Mùa hoa sen ở hồ Quan Sơn

Mùa hoa sen ở hồ Quan Sơn

Khu du lịch Quan Sơn nằm ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội là nơi trồng sen để khách du lịch tới ngắm cảnh và dạo chơi trên hồ.

Các bạn trẻ ngắm hoa và chụp ảnh trên hồ.

Không ồn ào và đông đúc như nhiều công viên hay hồ lớn trong thành phố, hồ rộng khoảng 800 ha, thường xuyên vắng khách, nơi đây có nước trong vắt, được bao bọc bởi các núi đá vôi nên không khí thường mát mẻ, lộng gió. Du khách sẽ được đi thuyền trên hồ qua những vùng hoa trang trắng, hoa sen hồng thơm thoang thoảng trong gió. Sen ở đây không trồng kín mặt nước nhưng cũng đủ để khách du lịch tới thưởng hoa, chụp ảnh.

Bạn sẽ cảm nhận được hương sen thoang thoảng khắp khu hồ rộng lớn.

Những nơi trồng nhiều sen ở Quan Sơn thường nằm gần sát chân núi. Muốn vào hái hoa hay chỉ để thả mình trong hương sen thơm, bạn có thể nói với các cô lái thuyền chở tới tận giữa đầm. Sau khi đã tạo dáng, chụp ảnh hay hái vài bông hoa về làm kỷ niệm, bạn sẽ được chở đi một vòng, dạo qua các đảo và đi qua nhiều tảng đá với hình thù kỳ lạ nhô lên từ dưới nước.

Những rặng núi và đá quanh hồ.

Phương tiện đi lại ở đây là thuyền, vì chỉ có đi thuyền, bạn mới ngắm trọn vẹn được các cảnh đẹp trên hồ. Chuyến đi trên hồ của bạn có thể kéo dài một đến hai tiếng, tùy theo việc bạn thích thong thả dạo đầm sen hay muốn trèo lên những tảng đá lớn để khám phá. Sau khi đã đi hết một vòng khu du lịch, bạn sẽ được đưa lên đảo Hoa Quả Sơn để ăn trưa, nghỉ ngơi. Trên đảo có nước sạch, nước uống và chiếu để bạn nghỉ ngơi. Nếu bạn không muốn chuẩn bị đồ ăn trưa thì cũng có thể mua đồ ăn ngay tại nhà hàng của khu du lịch để cùng bạn bè thưởng thức.

Những nụ sen chúm chím trên hồ.

Đường tới Quan Sơn không khó tìm, bạn đi thẳng đường Hà Đông, đến ngã tư rẽ về Ba La thì hỏi đường đi Chùa Hương rồi tiếp tục chạy xe tới thị trấn Tế Tiêu. Khu du lịch Quan Sơn nằm cách trung tâm Tế Tiêu khoảng 3 km. Vào tháng 6, con đường dẫn về khu hồ đang đẹp vì sẽ qua những đồng lúa chín vàng. Bạn cứ đi thẳng, khi nào nhìn thấy những rặng núi xa xa thì sẽ có một tấm biển lớn chỉ đường về nơi này.

 

  • Linh Phạm – Theo Ngôi Sao. Net

 

menu