Hoa Kỳ: Nhà thơ Chittadhar Hridaya, chủ nhân Giải thưởng sách Toshihide Numata 2011

Hoa Kỳ: Nhà thơ Chittadhar Hridaya, chủ nhân Giải thưởng sách Toshihide Numata 2011

Trung tâm nghiên cứu Phật giáo tại Đại học California, Berkeley, vui mừng thông báo  Giải thưởng sách Toshihide Numata năm 2011 đã được trao cho Todd Lewis và Subarna Man Tuladhar với quyển sách đồng tác giả, Sugata Saurabha (Sử thi Nepal về cuộc đời của Đức Phật của nhà thơ Chittadhar Hridaya (Oxford University ấn hành năm 2010)).

Giải thưởng sách Toshihide Numata được trao tặng trên cơ sở hàng năm cho một quyển sách xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu Phật giáo. 

Bìa sách Sugata Saurabha


Sugata Saurabha
 đã được lựa chọn bởi các thành viên của một ủy ban bên ngoài đã ca ngợi tác giả của nó trong việc chuyển dịch sang tiếng Anh một cách tao nhã những vần thơ từ tiếng địa phương phức tạp trong thơ của Chittadhar Hrdaya. Theo lời của một trong các thành viên ủy ban thì “giá trị tuyệt vời của Sugata Saurabha không chỉ nằm trong việc mô tả cuộc sống thời bấy giờ của Đức Phật được viết theo một phong cách cổ điển đang dần biến mất mà nó còn là một văn bản được dịch theo phong cách cẩn trọng, quyển sách là sự giới thiệu kỳ diệu về kết cấu phong phú của nền văn hóa tôn giáo Nepal nói chung”.

Các tác giả sẽ xuất hiện trong buổi trao Giải thưởng sách Numata Toshihide chiều 4-11-2011 tại trung tâm Jodo Shinshu ở Berkeley.

  • Văn Công Hưng (Theo Buddhist Studies at UC Berkeley, Giác Ngộ Online)
menu