HVLH 2010 – Nhật ký trễ

Lưu niệm với anh Kỷ Luật trại

Một kỷ niệm nữa lại trôi qua, một mùa hè đáng nhớ! Chắc rằng những ai tham gia trại hè cũng giữ lại một ký ức đẹp cho mình, một chút gì đó còn lại trong tâm hồn của chúng ta. Không những giữ lại mà muốn chia sẻ cho tất cả mọi người, phải không nào? Năm nay có quá nhiều chướng duyên đến với gia đình chúng ta, nhưng điều đó cũng có thể có thể nói nó là một bước ngoặc làm nên nhiều điều bất ngờ  thú vị và kỳ diệu cho HVLH năm nay. Ngay từ ban đầu theo thông tin từ các anh chị thì trại hè năm nay có thể tạm gián đoạn không tổ chức đuợc, nhưng không muốn phá vỡ một chiều dày của lịch sử 10 năm trại hè, bằng sự nỗ lực hết mình và trong thời gian ngắn nhất BHT cũng đã cố gắng dàn dựng nên một chuơng trình cho chúng em thật bất ngờ và thú vị…

Thời gian quá gấp rút chỉ còn ba hôm nữa là đến ngày khởi hành nhưng đội chưa chuẩn bị được gì. Năm ngoái phải mất hơn tháng để chuẩn bị cho trại hè, nhưng năm nay hoàn toàn ngược lại không có thời gian chuẩn bị  nhưng không chính vì vậy mà xuống tinh thần. Các đội đều cố gắng hoàn thiện những gì được giao. Năm nay đội được giao cho tôi là đội Giới và đội lấy tiếng reo là Nghiêm với ý nghĩa là chúng ta cùng nhau giữ giới một cách nghiêm trang không dám sai phạm để cùng an vui tu tập. Ngày đầu tiên cả nhóm cùng bắt đầu tập bài hát, đó là một điều cảm thấy khó khăn rồi. Hát lạc giọng hát không đúng… Ôi! Nhiều lắm có lúc còn cảm thấy bực mình khó chịu, tại sao lại cứ hát sai mãi, đúng duy nhất có 1 đoạn hà. Nhưng cũng có lúc vui lắm, vui vì cả nhóm đã rất nỗ lực. Có đôi lúc chỉ cần một câu nói đùa, một hành động nhỏ cũng đủ để cho cả đội cười òa lên. Cũng chính những  nụ cười đó đã phá vỡ đi không khí căng thẳng trong từng buổi tập, và nó còn là một sức mạnh tinh thần cổ vũ cho cả đội.

Tiếp theo kế hoạch của đội trưởng đưa ra là cả nhóm cùng nhau tập kịch, một tiếc mục cho đêm văn nghệ lửa trại.  Câu chuyện được chọn lọc từ ngày hôm trước, câu chuyện cũng mang một chút hài hước nên mỗi lần tập là mỗi lần cười. Cũng chẳng hiểu sao cứ mỗi lần vào vai viễn là cười không chịu được, có lẽ vì chưa quen (vì toàn là viên viên chuyên nghiệp đã từng lăn lộn dưới “gầm sân khấu”, hehe…). Cuối cùng cũng xong, cả nhóm thở phào nhẹ nhõm… Chỉ còn mua mấy thứ linh tinh và một chút cho cổng trại nữa là ok!

