Hội trại Dũng 2013 do Liên quận 2,9,Thủ Đức, Đức Huệ tổ chức

Hội trại Dũng 2013 do Liên quận 2,9,Thủ Đức, Đức Huệ tổ chức

Trong ý niệm hướng về ngày kỷ niệm thái tử Tất Đạt Đa xuất gia (8/2/Âl), hoà chung không khí lễ hội Dũng của toàn thể anh em ngành Nam GĐPT Việt Nam, GĐPT Gia Định. Hội trại truyền thống Dũng 2013 của GĐPT Liên quận 2 – 9 – Thủ Đức cùng GĐPT Đức Huệ đã được tổ chức tại tại huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai vào ngày 16, 17/3/2013 vừa qua.

Một vùng trời với sắc lam hội tụ, chan hoà cùng ánh nắng ban mai. Chiếc thuyền máy rẽ sóng đưa từng nhóm nhỏ qua sông. Khoảng cách đôi bờ không xa, nhưng hôm nay đây, anh em ngành nam tạm xa chốn thành thị để cùng sống với hoa lá cỏ cây, hoà mình vào trời mây, non nước.

Công trình trại được chia cho các đơn vị phụ trách (cổng trại: Đức Tâm – cột cờ: Đức Dũng – đài đuốc: Đức Viên – bàn thờ: Đức Huệ – khu triển lãm: Đức Dũng – khu vực BQT: Đức Liên). Ngoài ra khu vực tiểu trại cũng được các đơn vị kiến lập. Anh em nhanh chóng thực hiện phần hành của mình. Các cụm công trình dần hình thành, tô điểm thên sức sống cho vùng non nước hữu tình.

Tại lễ khai mạc, Huynh trưởng Cấp Tấn Tâm Tấn – Trương Hùng Thắng, Uỷ viên Nam Phật tử thừa lệnh anh Trưởng Ban thân lâm chủ toạ, cùng sự hiện diện của Huynh trưởng Cấp Tấn Minh Đạo – Phan Hồng nguyên Đại diện BHD tại Liên quận 2 – 9 – Thủ Đức, quý anh LĐT các đơn vị. Hiện diện tại hàng gồm có 89 trại sinh (được chia thành 13 đội) và 30 Huynh trưởng của sáu đơn vị.

Trong phần diễn văn khai mạc, anh Trại trưởng Nguyên Hùng – Lê Võ Quốc Oai thành kính cảm niệm thâm ân của Chư tôn thiền đức CVGH che chở, quý anh chị Huynh trưởng tiền bối hướng dẫn truyền trao. Sự hiện diện tại đất trại của anh Uỷ viên Nam Phật tử chính là nguồn động viên tinh thần cho BQT cùng trại sinh. Sách tấn các trại sinh, anh mong muốn anh em thể hiện tinh thần Dũng không chỉ một ngày mà Dũng trong từng hơi thở, cuộc sống của chính mình.

Anh Uỷ viên Nam Phật tử đã ân cần ban huấn từ tán thán tinh thần các anh em, chúc BQT và trại sinh hoàn thành kế hoạch đã đệ trình BHD.

Sau nghi thức khai mạc, chương trình trại được triển khai với trò chơi vận động, mạn đàm, văn nghệ lửa trại, lễ phóng liên hoa đăng, trò chơi đêm, trò chơi lớn. Tất cả các nội dung được anh em hưởng ứng, tham gia hết mình. Lửa dũng thật sự bừng sáng trong các anh em.

Khép lại hội Dũng năm nay với thật nhiều niềm vui đọng lại trên từng gương mặt. Chia tay nhau và hẹn mùa Dũng năm 2014, nhưng lửa Dũng, chí Dũng thì sẽ mãi là hành trang trong từng ý thức nhiệm mầu của các anh em.

Nhuận Pháp

Loạt ảnh phóng sự về các hoạt động tại trại:

– Thực hiện công trình trạiLễ khai mạc trại
– Mạn đàm về các vấn đề trong sinh hoạt ngành Nam GĐPT


– Trò chơi vận động

– Chuẩn bị lửa trại

– Buổi cơm tối chung của toàn trại
– Văn nghệ lửa trại

– Phóng liên hoa đăng
– Trò chơi đêm

– Chuẩn bị trò chơi lớn


– Lễ Phật đầu ngày
– Trò chơi lớn
– Lễ bế mạc trại

Ảnh: Nguyên Trung, Văn Hiếu

Nguồn: Trang nhà GĐPT Việt Nam – http://www.gdptvietnam.com/

menu