “ mới về. Chỉ còn anh Lục bình và Nhất nữa là đủ, anh Lục bình mấy bữa nay chạy show nhiều lắm. Tội nghiệp anh ghê. Nhưng dường như anh lúc nào cũng cười tươi như ”hoa”. Nói chung là thấy đội Thân…dễ thương (kakaka, thiệt là tự tin quá đi). Dù gì cũng cám ơn Nhất đã chỉ mọi người nhảy Aerobic nha. Phần này có vẻ nặng nhất mà. Ngày nào cũng điều động mọi người nhảy cả. Cám ơn mọi người nha! Cũng gần 12h rồi mọi người về ăn cơm rồi chiều tập trung như đã hẹn nha!!!

5h: Vừa hay tin bà của chị Hải Vân mất nhưng lại không thể ra bến xe đưa chị được. Mấy bữa nay thấy chị có vẻ buồn, chắc có lẽ do anh đội phó không đi tiếp được với đội. Hôm nay lại thêm tin bà mất, nhìn chị hụt hẫng lắm. Thôi chị đừng buồn nha, em tin rằng chị sẽ vượt qua được mà, cố lên nha chị. Hãy luôn là Voi dễ thương trong mắt mọi người và là người mạnh mẽ như hình tượng mà chị đã chọn chị nhé. Một chú Voi dễ thương đầy nghị lực, luôn làm cho mọi người vui, chia sẻ, cảm thông với những người khác mỗi lúc người ta buồn. Cố lên nha chị. Thương chị nhiều lắm! Voi muôn năm!!!

7h: Họp đội chúng trưởng về sự chuẩn bị của các đội và phân chia người sang hỗ trợ đội Giới. Hiện tại đội Giới vẫn đang gặp khó khăn về nhân lực. Sau một hồi bàn luận thì anh Minh được đưa vào hỗ trợ cho đội Giới. Có khó khăn mới thấy các đội hỗ trợ nhau rất tốt, rất có tinh thần Lục Hòa. Cố gắng phát huy như thế nhé! Các đội chúng ta hãy cùng giúp đỡ đội Giới nhé. Giới ơi, cố lên nào!
Họp xong với Ngài Xá Lợi Phất, Ưu Ba Ly và Phú Lâu Na thì qua họp chung với Ngài Tu Bồ Đề (a. Đạt) về phần tổng dợt Văn Nghệ Lửa Trại và một vài điều cần lưu ý.

8h: Tập aerobic và hát thử các bài lửa trại cũng như các bài trại hè. Bài Aerobic cũng xong chỉ còn chờ anh Dũng, chị Trinh và Đức Trí nữa là đã được rồi. Ngày mai có gì mọi người lên chùa để tập hoạt cảnh và dọn kho nha! Không biết đội Giới chuẩn bị đến đâu rồi nhỉ. Để hỏi thử xem – “Trâm, đội em chuẩn bị tới đâu rồi? Nhật kí trại có ai viết chưa?” – “Dạ chưa” – “Ok, được rồi để chị nói với anh Nhân, cố lên nha nhóc”

Quả là một ngày với biết bao chuyện xảy ra nhỉ. Nhưng cái chính là tinh thần của mọi người cơ. Hãy sống trong Lục Hòa như thế nhé Đức Tâm!

Màn xếp ấn tượng của Đội

Thứ 6 ngày 10 tháng 07 năm 2009

Hôm qua cũng là ngày cuối cùng cho mọi sự chuẩn bị để ngày hôm nay đây chúng ta mới có được cuộc vui như thế này. Từ khoảng 9h30 sáng là đã có một vài anh chị lên từ sớm để chuẩn bị, cho đồ đạc vào bao bố. Còn một vài người thì chạy lui chạy tới đi mua một vài đồ ăn, trái cây cho đội. Năm nay, gần đến trại thì một vài anh chị lại bận việc đột xuất nên đành hẹn lại kì trại năm sau vậy. Cám ơn mấy anh chị đã phụ giúp nhé. Hy vọng sẽ gặp lại các anh chị ở HVLH 2010 với nhiều niềm vui nhé!
11h55: Tất cả các đội tập trung chuẩn bị làm lễ khai mạc trại. Lễ được cử hành tại chánh điện dưới sự chứng minh của Sư Cô Cố Vấn Giáo Hạnh. Nhìn cô thật dễ thương. Cô cứ cười mãi chuyện gia đình mình đi tu tập kiểu gì mà cứ ngày nào cũng Aerobic. Lần này sự trở lại của chị Trường cũng đã tiếp sức cho các đội vì chị đã gửi cho đội một cái “tín chỉ” khi nào cảm thấy mệt thì hãy giở ra mà ăn. Cám ơn chị nhiều .Chị vẫn vậy nhỉ, vẫn nhỏ nhỏ, nụ cười xinh xinh duyên dáng rất dễ thương. Đúng chất của chị luôn. Đây cũng xem là một buổi lễ rất đáng nhớ của các tỳ kheo.Hãy cố gắng phát huy hết khả năng của chính bản thân mình cho đội nhá

