Hồi ức “Lục Hòa Vui”

Về nhà rồi sao? Đúng là mình đã về nhà rồi. Thế là một kỳ trại nữa lại trôi qua, và như quy luật của nó, có hợp tất có tan, có bắt đầu thì kết thúc rồi cũng sẽ đến vậy. Đó đã là quy luật rồi nhưng lại khiến cho mọi thứ cứ đọng lại thật mơn man trong ta thế này vậy nè? Thế nhưng sự chia tay ấy chỉ là một khoảnh khắc nhỏ nó không thể nào làm ngọn lửa trong anh em ta vụt tắt được mà lại càng làm nó thêm cháy, thêm sáng thêm cao hơn. Để rồi trong những trái tim lam lại luôn bồi hồi và nhớ về những ký ức đó.

Trong quãng thời gian qua , anh em ta đã được sống bên cạnh nhau, cùng làm việc, cùng vui chơi, thật vui và nhớ biết bao. Nhớ lắm cơn mưa chiều làm anh làm em tôi ướt áo. Từng hạt mưa lắng đọng bay bay như muốn xóa đi tinh thần trong tất cả mọi người. Bỏ qua sự ướt át, khó chịu đó nó không hề làm cho mọi người thôi háo hức mà vẫn trao nhau những nụ cười thật vui tươi. Anh em ta cùng chung tay vượt qua tất cả.

Những bữa cơm quây quần bên nhau thật đầm ấm quá, cũng chỉ là một bữa cơm bình thường như mọi lần. Nhưng ở trong đó chính là tình thương yêu mà mọi người dành cho nhau làm cho sự ngọt ngào cứ dâng trào mãi trong mổi chúng ta vậy, thật hạnh phúc biết bao. Sự chung lòng yêu thương chính là tinh thần của kỳ trại vậy. Điều đó đã làm hun đúc, gắn kết tình lam. Dù trong ta là một lá cờ, nhưng thật hạnh phúc khi được đứng bên cạnh những lá cờ kia, một lá cờ không thể tách ra khỏi năm lá cờ còn lại vì đó chính là anh em. Một người đến sau, dù chậm hay nhanh thì mọi người cũng sẽ đợi, một người vấp ngã, hay mệt mỏi thì mọi người cũng sẽ đợi.  Để rồi trên đường về lại được thấy bóng dáng nhau. Đường đi dẫu có xa, chông gai, mệt mỏi hay nhiều thử thách, tất cả sẽ không là gì hết. Anh em ta vẫn bên nhau thôi, cùng nắm tay nhau đi tới. Sẽ không có ai là người bị bỏ lại để rồi ở lại, và chúng ta lại được cùng nhau cất vang bài Lục Hòa ca.

Chắc rằng mọi người ai cũng đều có một cảm xúc cho riêng mình. Và chính mình cũng vậy, sao trong tim cứ vang lên  thật nhiều giai điệu quá. Tâm trí luôn mong trên đường về thấy bóng dáng của  anh em cùng bước chung con đường, làm sao viết hết những xúc cảm trong tim.

Tạm biệt nhé Lục Hòa 2010 mãi mãi đó là những kỷ niệm đẹp không bao giờ phai. Hẹn gặp lại trong một ngày không xa, khi đó chúng ta lại cùng tay nắm tay và vang lên trong tim bài Lục Hòa ca!

Vạn Nghĩa

menu