Trưa ngày 23/07/2010

cổng trại demo: desine by kimsunri, made by Giới 2010

Thời gian trôi qua thật nhanh, và ngày lên đường cũng đã đến. Rel rel rel… Alo anh nghe… Ngọc hả… Em ơi anh đang thi chưa xong nữa, em xắp xếp đồ đạt lại một nơi dùm anh nha, thống kê xem thiếu những gì, thi xong anh qua liền! 11h30 về nhà…, ây da quên còn Tuệ Đăng chưa in nữa, chạy ra đầu ngã tư ai dè cúp điện, đúng là xui xẻo, quyết  định chạy xuống Giồng in. In xong mừng quá, thở phào. Ôi! nhưng nó bị lỗi khi phát hành, nhưng nhớ là mình đã kiểm tra rồi mà, tiếc quá. Thôi xem như là một kinh ngiệm cho lần sau vậy. Bây giờ đã hơn 12h hơn rồi nhưng ba lô vẫn chưa có gì, chưa chuẩn bị gì, thôi tranh thủ thu xếp lẹ xong còn lên đường, nhớ đừng quên bộ đồ lam nha, không thì mệt đó! 12h30 nào cả nhà lên xe thôi, sau khi đã lên đãnh lễ Phật cả nhà lên đường với một tâm lý háo hức. Dọc đường cả xe vang lên nhưng khúc ca vui nhộn mang đậm nét của HVLH. Song song đó BQT còn cho chúng em chơi trò chơi trên đường đi, nhưng may mắn đã không mỉm cười với Giới.

Và trước mặt chúng ta là biển một nơi lý tưởng mà BQT đã chọn làm địa điểm dừng chân cho HVLH 2010. Hồ Cốc- Bà Rịa Vũng Tàu – cái tên nghe thật quen nhưng chưa một lần ghé đến, có vẻ huyền bí đây. Khi đến đất trại, công việc đầu tiên đó là dựng lều. Mỗi đội được BQT cho một khu đất riêng để dựng. Phần này thì nhanh, gọn, lẹ, phần cổng trại thì lâu hơn đòi hỏi khéo léo và tỉ mỉ. Cái này khỏi lo có bé HiếuHoàng Anh mà, hehe… Cả đội cùng nhau dựng theo như bản phát thảo của anh ĐT vẽ ở nhà, anh đã bỏ nhiều công sức cho nó đấy. Trong khi dựng thì trời mưa, không to nhưng cũng cảm thấy run run, nhưng  không sao tiếp tục, chỉ tội cho mấy em oanh vũ với mấy chị nữ nhà mình. Yeh!. Cổng trại chỉ cần gắn hoa sen nữa là ok, nhưng tội cái mưa to quá dán hoài mà không dính, vậy là đành để khi hết mưa dán thôi…

Đến tối, cả nhóm cùng ngồi bên nhau hóng gió, ngắm biển (đã lắm nha). Tuy vậy. hưởng thụ mà không bỏ quên nhiệm vụ đó là tập lại một chút bài hát. Màn đêm giờ đã phủ kín mọi người chắc cũng đã ngủ. Nhưng mình vẫn chưa ngủ được! Bỗng đâu có tiếng ồn xa xa khu vực đất trại, và có người báo cho biết là “linh vật” đã bị đánh mất. Nó là cái mà do anh Oai thỉnh xuống ngay trên chánh điện mà ai ai cũng thấy đó là linh hồn của trại, nhưng giờ đây chỉ còn lại là những tấm bảng. Anh Thắng cho các đội trưởng lên gọi tất cả đội xuống  (trừ oanh vũ) để tìm lại “linh vật” và rồi cả nhóm cùng nhau đi tìm, lục tung cả lều lên nhưng cũng chẳng thấy gì và không manh mối đau cả. Một lúc sau tìm ra được 1 mảnh giấy có nội dung như sau:

Tìm đi nhé, ta tìm về nẻo giác
Người mông lung, ta tỉnh giữa cuộc đời
Lớn một chút cho tâm mình rộng mở
Nhất định rồi ta sẻ được an vui

Trong tĩnh lặng khổ đau là dĩ vãng
Hành Trình về bờ giác rộng thêng thang
Chỉ chánh pháp là con đường duy nhất
Hướng mênh mông tịnh độ một ngày về!

Yeh!. Sao thơ không vậy. Oh nhẩm nhẩm…, ok, bạch văn đã được giải ra rồi. Mau đi thôi tìm người lớn nhất trong cuộc hành trình. Mà ai vậy ta?!? Anh Oai?, hay chị Hai?! Á anh Oai rồi, hàng loạt câu nói vang lên. Rồi cả nhóm cùng nhau đi tìm, cuối cùng mới biết không phải, chị Hai mới đúng ace ơi!. Đến chỗ của chị, chị đang ngủ không ai dám đánh thức, rồi cuối cùng cũng có người can đảm gọi chị dậy, chị cho mỗi đội một mảnh giấy, không biết là gì nữa… chắc kim chỉ nam đây mà!