Sau đó tất cả dưới sự điều động của ngài La Hầu La ra xe và thẳng tiến nào!

Vừa leo lên xe thì ôi thôi , nóng như cái lò thiêu. Nhìn chị Minh thiệt là tội nghiệp, trông chị có vẻ mệt chắc vì quá nóng. Thôi đành ngồi quạt cho chị đỡ mệt. ngồi được một lúc thì “chương trình ca nhạc đặc biệt” được diễn ra với sự góp mặt của nhiều ca sĩ không tên. Các bài hát được diễn ra suôn sẻ là nhờ Ngài A Nan (a. Duy) đã hỗ trợ. Đi chưa được nửa đường thì Trí Thánh lại ói. Em chuyển lên chỗ Ngài Tu Bồ Đề (a.Đạt) ngồi nha. Em ngồi gần anh Đạt sẽ được chăm sóc chu đáo hơn nha nhóc.

“Nào bạn ơi ta về cùng ngàn khơi…” Sau biết bao nhiêu bài hát và các trò chơi thì cũng đã đến đất trại. Tất cả các đội được chia chỗ và dựng lều sau đó sẽ chuẩn bị cho trò chơi đêm

Qua các trạm mới thấy mình thiếu sót nhiều về kiến thức và cái cảm thấy vui nhất đó là đội đoàn kết hơn, hiểu nhau rõ hơn.Mặc dùđội về cuối cùng trong cuộc chơi ^_^.

Nhận được Xá Lợi Phật đội rất vui nhưng Xá Lợi đó chỉ là cái thử thách để chúng ta gắn kết với nhau hơn. Phải không mọi người? Gió biển nhè nhẹ thổi…trong lòng bỗng ấm lạ

Thứ 7, ngày 11 tháng 7 năm 2009

“Em ơi, lấy giùm anh cái giỏ xách có thuốc nha” (không biết mới sáng sớm mà ai đã có chuyện đây). Buổi tối thì 1h30 mới ngủ do oanh vũ cứ kêu réo rối nằm đạp tùm lum. Thôi kệ dậy sớm đi chuẩn bị một vài thứ cho sáng nay cũng được (mặc dù 2 con mắt cứ sụp xuống). “Mọi người đi đánh răng rồi thay đồ nha”- “yes sir”(kakak đội mình dễ thương ghê, tự tin hơi quá)

Sau khi ăn sang xong mọi người chuận bị cho câu chuyện đầu ngày và phần thi đầu tiên cho ngày hôm nay là aerobic. Đội Thân mình cũng được giải 3 phần này và trò chơi đêm (clap…clap…clap…đội mình cố gắng nha). Biển thẳng tiến nào ,các trò chơi đang chờ chúng ta phía dưới kìa. Đi thôi!….Trò chơi đầu tiên do anh Nguyên Trung đảm nhận

Cuối cùng Thân “mề” cũng đã nhận được chiếc Hoa Sen Vàng đầu tiên

Trò chơi này đội mình giành được giải nhất.Vui thiệt! Đây là hoa sen vàng đầu tiên mọi người rất phấn khởi. Mấy anh chị nhà mình chắc muốn cho mọi người ốm bớt hay sao á. Chơi hết 2 trò dưới biển lại chạy lên bờ chơi trò ăn dưa hấu. Đây là món mình “thù hằn” nhất. Vì cứ ăn vào là phải nhập viện! Thế cho nên chỉ đứng cầm cho cả đội ăn.

