Nhật Kí HVLH 2009 – Đội Lợi

Chủ nhật ngày 28/06/2009

Tò mò, tò mò quá đi thôi! Không biết trong cái bì tư này có cái gì đây nữa? không khí trang nghiêm lại them gương mặt hình sự của quý “Ngài” làm mình đau tim quá!

…Đúng là hết chịu đựng nổi rồi! Thôi đành núp sau gốc cột mở bao thư ra xem vậy?…

… phù! Cuối cùng bí mật cũng được bật mí. Năm nay mình hết duyên với đội Giới rồi, chuyển sang đội Lợi. Thôi kệ, đội nào cũng được. Đội nào cũng Lục Hòa hết mà. Xem nào không biết thành viên đội mình có ai đây… chị Nga, bé Hiếu Hạnh, Linh Chi và một Oanh vũ nam, một đội phó chưa rã danh tánh…


Đội trưởng đội Lợi

… tích tích tích tích tích tích. Tất cả các đội tập trung. Cuối cùng thì mình cũng đã biết tên tuổi của 2 thành viên còn lại. Một là Tuấn Anh- đội phó, một là Tuấn Minh, Linh Chi không đi được nên thay bằng Quý Trân và Hồng Nguyên. Coi như bước đầu vậy là tam ổn rồi…


Thành viên nhỏ tuổi nhất nhưng “năng động nhất”của đội.

Thứ hai ngày 29/06/2009

17h tại chùa … sau khi đi lam Phật sự về đã thấy đội mình đang hát ê a ca khúc của đội. xem ra cũng khí thế đấy chứ! Có cả Voi, P.Hà, ngài La Hầu La và anh phó nhòm cùng tham gia nữa. Theo gợi ý của anh Trân thì phần lời bài hát hơi “đời” quá, chưa có chất “đạo”, phải sửa lại thôi! Cảm ơn lời gợi ý của anh nhé! (nếu kỳ này được giải Grammy 09 nhất định sẽ hậu tạ anh sau! Hihi )

… sau một hồi vò đầu, bứt tai cuối cùng bài nhạc đã hoàn chỉnh rồi!

KHÚC HÁT LỤC HÒA

Sáng tác: Tuấn Anh

Hòa tim Lam vui hát,  mùa hè mới đã sang

Đoàn Lam ta chung bước, vui Lục Hòa bên nhau

Tay cầm tay than ái, cùng vượt hêt khó khăn

Niềm vui ta chia sớt, vui sống trong Lục Hòa

Lục Hòa ngân vang tiếng, kêt chặt tình yêu thương

Vượt rừng cây song biếc nắng gió sờn chi ta

Hồn lửa thiêng soi sang ánh đạo bừng trong tim

Lục Hòa vui sẽ mãi đọng lại hoài trong ta


Đội Phó kiêm Nhạc sĩ của đội Lợi – HR_guitarBASS

… vì bận đột suất nên ngài Xá Lợi Phất đến trễ một chút

… Voi chạy vô “ Ngài Xá Lợi Phất đến rồi mọi người ơi!”. Cả 6 đội tập trung thành. Có lẽ vì hơi bất ngờ và cũng vì thói quen bấy lâu nay nên mấy bài học “Đội hình đội ngũ” của ngài A Na Luật chúng tôi quên sạch hết. chỉ biết đứng theo quán tính ma thôi, chẳng ra hang ngũ gì cả! (… thiện tai…thiện tai! Mong ngài A Na Luật đại xá cho chúng đệ tử!)