Nơi chánh pháp Nào ta cùng an trú

Có gì hơn Ánh đạo pháp nhiệm màu

Sáng rực rỡ Nơi ta bà nhân thế

Đó là chỉ! Có dứt hết muộn sầu.

Niềm tin đó ! Vui gì hơn thế nữa

Chắc chắn rồi nhân loại hết khổ đau.

Cả đội cùng nhau chạy đến nơi có ánh sáng nhiều nhất nhưng cũng chẳng thấy gì. Á nhưng thôi rồi đã bị đội Kiến tìm ra! Các anh nói chuyện với 6 đội một lát về chuyện đã xảy ra. Sau đó cho đi ngủ, dẫu biết đó là một trò chơi nhưng thật sự nó mang nhiều ý nghĩa, đó là một lời cảnh tỉnh, một lời dạy của các anh chị dành cho chúng ta.

Sáng ngày 24/07/2010

Sáng sớm hôm sau: Để chuẩn bị cuộc hành trình mới, đầy phiêu lưu mạo hiểm, các thành viên đã dậy từ rất sớm.

4h30 lên đường, đầu tiên là qua cửa của Tộc trưởng (anh Oai) cái đã! Nhưng ôi sao cái mật thư giải hoài không ra, có PV Cường ở đó giải phụ nhưng cũng không ra được. Một khởi đầu không suông sẻ tí nào! Nhưng không cuối cùng cũng đã ra. Anh đội trưởng lên báo cáo xin cho đội qua, cứ nghĩ là qua ải rồi nhưng không. Bỗng dưng  Tộc Trưởng hỏi cả đội “các ngươi đã am hiểu các pháp môn mà ta đưa ra chưa vậy?!” Không nói gì Tộc Trưởng cho gọi một thành viên trong đội lên và hỏi về “Ngũ Giới”! Tiêu rồi, em chưa thuộc em lại mới vô nữa huhu (Giới mà hok biết Giới)…

Trạm thứ hai: Trời cũng đã sáng hơn, cả đội nhanh chóng lên đường chạy một nước lên đến “Vườn lộc uyển” nơi mà đã chỉ định. Nhưng vừa đến nơi chưa  kịp thở, thì bị anh Thắng nhà mình cho luôn hai cây cờ đỏ, cả đội trố mắt ra, cũng chẳng hiểu lý do tại sao. Một hồi sau mới biết là mình đi mà không nhìn dấu đi đường, không có những sợi dây chỉ dẫn. Cuối cùng thì cũng qua.

Tới trạm thứ 3: Trạm này có lẽ hơi sướng đây, vì đến đây ngài Cấp cô độc (chị Trâm) bắt phải ăn hết tất cả những thức ăn mà đem theo không chừa  lại gì cả! Thật sự trong cái sướng mà có khổ. (Đến đây lại học thêm 2 bài học nữa thật là bổ ích quá đi).

Trạm thứ 4: À Há!. Chị Thảo, anh Bảo, anh Hiếu, thầm nghĩ chắc qua dễ dàng thôi (tại chơi cũng thân). Ôi nhưng không, chị hỏi mấy câu mà hok ai biết hết, dốt quá đi (bài học thứ 3 dành cho đội).

Phần 2 hấp dẫn quá, các thành viên phải đu qua sợi dây thừng (khó lắm). Tuy khó nhưng ai cũng qua được chỉ duy nhất có một thành viên qua không được thôi hà. Và trước mặt là một là phải leo lên một cái núi cao ơi là cao. Cả nhóm phải đi qua một sa mạc cát đầy gai (mệt quá đi). Đã vậy còn phải chui qua hàng gào kẽm gai nguy hiểm nữa chứ.