Nhìn trái dưa là biết tài của độ Thân rồi

Ăn xong lại phải đi chợ mua đồ ăn mà muốn mua được đâu phải dễ. Qua nhiều chỗ như anh Duy: gian hang âm nhạc”thể thao”. Có người vừa hát vừa tập thể dục mà chỉ có…2.000đ.
Gian hàng của anh Thắng: 2 câu thơ 5.000đ mà đủ loại chủ đề:gốc cây, cái lều, trời xanh… nói chung ảnh thấy cái gì thì kêu làm về cái đó.

Còn của anh Oai thì hỏi đủ thứ như: chồng của chị Dậu là ai? (Đáp án là anh Dậu). Vậy mà có người suy nghĩ nát óc không ra !. Kiếm mãi mới có đủ tiền đề mua đồ ăn. Mỗi người trong đội làm đồ ăn từa lưa hột dưa vậy mà lại được hạng 3 mới ghê chứ

Ông trời hư gì đâu, chưa chi đã khóc nhè nhưng cũng vì vậy mà chúng ta mới có dịp ngồi lại với nhau để thi tiếp phần “Phó nhòm dí dỏm” và bài hát HVLH 2009. Phải công nhận các phó nhòm và các bài hát năm nay rất đặc sắc . Vậy là đội Lợi lại tiếp tục giành được chiếc hoa sen vàng với bài hát HVLH. Một bài hát khá hay đấy nhé ! Chúc mừng nha Lợi ! Qua mỗi kì trại chúng ta lại phát hiện ra nhiều nhạc sĩ hơn. Ông trời cũng bớt khóc nhè rồi nên lại chạy xuống biển với các trò chơi nhỏ và tập nhảy cho lửa trại đêm nay

Phần thi bài hát Lục Hoà

7h: Ăn cơm xong rồi về chuẩn bị cho Lửa Trại thôi. Mới mặc bộ đồ vào thì bị hết dội này đến đội khác hỏi ở bộ tộc nào (tội nghiệp đội mình ghê).

Người mẫu chuyên nghiệp của đội Thân “mề”

Các tiết mục văn nghệ năm nay múa đuốc hơi nhiều nhưng rất đẹp và có tinh thần. Cùng với sự trở lại của anh Tâm Hoàng làm mọi người rất vui và chúc anh luôn vui vẻ, mạnh khỏe và mãi là anh “ hột mít” trong lòng chúng em anh nhé!. Đêm cũng đã dần buông, gió thổi se lạnh cả người… bỗng cảm thấy thương màu lam, thương anh chị em tôi quá…

Và một đêm lửa trại cũng đã diễn ra thành công và tốt đẹp dù các các tiếc mục năm nay không đặc sắc lắm nhưng cũng đã để lại một kỉ niệm đẹp trong lòng của chúng ta.

Hoa_lucbinh đang tham gia tỉết mục hoạt cảnh

5h sáng hôm sau chúng tôi lại được đánh thức một lần nữa để dậy tập thể dục nhịp điệu với sự hướng dẫn của anh Huy, đây là buổi sáng cuối cùng trong Lục Hòa 2009, hãy ngắm biển và bình minh buổi sáng đi nhá mọi người, hãy tận hưởng phút giây này nha. Cảm giác thật là thích.

Sau khi tập thể dục xong chúng tui được tự do tắm biển, các anh thì đá banh,và cung tranh thủ kiếm vài tấm hình nữa chứ hihi, còn một số người phải lo chuẩn bị cho chương trình Gian hàng từ thiện, rồi cũng tranh thủ xuống tắm tí.
.

Dr Dũng viết tiếp nhật kí, Hoa_lucbinh vẫn còn đứng ngáp, heheehe

Chương trình Gian hàng từ thiện được bắt đầu với sự chuẩn bị có lẽ là công phu hơn mọi năm của các đội, không khí năm nay cuồng nhiệt hơn các năm trước vì các sản phẩm ở đây được mang ra đấu giá, sản phẩm của gian hàng từ thiện năm nay các đội tự làm, nhìn những sản phẩm các đội làm mà tui thật ngưỡng mộ vì đội tui không có sản phẩm để đấu giá, hix. Phần này rất hấp dẫn và vui nhộn ah nha, góp vui phần này có cha con anh Dũng và gia đình của anh Thắng đã mang lại cho chúng ta nhũng tiếng cười đầy bất ngờ, cuối buổi đấu giá, đội Khẩu còn mang lại 1 chuyện vui nữa là chính cái áo của đội mình bị đem ra làm vật đấu giá thế là đội trưởng đội này cố gắng ra giá cao hơn để có thể mang về lại cái áo thân thương của đội.