…Lần lượt từng ngài Xá Lợi Phất, Ưu Ba Ly, Phú Lâu Na, La Hầu La chỉ giáo cho chúng tôi về các trò chơi cũng như kỷ luật của trại…

… chưa hết, thêm một tin “super sốc” luôn. Anh đội phó viêc gấp phải “vượt ngàn dặm xa” về U Minh Thượng trong 1 tuần! Vậy nên một mình tui phải “ lăn lộn” rùi đây! (không biết nên “lăn” nên “lộn” thế nào đây? Huhu)

Thứ tư ngày 1/07/2009

17h30 cả đội bắt đầu tập. đầu tiên là tập hát. Cũng nhờ có nhạc sĩ gạch đít mà mình đỡ vất vả. Vì mải lo tập cho siêu quậy Tuấn Minh là mình đủ khổ rồi. Mình đã tìm mọi cách (từ nhẹ nhàng, mềm mỏng… đến cứng rắng, la hét…) mà chẳng có cách gì trị được! Đành bó chân luôn!

… tập hát xong mọi người tập Aerobic. Cũng vui vui mà mệt quá đi!…


Cả đội tập hát… Mà sáo có khán giả đang nằm nữa kìa

Thứ sáu ngày 3/07/2009

… cả đội đang tập Aerobic thì ngài XLP vào. Ngài kêu từng thành viên ra hỏi hì đó? Xong, cả đội tập hợp lại

Huhu, sau khi sát hạch từng thành viên, ngài dũa cho một tăng. Cả đám im phăng phắt, chẳng dám ho luôn. Nhìn mấy tỳ kheo”nhí” sợ tái mặt, chẳng dám ho luôn. Nhờ ngài XLP chỉ giáo mà con đã ngộ ra được nhiều điều. đúng là một bài hoc nhớ đời! (Xin đa tạ lắm lắm. Hihi!)


Chủ nhật ngày 5/07/2009

Chiều nay ta phải thi rùi, không lên chùa sớm được rồi. À, mà cũng may là Mr đội Phó của mình đã vừa trở về gia nhập lại tăng đoàn rồi. Ta phải nhờ hắn gánh vác giang sơn này giùm thôi. “Chiều nay em đi thi, 4h mới về. Anh coi đội giúp em nhé?”.”Ok! cứ yên tâm thi đi nhỏ. Good luck nha”.

… mọi việc coi như tam ổn. Danh sách đội mình đã gút lại rồi, chỉ bổ sung them Hùng thanh nam nữa thôi. Công việc tập luyện còn chưa đâu vào đâu hết chác từ đây tới cuối tuàn mình phải huy động toàn bộ tăng chúng đội Lợi lên chùa lien tục luôn quá.” Mọi người ơi từ đây tới ngày đi trại mình tập từ 3h tới 6h chiều được không mọi người”. “Ok luôn. Chơi là phải chơi tới cùng chứ! Dân chơi mà đâu sợ gì mưa rơi. Hehe”

Thứ hai, thứ ba, thứ tư rồi thứ năm cả đám ngày nào cũng tập kích trên chùa, tập luyện, la hết ỏm tỏi thật là vui quá chừng! … tất cả đã sẵn sàng rồi chỉ đợi giờ lên đường thôi! Mong quá đi …!

Thứ 6 ngày 10 tháng 7 năm 2009

Như vậy là ngày khởi hành cũng đã đến, ngày mà ai cũng háo hức mong chờ. Buổi sáng, tôi phải chuẩn bị vài thứ được phân công nên đến 10h30 mới có mặt ở chùa.Khi tôi xuống tới thì thấy các đội khác cũng đến khá nhiều, lay hoay tìm các thành viên khác của đội. À, chị đội trưởng đang sốt sắn gom đồ của đội mình lại một chổ, mấy em oanh vũ được ba mẹ đưa đến chùa cũng đã ba lô gọn gàng. Ủa, mà sao chưa thấy đầu bếp của đội mình vậy, lật đật gọi điện, “alô, chị đang trên đường đến đây, chuẩn bị đồ ăn cho đội nên hơi chậm một tí, thông cảm nha”. Thì ra chị Nga rất chu đáo, mang bao nhiêu là thứ, nào bánh mì, nào sữa để phòng khi đêm khuya có đói thì còn có cái ăn.

