Macro, phần 1: Cuộc sống “Zoom”

Macro là nghệ thuật chụp ảnh cận cảnh, lột tả những chi tiết không thể nhìn được bằng mắt thường. Chẳng hạn, khi ta nhìn một chú ruồi trên tường, mắt ta không đủ khả năng nhận thấy chi tiết của những đám lông trên mặt con vật. Và điều này là công việc của kĩ thuật chụp macro. Nó đem đến cho chúng ta cái nhìn vào thế giới tí hon, một thế giới “rộng lớn” nhưng vẫn thường bị bỏ lỡ khi chúng ta ngày qua ngày vội vã lướt qua.
Trước tiên, phải nhìn nhận rằng đây là kĩ thuật chụp khá khó so với các loại hình chụp ảnh khác, bởi đòi hỏi về trang thiết bị, ánh sáng cũng như những yếu tố kĩ thuật đi kèm, tuy nhiên, cuối cùng, mục tiêu của chúng ta vẫn là những bức ảnh đẹp, lạ, và nâng cao kĩ năng chơi ảnh của bản thân, vì vậy, không có lí do gì ngăn cản chúng ta thử nghiệm và trau dồi.
Trong số này, Anhso.net xin tiết lộ với các bạn thế giới nhỏ bé này qua một số khuôn hình đẹp, mong rằng, điều này rằng sẽ góp phần tạo cho bạn cảm hứng, giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp khi có dịp ghé qua.

Trò chuyện

Cầu trường

Trong veo

Chuyến du hành

Vui đùa

Chú kiến

Cô gái

Lườm

Chấm bi

Chuyển động của những bánh răng

Hoa hồng

Kiếm ăn

Vương nhẹ

Nước mắt

Màu xanh của mùa đông

Hẳn bạn đã có ít nhiều cảm nhận cho riêng mình, và, để giúp bạn hiểu hơn về kĩ thuật chụp đằng sau những bức ảnh này, Anhso sẽ giới thiệu ngay trong số tới, hãy đón xem nhé.

Nguồn: Ảnh Số

menu