Tay đấu giá từ thiện cừ khôi của đội Thân

Sau buổi đấu giá là phần gian hàng là thức ăn, đồ uống, gian hàng này thu hút được rất nhiều những cái miệng ăn vật ah nghen nhưng có điều giá đắt quá hehe, gian hàng của BQT cũng rất tuyệt, mấy ca sĩ nhà ta cũng tranh thủ kiếm vài bài cũng khá đấy. Chiếc hoa sen vàng từ gian hàng từ thiện cuối cùng cũng được trao cho đội Kiến với số doanh thu cao nhất trong 6 đội. Chương trình kết thúc, và chuẩn bị cho giờ ăn trưa, phần này do BQT lo, cám ơn các chị nhiều nha, chúng ta lại có một bữa cơm thật ngon lành và hết ý.

Sau đây là kết quả chung cuộc sau 3 ngày trại

Cuộc thi phóng viên HVLH 2009 đã được trao cho đội kiến, chiếc cúp kỷ luật (cùng với bộ huy hiệu) và chiếc còi vàng năm nay vẫn chưa tìm được chủ nhân xứng đáng, hẹn năm sau se trao cho đội nào xứng đáng nhận nó. Đương kim vô địch HVLH năm nay thuộc về đội Lợi, xin chúc mừng đội Lợi, các bạn rất xứng đáng, đội Kiến nhì, và đội ý ba. Đội tui tuy không nhận được giải nhưng chúng tôi vẫn là người chiến thắng, chúng tôi đã chiến thắng chính mình, hi vọng sang năm HVLH lá cờ chiến thắng sẽ được rung lên với đội thân.hì…

Cuộc vui nào cũng có lúc phải tàn thế là 3 ngày trại của chúng ta đã trôi qua nhanh chóng, để lại trong chúng ta những bài học quý giá, hè vui lục hòa 2009 đã hết nhưng những niềm vui và kỉ niệm thì còn đọng mãi trong mỗi chúng ta phải không các bạn, chúng ta hãy lấy đó làm hành trang trên con đường lam nhé, cùng nhau cố gắng, cùng nhau học tập và cùng san sẽ những khó khăn, những vui buồn các chim lam nhé…

Hậu trại

….lên xe quay về cứ tưởng mọi người sẽ đuối sức mà chỉ biết ngủ thôi chớ ai ngờ đâu các bạn còn sung dữ lắm, từ khi mới bước lên xe các bạn đã thể hiện cái sung của mình rồi. Lúc đầu tui mệt nên ngủ nhưng ngủ đc 1 lát vẫn không cưỡng lại được sự hấp dẫn của phía bên dưới sự ồn ào và náo nhiệt của các các bạn đã truyền sang tất cả mọi người, nhìn zô ai cũng muốn hòa mình vào xóm nhà lá phía dưới hết, để cảm nhận được sự ấm áp của mái lam cùng với những tình cảm thân thương của nó, phía dưới sáng lên những ánh đèn pin chớp nháy đủ màu cùng với những tiếng đập chai lia lịa làm nhốn nháo hết cả lên, trông thật zui phải không các bạn, nhìn mọi người vui hát mà lòng cảm thấy bùi ngùi tiếc nuối, tiếc sao không đến với Đức Tâm sớm hơn, tiếc vì đã bỏ lỡ những cơ hội và thời gian quý báu, nhưng nhờ zậy mới biết được ở đây tình cảm như thế nào, và đáng trân trọng như thế nào, yêu mái nhà lam quá.

Tuy trại HVLH 2009 đã kết thúc nhưng trong lòng chúng ta nó thực sự vẫn chưa kết thúc những tình lam trong chúng ta có được những niềm vui và hạnh phúc vẫn theo chúng ta tới tận bây giờ vẫn chưa nguôi và hơn thế nó còn mang tới tận HVLH 2010 nữa. chào thân ái !, chúc tất cả 1 tuần mới tràn ngập niềm vui

Nhóm phóng viên đội Thân

menu