Lể Báo Ân – GĐPT Đức Tâm

Vu Lan, Mùa Hiếu Hạnh mùa của Tình Thương, đó cũng là cơ hội để những người con làm một chút gì đó cha mẹ mình mặc dù nó chưa là gì cả nhưng đó là cả một tấm lòng của những đứa con.

Nhân dịp Vu Lan về GDPT Đức Tâm đã tổ chức  Lễ Báo Ân lần đầu tiên của đơn vị tại Diệu Giác Ni Tự. Không gian của lể báo ân thật trang trọng khi được đặt ngay trước chánh điện, nơi mà lời báo ân của những người con được các đấng Phật tổ cao minh chứng giám, sự hiện diện của các ni sư càng làm cho buổi lể báo ân thêm đầm ấm.

Tấc cả đang chấp tay chuẩn bị cung thỉnh các Sư cô


Đại diện các Sư cô Chùa Diệu Giác dự lễ  trong đêm Lễ Báo Ân

Đại diện Phụ Huynh của đoàn sinh. Dù thời tiềt không thuận lợi, nhưng mọi người đến dự thật đông, trên những hàng ghế dành cho các bậc phụ huynh hầu như không còn chổ trống, các đoàn sinh phải đứng lan ra ngoài tiền sảnh.


Anh Vạn Nghĩa hát một bài hát về Mẹ “Bông Hồng Cài Áo”.


Các đoàn sinh có phụ huynh đến dự lễ, đang nóng lòng chờ đợi giây phút thiêng liêng nhất để đến với Ba Mẹ mình và nói lên những gì nơi đáy lòng của của những người con.

Bác Gia Trưởng

Chị Nguyên Phúc cũng muốn làm một điều gì đó cho ba mẹ mình và chị cũng đang hát.

Dâng quà cho các quý sư Cô

Anh Minh Đạo

Chị Giác Hoa cũng đang hoà mình vào bài hát đễ dâng lên các đấng sanh thành.

Những cảm xúc và những giọt nước mắt đã rơi…

Giây phút thiêng liêng của tình mẫu tử: Sau một bức thư viết về mẹ của một đoàn sinh được cất lên  khiến cả hội trường lắng xuống  thật xúc động và đó cũng là cơ hội cho những người con có thể làm và nói lên những  gì khó nói và không giám nói với cha mẹ mình.

“Mẹ ơi con yêu Mẹ nhiều lắm.”

“Mẹ ơi.!….”
…và những giọt nước mắt của bậc sinh thành


Những lời nói chân thật của đáy lòng…

“Mẹ Ơi con yêu mẹ Nhất.”

“Ba ơi…! con thương Ba.”

Chị Nguyên Hương

Anh Nguyên Tú Trình bày ca khúc Mẹ Yêu

Anh Nguyên Quang hát một ca khúc về Cha

Và đây là Mẹ của anh Nguyên Quang  và những giọt nước mắt đang rơi…

Không có gì có thể nói hết được những cảm xúc  lúc này và giờ đây chỉ có hát…

Và đây là Ba của Anh Oai.

Hồi hướng  công đứcKết dây thân ái ra về.


Buồi lễ thật trang trọng và thành công viên mãng , những niềm vui của những giọt nước mắt  và nó cũng xua tan đi cái lạnh của mưa gió ngoài kia. Và chúng con chúc các các bậc sinh thành  sẽ luôn mạnh khoẻ, vui tươi và mãi là những người cha mẹ của tụi con, những người  cha mẹ luôn dành hết tình yêu thương cùa mình cho những đứa con của mình.

Tụi con cám ơn…!

menu