Mùa Dũng của Đức Tâm

Mùa Dũng một lần nữa lại đến, Nó khởi đầu cho một chuỗi Phật sự tiếp theo trong một năm mới. Theo truyền thống của tổ chức gđpt, Trại Dũng của ngành nam thường để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc nhất đối với Anh em chúng ta. Khi nghe nhắc đến tên trại thôi chắc rằng mọi người cũng sẽ cùng cảm nhận giống như tôi. Với một tâm trạng háo hức, hồi họp để chờ đợi đến ngày khai mạc trại. Tôi được may mắn là đã tham dự khá nhiều cuộc trại, nhưng rỏ ràng không một cuộc trại nào giống cuộc trại nào cả. Cứ sau mỗi lần tham gia như thế là lại thêm một lần được học hỏi, được trao đổi thêm kiến thức cho riêng mình. Qua trại nó sẽ giúp ta nhìn nhận lại khả năng và giới hạn của chính mình. Hơn thế nữa, ta còn thấy được những tình cảm, sự sẽ chia của anh em đối với nhau thông qua các trò chơi.

Ngành Nam Đức Tâm tham gia Dũng 2009

Trong thời buổi hiện nay việc mưu sinh của Anh em luôn là rào cản lớn nhất để chúng ta có thể đến với nhau trong 1 buổi chiều Chủ Nhật hằng tuần. Tôi không phủ nhận điều này vì ngay cả bản thân tôi cũng vậy, đôi lúc mình dãi đãi, có lúc thì mệt mỏi vì công việc và cũng có lúc vì một chuyện buồn vô cớ đối với một ai đó và nó đã vô tình tạo ra cho mình sự thờ ơ, lạnh cảm trước sự mong đợi của mọi người xung quanh. Có phải chúng ta luôn tự hào trước những người bạn đoàn ở những đơn vị khác rằng là: Ở đây, ở đơn vị của chúng tôi luôn nhận được cái này… luôn nhận được cái nọ…nói chung là rất tuyệt vời, đôi khi hơn cả tuyệt vời nữa là khác. Nhưng sao nào? Nhưng chúng tôi chỉ nhận nhiều hơn là cho, đúng vậy không Anh em? Nếu những gì tôi nói có làm phật lòng ai đó thì xin hãy bỏ qua cho tôi nhé.

Anh em thân mến! Tôi rất vui vì nhìn thấy Anh em ngày càng tiến bộ rỏ rệt, sự trưởng thành ấy phần nào đánh giá được sự thành công của Anh Liên Đoàn Trưởng ngành nam nói riêng và của tập thể ban Huynh Trưởng ngành nam nói chung. Mọi người đã biết hy sinh cái riêng để chăm chút cho cái chung, đây là một điều may mắn cho ngành nam của đơn vị của chúng ta đấy các bạn. Trại Dũng lần này cũng vậy, nhìn thấy mọi người biết chia việc cho nhau là trong lòng thầm vui lắm rồi, mỗi người đều có sở trường riêng của mình và biết phối hợp để cùng phát huy khả năng đó, thật không còn gì tuyệt vời hơn thế phải không các bạn? Đến với trại lần này ngoài việc góp nhặt thêm một ký ức cho hành trang cuộc đời áo lam của bản thân, tôi còn mong ước một điều, một điều thật bình thường đó là được gần gủi anh em, được hiểu nhau hơn và để được ôn lại những kỷ niệm mà chúng ta đã có trước đây với nhau, một kỳ trại mà ở đó mọi người sẽ sống thật với nhau như những người thân trong một gia đình và cũng qua đó mọi sẽ san chia cho nhau những tình cảm, những trãi nghiệm cuộc sống của bản thân mình và sẽ giải bày với nhau những điều còn uẩn khúc, những gì còn chưa hiểu nhau trong sinh hoạt. Có làm được vậy hay không các bạn? Cuối cùng Kính chúc các Anh Huynh Trưởng và các em trại sinh có một kỳ trại Dũng thật thú vị và ấn tượng nhất.
Chào tinh tấn !!!

Minh Huệ

menu