Đến giờ làm lễ khai mạc trại, tất cả các trại sinh tập trung trước đoàn quán rồi từng đội tiến lên chánh điện. Trước sự chứng kiến của sư cô cố vấn giáo hạnh, đội kỳ được trao cho các đội trưởng, các đội trưởng đội phó được gắn huy hiệu và tất cả trại sinh được mang phù hiệu trại.

Sau buổi lễ, toàn thể trại nhanh chóng chuyển đồ lên xe, không khí khuẩn trương đến nổi tôi không kịp xỏ giày vào. Các em oanh vũ của đội được phân bố đi ở xe nhỏ, còn 6 thành viên thanh thiếu thì đi xe lớn để tham gia cuộc thi trên đường đi.

Chiếc xe dần lăn bánh, giữa lúc cái nóng Sái Gòn đang lên đỉnh điểm thì cái không khí trên xe còn được thổi thêm lửa từ các bài hát và người khơi nguồn chính là anh Nguyên Hùng. Từng bái hát cứ thế vang lên thành một liên khúc lam bất tận.

Sau khi đã khởi động bằng các bài hát, cuộc thi đầu tiên của HVLH 2009 đã bắt đầu, đó là cuộc thi trên đường đi với chủ tọa là chị Nguyên Tuyết. Sau vòng đầu tiên chị đứng thứ 4, vị trí vừa đủ vào vòng sau, đội tôi đã nỗ lực hết sức, nhờ sự thấu hiểu của chị đội trưởng, đội mình đã ghi rất nhiều điểm để cùng với đội Thân vào vòng cuối cùng. Vòng cuối cùng này thật là cam go à nghen, thổi bong bong mệt muốn đứt hơi luôn. Rồi chơi trò “tam sao thất bản” nữa chứ, thú thật là lúc thông tin truyền đến tai thì thôi chẳng nghe được gì ngoài tiếng la hét của đội ngũ cổ động viên xung quanh và quấy rối của đội bạn. May sao mà chị đội trưởng vẫn nhớ hết thông tin và tường thuật rất chính xác với ban giám khảo để giành chiến thắng, hoan hô chị đội trưởng, vậy là đội mình đã chiến thắng trong cuộc thi đầu tiên.


Đội Lợi đang nhận chiếc Huy Hiệu Cuộc Thi Trên Đường và chuẩn bị nhận tiếp huy hiệu Lửa Trại

6h chiều, trời đã nhá nhem tối, mặt trời sắp khuất sau những ngọn đồi. Đất trại đã hiện ra trước mắt. Nhanh chóng ổn định lại đội, dựng liều và chuẩn bị ăn tối, xong xuôi, đội chúng tôi nhanh chóng tập họp theo tiếng còi lệnh. Trò chơi lớn diễn ra, trong đội có oanh vũ tham gia luôn, do chú nhóc Hồng Nguyên không chịu ở nhà, đòi theo các anh chị. Đầu tiên nhận được hiệu lệnh, đội phải tìm cho ra cẩm nang chỉ dẫn để có thể thỉnh được xá lợi Phật về thờ cúng. Dưới sự lãnh đạo của nhà vua, thần dân Mạc La đã lần lượt vượt qua các trạm an toàn để có thể thỉnh được ngọc xá lợi. Đầu tiên là trạm mưu sinh thoát hiểm, cả đội phải bò sát người dưới cát để vượt qua hàng rào kẽm gai. Tiếp đến là những thử thách về kiến thức và cuối cùng là khả năng ứng xử. Ở trạm cuối cùng, tôi thực sự rất tâm đắc câu trả lời của chị đội trưởng trong tình huống mà ngài Tu Bồ Đề anh Đạt “chịu chơi” nhà mình đặt ra. Vượt qua các trạm, cả đội tiến về nơi tập kết, đội tôi là đội đã hoàn thành với thời gian đứng thứ 5, đã có 4 đội về trước chúng tôi, thật là khâm phục các đội.

Kết thúc trò chơi đêm, các đội nghỉ ngơi cho ngày trại tiếp theo hứa hẹn nhiều bất ngờ.