Nhưng cuối cùng cũng đến nơi của ngài Ca Diếp nghe giảng pháp. Trước mắt chỉ còn vượt qua sông đây mùi hôi, theo tên gọi là “sông mê” mới đến bờ giác ngộ. Người đã không ngại gian khổ đứng dưới con sông để đưa các đội sang bờ giác ngộ không ai khác là anh Nguyên Thành của chúng ta. Sau một chuyến đi vất vả nhưng cũng đã đến nơi và là đội thứ 4 có mặt nơi đất Phật, còn 2 đội nữa.

Món tráng miệng do HH làm.

Sau một chuyến đi mệt nhoài, cả gia đình cùng nhau ra biển để tắm thật là vui biết bao. Sau đó là trò chơi nấu ăn. Năm nay cũng rất đặc biệt các đội phải vào rừng tìm thức ăn mà BQT đã đặt sẵn nhiều nơi hiểm trở  để mang về và nấu. Cả đội cùng nhau tập trung vào làm bếp, mỗi người một tay phần này Ngọc là ok nhất. Vừa nấu ăn vừa nghe anh Oai nhà mình hát còn gì bằng. Ah thời gian đã hết, thế nhưng canh thì chưa nêm nếm gì hết! Nhưng cũng nêm đại và đem lên bàn chuẩn bị cho cuộc thi tài. Kết thúc cuộc chơi, mà hok có giải buồn quá, nhưng mà thức ăn thì ăn hết trước nhất do ngon quá, nhưng bù lại canh tệ quá thì phải.

Cả nhà được nghỉ trưa một tí. Mình cũng không ngủ được, cũng hơi buồn vì đã trải qua gần hơn một ngày trại mà vẫn chưa có chiếc hoa sen  nào trên tay thật là buồn! Bé P. Hà còn nói đội Giới cũng như đội Ý thôi  anh ơi ai mà vô giống như là bị ám, thật sự là “Giới ám” và “Ý ẹ”. Nhưng điều đó đã không đến với đội Giới, chiều hôm đó khi bắt đầu chơi trò chơi của anh Đạt là thổi bong bóng và xếp thành cờ phật giáo. Có 3 đội xếp được thành lá cờ nhưng vị trí  màu không hơp lý. Và điều bất ngờ đã đến chiếc hoa sen vàng đầu tiên dành cho đội Giới. Cảm giác thật tuyệt và kỳ diệu vì đó là chiếc hoa sen đầu tiên của đội cũng là chiếc hoa sen đầu tiên trong cuộc đời là người đội trưởng của mình, mở ra một bước ngoặc mới cho đội. Tiếp sau đó cuộc thi sáng tác bài hát mới, tâm lý chiến thắng của đội đang còn sôi sục nên có lẽ lên  trình bày một cách thành công bài hát của đội do Thanh Quang (Bối) sáng tác, hay quá Bối ơi.

Lục Hòa vui nhé!.

Cùng đón nắng mới, ta bên nhau hát vang hè vui  /Lục Hòa. Tinh thần đồng đội bên ta luôn mang đến cho nhau niềm tin vững vàng.

Bạn lam hỡi ta cùng đi, ta chung tay đắp xây nhà lam vững bền bạn nhé. Kỷ niệm/ này/ xin mãi giữ trọn trong tim. Từng ngày rồi đã qua trong bao niềm vui, nỗi buồn vứt hết những âu lo, cho ngày mai đến. Từng ngày rồi đã qua đi nhưng còn đây tiếng ca. Bạn lam ơi/ ta cùng cất  cao lời hát .

Bạn lam hỡi ta cùng đi, ta chung tay đắp xây nhà lam vững bền. Kỷ niệm/ này/ xin mãi giữ trọn trong tim.

Kỷ niệm/ này/ xin mãi giữ trọn trong tim.

Hè vui lục hòa xin mãi giữ trọn trong tim.

