Hè Vui Lục Hòa – Mệt mà vui

Không biết những đơn vị gia đình khác như thế nào chứ gia đình Đức Tâm của mình hè đến là biết bao nhiêu kỷ niệm, háo hức chờ đợi chúng ta. Trại hè là một trong những họat động bổ ích mà chúng ta mang đến cho nhau không chỉ là những sự vui chơi, tham quan xa mà còn là dịp để chúng ta thương nhau hơn, gần nhau hơn qua tinh thần trại Lục Hòa.

Sống với nhau hơn 2 ngày trại trong tinh thần đội chúng ắt hẳn sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong tinh thần đồng đội thi đua mà không ganh đua, ai cũng cố gắng hết mình nhưng không hết sức đó mới chính là tinh thần trại đích thực. Để chuẩn bị cho hai ngày trại xa trước hết phải là sự chuẩn bị công phu của các anh chị trong BHT nhà mình, cho chương trình trại làm sao thật thú vị, hấp dẫn và cái chính là làm sao đưa chúng ta đi đến nơi về đến chốn an tòan. Một lần di chuyển cả một đơn vị đi xa như vầy quả thật không phải là một chuyện đơn giản. Chính vì vậy mà BQT mới đưa ra tinh thần kỷ luật là chính giữa các đội với nhau. Chính các đội chúng trưởng và chính mỗi trại sinh phải ý thức được điều này để giúp cho BQT tổ chức thành công kỳ trại một cách mỹ mãn và đầy ý nghĩa của một mùa hè vui. Có như vậy Hè vui Lục Hòa mới là một kỷ niệm đẹp trong đời lam chúng ta phải không ?

Cái gì vui mà biết dừng đúng chỗ thì niềm vui còn đọng mãi, vui trong tinh thần kỷ luật không phóng túng thì cái vui đương nhiên phải có giới hạn nhưng nếu ai ai cũng có ý thức kỷ luật tốt thì cái giới hạn kỷ luật đó không còn là một rào cản nữa, cuộc vui trở nên hòan thiện và vui hơn, đọng lại trong chiều sâu tâm hồn những bài học, những kỷ niệm không bao giờ phai.

Nhìn các em của các đội chuẩn bị cho các cuộc thi sao mà dễ thương quá, từng bài múa Areobic phải làm sao cho chuẩn nhưng tay chân còn lọng ngọng trông thật mắc cười. Các chương trình thi đua chi tiết gởi đến các đội phải nói là những thử thách của các đội chúng phải vượt qua. Các anh chị em đã kinh qua trại Anoma thì đây là dịp để chúng ta đem kiến thức ra “xài” còn chờ gì nữa. Và qua sự phân công trách nhiệm cho từng thành viêntrong đội ngay cả những sen non nhỏ nhất chúng tôi cũng thấy được rằng các em đã trưởng thành rất nhiều sau mỗi cuộc chơi.

Đã qua bao kỳ trại hè của đơn vị chúng tôi thấy được rằng đây là những cuộc chơi lành mạnh mang nhiều sắc thái học tập và rèn luyện cho chúng ta ngay cả các anh chị HT cũng đã có những bài học từ chính những cuộc trại như thế này để truyền trao lại cho các em mình nhất là sự sáng tạo qua chương trình và sự trình bày của các đội và cá nhân. Sự chuẩn bị chu đáo kỳ công chỉ cho một trại hè của đơn vị mặc dầu thật mệt trong chúng ta, sẽ có người cho rằng “ Cần chi vậy, chỉ là kỳ trại để đi nghỉ mát làm chi cho mệt, chỉ cần mang balô đến đất trại chơi một ít trò chơi nhỏ hoặc nhiều lắm thì có trò chơi lớn là được rồi cần gì phải chuẩn bị thi đua này nọ cho rườm rà, chủ yếu là đi nghỉ mát tham quan mà, có cần thiết phải như vậy không ? “ – Câu trả lời này BHT Đức Tâm đã có câu trả lời từ bao năm qua rồi và cho đến giờ trước thềm Hè vui Lục hòa 2006 câu trả lời chúng tôi vẫn là “ Cần thiết chứ” mặc dầu để trả lời cho câu hỏi này sự cố gắng của tất cả anh chị em trong BHT thật sự không nhỏ và sự hưởng ứng từ phía các trại sinh càng nhiều hơn, bởi vì đơn giản một điều “ Mệt mà vui” một cái vui trọn vẹn, ý nghĩa.

Có phải chăng đây là một cái duyên lành, một sự khác biệt của gia đình chúng ta ? Thương chúc cả nhà luôn vui vẻ trong tinh thần trại Lục hòa nhé.

  • ĐST. HVLH 2006 – Trích NS 54

menu