Ngày 11 tháng 7 năm 2009

Ngày trại thứ 2 bắt đầu với bài thể dục buổi sáng của anh Duy Pro – 2 chuồn nhà ta. Sau một đêm các thành viên khác bị hành hạ bởi muỗi và lạnh (riêng tôi không sao hết vì là dân rừng U Minh nên tôi không sợ muỗi, còn lạnh thì cũng đã có áo ấm rồi), các trại sinh có vẻ hơi mệt mỏi.

Trong buổi lễ đầu ngày, sau câu chuyện của anh trại phó, cả đội thật bất ngờ khi biết được đội mình là đội chiến thắng trong trò chơi đêm. Thật vinh dự khi nhận được trọn cả 2 bộ huy hiệu trong ngày trại đầu tiên.

Sau buổi lễ, các đội thay y phục trong vòng 10 phút để chuẩn bị cho cuộc thi sôi động: Aerobic. Nhìn các đội trình diễn thật là ấn tượng mà thấy lo lo sao ấy. Đến phiên đội mình, lúc đầu rất suôn sẻ, nhưng mà lúc gần cuối lại quên mất động tác, hic hic. Đội chiến thắng trong cuộc thi này là đội ý với bộ ba Michel Sơn, David Long và Britney Vy rất ấn tượng, 2 đội xếp tiếp theo là Giới và Thân.


Khoe Áo


Màn kết thúc bài thi Aerobic của đội Lợi

Kết thúc Aerobic, tất cả tập trung xuống biển chơi các trò chơi nhỏ.Chính lúc này, do trong chứng mấy em oanh vũ nên lại để quên mất đội kỳ và bị ban kỷ luật khiển trách. Vào chơi trò chơi nhỏ mới thấy sức mạnh của nhà đương kim vô địch, đội Kiến.  Công nhận đội này khỏe kinh, đua rít hay chơi trò cưỡi ngữa điều giỏi và ăn đưa hấu cũng tàn bạo luôn (đội có 2 con heo mà).


“Chiến Mã” của đội Lợi

Tiếp theo, cuộc thi những đâu bếp tài ba, mình phải đi kiếm tiền về để mua đồ nấu nướng. Công nhận là mình kiếm tiền giỏi thiệt, một mình mà kiếm tiền hơn cả một đội của người ta. Tuy nhiều tiền, mua được nhiều đồ ăn nhưng mà các món ăn vẫn không lọt vào top 3 được.Danh hiệu đầu bếp tai ba năm nay đã thuộc về đội Ý, xin chúc mừng đội Ý đã có được danh hiệu thứ 2.

Ăn trưa xong, trời bỗng đổ cơn mưa, lật đật đi phụ các anh em buộc lại các lều cho khỏi dột. Đến xế chiều, thì cả trại tập trung trong nhà để chuẩn bị cho các cuộc thi tiếp theo: Phó nhòm dí dỏm, Bài hát HVLH và Nốt nhạc lam. Trò chơi phó nhòm dí dỏm, các đội điều có câu chuyện rất hay từ những bức anh chộp được ngẫu nhiên. Với phần thuyết minh hóm hỉnh vui nhộn, danh hiệu phó nhòm đã thuộc về Đạt “nhỏ” của đội Giới. Trong cuộc thi bài hát HVLH, các đội cũng đã trình diễn các ca khúc sáng tác rất hay. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho “Khúc hát lục hòa”, đội Lợi chúng ta đã giành chiến thắng để có them một chiếc huy hiệu nữa. Tuy nhiên phải nói các ca khúc của đội Thân, Ý, Kiến cũng rất hay. Đệ tử Hoa_Tinhthuong của mình cũng trình diện ca khúc “Lam Thương” rất ấn tượng. Còn đội Ý, David Long đã làm tất cả ngã mũ khi trình làng giọng hát không khác gì một ca sĩ. Phần thi Nốt Nhạc Lam vô cùng sôi động, bây giờ mới thấy đội Khẩu lên tiếng đó nha, đội này có anh Bảo kỳ cựu vậy mà sao im hơi lâu vậy ta. Ở vòng cuối cùng, anh Bảo tận dụng thời cơ mà bé Trinh của đội Kiến quên lời đã hát đúng bài hát gốc của chương trình mà anh Duy Pro đã chuẩn bị rất kỹ.