Quả thật là các bài hát của các đội đều rất hay BQT cũng bất ngờ vì thời gian để chuẩn bị là không lâu chưa quyết định được bài nào là hay nhất cho năm nay, đành để ngày mai mới công bố. Nhưng cuối cùng thì đội cũng đã dành được thắng lợi trước đội Ý! Chỉ hơn nhau 0.5đ, chắc có lẽ vì “trái tim” của đội. Chiều hôm đó BQT tổ chức cho các đội chơi trò chơi trên biển. Năm nay có phần đặc biệt hơn, nhằm năng cao sự sáng tạo của các đội nên BQT không tổ chức cho chơi mà cho các đội tự tổ chức chơi, 6 đội cùng tham gia. Thân, Khẩu, Ý, sẽ cho chơi trước còn 3 đội còn lại qua ngày hôm sau. Trong 6 trò chơi nhỏ này cả đội cùng chơi hết mình, được rất nhiều hoa sen bạc (hix không có hoa sen vàng), tiếc ghê trò chơi của đội tự tổ chức cũng xém được hoa sen vàng nhưng cuối cùng không có hoa sen luôn, hixhix…

Tốp ca Đường lam-Giới

Trời cũng đã dần xế chiều. Cả nhà ăn uống xong rồi được nghỉ ngơi tí. Do lúc này trời đang mưa nên chưa vào chương trình lửa trại được. Cầu mong cho hết mưa nhưng thật không ngớt, tưởng đã phá sản nhưng thật bất ngờ đêm lửa trại đã rất thành công! Tuy phần nội dung chưa được logic cho lắm nhưng cũng đã để lại rất… rất… nhều ấn tượng thể hiện trong từng vai viễn, qua nhiều vở kịch, và từng bài hát khác nhau. Đèn vừa tắt, lửa trại chính thức bắt đầu. Những tiếng hú hoang dã của các bộ tộc được cất lên dữ dội, làm náo động cả một “bản làng”. Tiếc mục của đội Kiến khá xuất sắc, anh Quang nhà mình đã làm cho nhiều người phải rơi lệ thật xúc động làm sao qua vở kịch về mẹ. Trái ngược lại thì đội Giới, những bà vợ (Hoàng  Anh, Hiếu Hạnh, pé Vy and Ngọc và hai em oanh vũ) đã làm cho mọi người cười… cười thật nhiều, được nhiều người vỗ tay tán thưởng thật lúc đó hạnh phúc vô cùng và làm cho đội cảm giác nhập vai hơn. Lúc cuối muốn nhịn cười cũng không được, lúc bé Hiếu xuất hiện nó cứ bảo anh Hưng chết đi anh … chết đi anh…. Nhưng bé Hà trong này chưa cho chết hihi. Đóng xong vở kịch này tự nhiên bị tai tiếng luôn hehe. Sau buổi văn nghệ lửa trại là hội thảo của các nghành, vài tiếng sau mọi người cùng nhau nghỉ ngơi, nhưng lúc này đang có một nhóm trên lầu chưa chịu ngủ ngồi lại với nhau, kể chuyện vui, buồn của đội mình khoảng hơn 2h30 mới đi ngủ. Thật là nhưng giờ phút đáng nhớ khó mà phai. Tối đó do lạnh quá nên cũng không ngủ được, dậy xuống bếp kiếm chút gì bỏ bụng, đói quá trời luôn. Mới 4h sáng đã dậy cũng có khoảng 4 -5 người ngồi 1 góc để đón bình minh, nhưng hoài chẳng thấy do thời tiết xấu quá! Trời càng se lạnh hơn, một cơn mưa rào tí tách rơi làm cho cả gia đình như chìm hẳn vào giấc ngủ. Chắc là do trời thương tụi con nên cho ngủ thêm tí nữa hihi, nhưng mà phải dậy thôi bắt đầu cho một ngày mới rồi.

Sáng ngày 25/07/2010

Trò trơi lấy kẹo trong bột của BQT

Và tiếp theo là nhưng trò chơi trên biển của các đội, và cả BQT, rất nhiều sáng tạo và vui nhộn. Sau đó cả nhà cùng đi thiền hành và niệm danh hiêụ A Di Đà dọc theo bờ bển để cầu siêu cho những vong linh trong vùng. Được biết ở đây còn khá nhiều âm hồn chưa siêu thoát  được qua lời kể của người ở địa phương, cầu mong cho họ nghe được Phật pháp và siêu độ nơi miền Cực Lạc.