Trình bày ca khúc sáng tác tại Hè Vui Lục Hòa 2009.

Và KHÚC HÁT LỤC HÒA của đội Lợi đã trở thành ca khúc Grammy của HVLH2009

Kết thúc cuộc thi trong nhà, tất cả xuống bãi biển để thi chiếc còi vàng. Đội Lợi cử hiếu Hạnh rat tham gia, cố lên Hiếu Hạnh ơi. Tiếp theo là chơi trò “Đá Banh 3 Khung Thành”. Tuy lọt vào chung kết với 2 đội khác nhưng đội mình đã không giành được chiến thắng. Kết thúc thời gian thi đấu chính thức, bước sang hiệp phụ, anh Quang của đội Kiến chớp thơi cơ lúc chỉ có 1 mình nhóc Chí Thánh trong khung thành đội Thân đã sút tung lưới đội này ghi bàn thắng vàng để đoạt chức vô địch.

Sau trò chơi đá banh, cả trại tắm biển và tập nhảy lửa để chuẩn bị cho lửa trại. Đêm lửa trại, các tiết mục lần lượt diễn ra. Dầu tiên là hoạt cảnh “Sơ Chuyển Pháp Luân”, kế đến là tiết mục đơn ca của tôi,lúc đầu tôi không định hát bài này nhưng theo yêu cầu của anh Đạt, người biên tập chương trình nên tôi đã trình diễn ca khúc “Vô thường” theo phong cách unplug. Tôi ấn tượng với các tiết mục hoạt cảnh, đặc biệt là cuộc kết tập kinh điển sau khi Phật nhập niết bàn, mang rất nhiều ý nghĩa. Lắng nghe câu chuyện lửa tàn từ bác gia trưởng với những lời thật xúc động, tôi đã cố kiềm nén cảm xúc của mình. Kết thúc đêm lủa trại, về chuẩn bị nghỉ ngơi, các em oanh vũ được lên lều ban quản trại ngủ. Các em đã quá mệt mỏi vì một ngày trại với quá nhiều hoạt động. Tôi bế nhóc Tuấn Minh trên tay, cu cậu cứ ngủ ngon lành chẳng biết xung quanh là gì cả. Chú nhóc là đứa nhỏ nhất và hiếu động nhất trong đội buộc tơi lúc nào cũng phải để mắt tới. Các em oanh vũ đã ngủ, tôi đi 1 vòng dạo quanh xem tình hình các đội khác. A, có một chổ đang tụm 5 tụm 3 gì đây, thì ra là các phóng viên đang tranh thủ ngồi viết nhật kí trại. Đang ngồi viết là Dung “gấu” của đội Ý, đệ tử hoa_tinhthuong của đội Thân và cá cảnh Vân Khánh của đội Kiến, xung quanh còn có những người nhắc tuồng khi các phóng viên này quên.


Tham gia VN Lửa trại với tiết mục múa đuốc

Cơn buồn ngủ kéo đến, thôi, chúc mọi người ngon giấc.

Ngày 12 tháng 7 năm 2009

Bình minh đã ló dạng, hôm nay người hướng dẫn chúng ta tập thể dục là anh Huy. Hôm nay, chúng ta có thời gian ngắm biển buổi sáng trước khi vào lễ dầu ngày.

Trong buổi lễ đầu ngày là câu chuyện của bác gia trưởng. Kế đến là trao bộ huy hiệu lửa trại hay nhất cho đội Lợi chúng ta, bộ huy hiệu trò chơi nhỏ cho đội Kiến. Danh hiệu phóng viên chiến trường thuộc về “cá cảnh” Vân Khánh của đội Kiến luôn, xin chúc mừng. Riêng cuộc thi chiếc còi vàng, ban quản trại đã quyết định treo lại chứ không trao cho đội nào cả.