Sau đó là cuộc thi Gian hàng từ thiện, phần bế mạc trại và công bố kết quả các phần thi vừa qua. Thật thú vị và mang nhiều ý nghĩa từng huy chương được các anh chị trao cho, trong niềm vui và xúc động đó là cả một sự cố gắng… Và giây phút hồi hợp nhất là công bố đội được cúp Hè Vui Lục Hòa năm nay: Không ai khác đó là đội Ý.

Ý thật sự trút bỏ được lời nguyền từ bao năm nay “Ý thì sẽ Ý ẹ” Ý không còn ẹ nữa. Đó do sự dẫn dắt đội của Phương Hà một cái tên nghe quen thuộc hoa_tìnhthương và cũng xứng đáng danh hiệu đội trưởng giỏi năm nay. Song song đó cũng không kém đó là  bé Trinh cũng đoạt luôn chức đội phó giỏi, quả là xứng đáng! Lúc ba đội đứng đầu lên nhận giải, lúc đó thật đã không chịu được, vui nhưng buồn nhiều hơn thì phải, thật là giống như mình đang một mất một thứ gì đó không hiểu sao dẫu biết đó là một trò chơi, ngay từ đầu đã không đặt nặng thành tích nhưng, chỉ biết chơi hết mình vui và vui… Nhưng có lẽ vì cảm xúc.

Hè vui Lục Hòa lại thêm một con số mới XI, trang lịch sử mới của GĐPT Đức Tâm được ghi lên. Hè vui Lục Hòa đã qua, đã khép lại, để lại trong lòng mọi người nhiều kỷ niệm đẹp cả niềm vui lẫn nỗi buồn, nhưng có lẽ thật sự nó chưa khép lại ở đó. Chắc có lẽ do nhiều điều bất ngờ và kì diệu tạo nên một hậu trại hè vui nhất chưa từng có từ trước đến nay là:

Sáng ngày 26/07/2010

Vào sáng hôm thứ 2 là ngày đầu tuần phải bắt đầu cho công việc mới, nhưng một số ace ở nhà  rủ nhau lên chùa cùng ăn cơm, rồi kể chuyện của trại hè, ngủ luôn ở đó, quả là vui thật, tối nhau lại ra bờ sông tiếp tục mãi cho đến 9h tối mới về. Đúng là đi vừa hấp dẫn, vừa vui, về nghe kể lại còn vui hơn nhiều, tối về còn lên blog nữa, tình hình kéo dài gần hết tuần gặp nhau thường xuyên, có thể nói đây là tuần gặp nhau nhiều nhất của gia đình ta, làm cho gia đình mình ngày càng gắn bó hơn và hiểu nhau hơn.

Đúng là một kì trại đáng nhớ phải nói là “HAY QUÁ ANH CHỊ ƠI!.”. Chúng em cảm ơn các anh chị nhiều lắm đã không ngại khó khăn gian nan để tạo cho chúng em một trại hè đáng nhớ, một sân chơi bổ ích dành cho chúng em. Chúng ta mãi là một  gia đình.

Wb Các thành viên Đội Giới- 2010

clip ca khúc Lục Hòa vui nhé! trong tuần vừa qua(01/08/2010)

trong buồi mừng sinh nhật gia đình và chương trình giới thiệu bài hát mới.

http://www.youtube.com/v/8EUCkHXFpLQ&hl=en_US&fs=1?color1=0xe1600f&color2=0xfebd01&hd=1&border=1

clip ca khúc Lục Hòa vui nhé!  mang phong cách HVLH 2010 tại Hồ Cốc- Bà Rịa Vũng Tàu

http://www.youtube.com/v/Zq6xXROwb5Q&hl=en_US&fs=1?color1=0xcc2550&color2=0xe87a9f&hd=1&border=1

" da co luc em ngoi noi day "ÂlAn Cưấn phậtan trúan vuianh cong traiảnh cổng trại 2010anh cong trai depÁnh Sángảnh vẽ màu cổng trạiảnh vẽ trạiáoáo lambài giới thiệu cho một cổng trại hèbài hátbai hat co loi(da co luc em ngoi noi day)ten la gi?bÀn phẬtbí ẩnbong bongbuồibuonca diepcác câu khẩu hiệu dùng cho cổng trại 26 3cac kieu cong traicach lam cong traicach trang tri cong traicache:uqjpgy8_jt0j:gdptductam.com/cac-mau-cong-trinh-trai-tai-dung-2010-bhd-gia-dinh.dtam mẫu trại đẹpcache:uqjpgy8_jt0j:gdptductam.com/cac-mau-cong-trinh-trai-tai-dung-2010-bhd-gia-dinh.dtam mau trai he 2010cache:uqjpgy8_jt0j:gdptductam.com/cac-mau-cong-trinh-trai-tai-dung-2010-bhd-gia-dinh.dtam mau trai trung thuCảm Nhậncám ơncÁnhcau doi cong traicâu đối hay viết ở cổng trạiChị Ơichochờ đợiChùaChưa cóchuẩn bị cho trại lục hòa 10Có nhữngcổ phậtcờ Phật Giáocon cácongCổng Trạicổng trại 2011cong trai 26 3cổng trại 26 thang 3cổng trại 26/3cổng trại bán hàngcổng trại bằng trecong trai chinh 26 3cong trai decong trai de lamcong trai dep de lamCổng Trại Đẹpcông trại đẹp hè 2010cổng trại đẹp nhấtcổng trại độc đáocổng trại đơn giảncong trai gdptcổng trại hècong trai he 2010cong trai he 26/3 dep nhatcổng trại hè ấn tượng nhấtcong trai he depcong trai he dep 2010cong trai he dep nhatcong trai hinh vat lycổng trại hung vuongcong trai la phat dan gdptcổng trại mang màu sắc trung hoacổng trại mang phong cách công nghệ thông tincổng trại mùa hècổng trại mùa hè đẹp nhấtcong trai mung sinh nhat doancổng trại trecong trại vẽcổng trại vươn ra biển lớncongtraicongtrai hecực lạcDámdấu điDấu đi đườngduc tamdựng lềuem oanhgdptgdpt the gioigđpt đóng kịch cho ngày vu lan báo hiếugiảng phápHạnh phúchathạt nhânhè vuiHè Vui Lục Hòa 2010hình ảnh cổng trại trại hạnh tâm chánh gia ĐỊnhhình vẽ cổng trại sáng tạohồ cốchoahoa laHoa Senhoa sen vanghoa_tinhthuongHọphướng dẫn cổng trại hèhướng dẫn làm cổng trại bằng trehương thuhvlhke lai 1 ki nien dang nho cua emkhởi đầuKimsunriky dieulàm cổng trạilểlễ hộilichLục Hòalý tưởngmắtmat thumẫu cổng trạiMẹmo hinh cong trai depmo hinh trai hemot so loai cong trai depMừng Sinh NhậtMuốnnamnghe giang phapNgũ giớinguoinguy hiemnhật kýnhật ký trại hòa năm 2010những bài vẽ cổng trại trenhung cong trai dep nhatnhung tam hinh vui nhatnhung trai he dep nhatnội maongphào chỉPhậtPhật GiáoPhật Phápphúcsensinh nhatSư CôTâmtaythăngthiềnthiết kế cổng trạithiet ke cong trai hethuốctim de bai van em hay ke lai mot ki nien dang nho nhat troi doi minhTrạitrai hetrại hè 2010trại hè đẹptrai he vuitrai timtrăngtrang tri cong trai deptrang tri cong trai hetranhtranh trang tri cong traitranh ve cong traitrò chơituệ đăngVăn Nghệve cong traive trang tri cong traiviet mot viet vui ma em nho nhatVườn lam Đức Tâmvượt quaxem cổng trạiÝ nghĩazi tin
menu