Sau buổi lễ đầu ngày là thời gian tự do. Các trại sinh nô đùa thỏa thích cùng song biển, chụp hình kỉ niệm….

9h, cuộc thi cuối cùng, gian hàng từ thiện bắt đầu. Trước hết là cuộc đấu giá các vật phẩm lưu niệm với MC đấu giá là anh Huy. Lúc này mới thấy nổi lên những đại gia trong làng đấu giá. Nổi bật nhất là gia đình anh Minh Lợi, hai bố con anh Dũng cũng không chịu lép vế làm cho cuộc đấu giá trở nên hấp dẫn vô cùng.

MC: 25.000đ, có ai trả hơn cho bộ trò chơi mật thư này không?

Anh Dũng: 30.000đ.

Hồng Nguyên con anh Dũng: 50.000đ.

Anh Dũng pó tay, 2 cha con đấu giá với nhau.

Đội Khẩu, không hiểu sao cái áo của anh đội trưởng lại xuất hiện trên bàn vật phẩm đấu giá. Thế là anh Huy MC rao bán luôn, cuối cùng anh Bảo phải ra ra giá cao nhất để mua ại áo của mình.

Chỉ một lúc sau, các vật phẩm đấu giá đã bán hết sạch, các gian hàng thực phẩm dọn ra. Gian hàng đội Lợi nè: “Bắp xáo đây bà con ơi!”.15 phút sau, bắp xào hết sạch, thành viên của đội muốn ăn mà cũng không có. Mức lợi nhuận thu được đạt 170% vốn đầu tư. Tuy vậy, đội chiến thắng trong cuộc thi này là đội Kiến với mức doanh thu và lợi nhuận khủng nhất trong các đội. Một lần nữa xin chúc mừng đội Kiến đã đoạt hoa sen vàng ở trò chơi cuối cùng.

Kết thúc trò chơi, các đội trở về chuẩn bị ăn trưa và bế mạc trại. Trong lễ bế mạc, ban kỷ luật trại đã công bố điểm kỷ kuật của các đội. Đội mình tuy có điểm số cao nhất nhưng vẫn không đoạt được cúp kỉ luật vì lỗi đễ lạc mất đội kỳ hôm trước. Danh hiệu kỷ luật không được trao cho đội nào khác vì không có đội nào xứng đáng được nhận. Tiếp theo là phần công bố xếp hạng chung cuộc. Sau 2 ngày trại, với 4 danh hiệu (trong đó có 2 danh hiệu hệ số 2) giành được, đội Lợi chúng ta đã xuất sắc chiếm vị trí dẫn đầu, trở thành nhà vô địch của HVLH 2009, nhận được chiếc cúp Lục hòa danh giá. Nhà đương kim vô địch HVLH 2008, đội Kiến về thứ 2 cũng với 4 danh hiệu nhưng ít hơn về hệ số. Đội Ý về thứ 3 với 2 danh hiệu.


Đội trưởng đội LỢi đang vinh hạnh nhận chiếc cờ Lục Hòa danh giá từ Bác Gia Trưởng

Như vậy, HVLH 2009 đã khép lại, thế nhưng cái không khí sôi động vẫn chưa dừng lại ở đó. Trên đường về, lửa lại được thắp lên bằng chương trình văn nghệ trên xe với sự tham gia của đông đảo các thành viên trên xe.Tôi chơi guitar, anh Duy Pro đánh trống, các thành viên khác thì dung chai nhựa nước suối mà gõ, tao nên không khí vô cùng náo nhiệt. Kết quả là tôi ê ẩm hết mình mẩy vì bị chai lọ và tay đánh vào đầu, vào vai, hic hic. 21h, chúng tôi về đến chùa Diệu Giác, chia tay nhau trong muôn vàn lưu luyến, hứa hẹn năm tới chúng ta sẽ còn gặp nhau ở HVLH 2010.

Thân ái!

Nhóm Phóng Viên Đội Lợi

Tien HVLH2009_01
menu