Hè và những ngày vui Lục Hòa

Hè và những ngày vui Lục Hòa

Thêm một mùa hè nữa lại về, khi tiếng ve bắt đầu rã rích đâu đó, khi những cánh phượng rực rở khoe màu,và khi tất cả học trò xếp bút nghiêng thả mình theo 3 tháng hè ngơi nghỉ.

Ôi ! Thích thật, khi mà mọi suy tư lo nghĩ đều được gác lại,các đoàn sinh GĐPT Đức Tâm cũng thế, tất cả đều mơ về những ngày hè vui lục hòa. Năm nay đã là năm thứ 12, mười hai năm gia đình Đức Tâm tổ chức trại hè vui lục hòa, và mỗi năm như thế đều để lại trong lòng mọi người những ấn tượng, những cung bậc khác nhau, cùng với những niềm vui và những kỷ niệm thật khó quên.

Những ngày hè vui lục hòa, chúng ta như được thênh thang giữa biển trời bao la, được vui cùng cỏ cây hoa lá, cùng thao thức với ánh trăng khuya ..v.v. Chúng ta có những ngày cùng ăn, cùng ở, cùng chơi, những phút giây ấy thật hạnh phúcvà an lạc. Chúng ta mơ về thế giới ấy, nơi mà mọi người biết chia sẻ cùng nhau, không có kẻ thắng người thua, nơi những trái tim cùng hòa chung nhịp đập.

Hình ảnh hóa thân của nàng công chúa Lục Bảo xinh đẹp và giàu lòng từ bi trong câu chuyện lên đường năm nay đã tạo sự hứng khởi cho mọi người ngay từ phút đầu. Đó như một hành trình về tâm, mọi người đã cố gắng vượt qua đêm tối,vượt qua biết bao thử thách để tiến lên phía trước. Các đội Thân, Khẩu,Ý,Giới, Lợi, Kiến, sau những gian lao, mỗi đội đều tìm được cho mình mãnh vỡ của viên ngọc Lục Bảo đó, và khó khăn duy nhất còn lại là chưa đội nào tìm ra được mãnh ghép cuối cùng. Trong sự bối rối của mọi người, Bồ Tát đã hiện thân hóa giải về mãnh ghép đó, và mãnh ghép cuối không đâu khác là tâm Phật của chính mình. Tất cả đều bất ngờ sung sướng khi nhận chân ra kết quả ấy.

Một cái hay trong các kỳ trại hè là các đội đều chuẩn bị những bài hát mới về hè vui lục hòa, được nghe những âm điệu trẻ trung, sôi động chúng ta mới thấy hết chất lữa của tuổi trẻ, những bài ca cứ mãi vang vọng suốt hành trình cuộc chơi càng làm cho không khí náo nhiệt hơn, có lẻ đây là dấu ấn khó quên trong lòng mọi người nhất.

Đêm lửa trại như dẩn dắt chúng ta ngược về thuở hồng hoang, hình ảnh mọi người nắm tay nhau cùng nhảy múa quanh ánh lửa hồng như nhắc chúng ta về sức mạnh của sự đoàn kết gắng bó mà cha ông chúng ta đã lấy đó làm thước đo cho sự tồn tại, được xem các vở diễn của các đội, những hoạt cảnh mang chiều sâu tâm hồn, nuôi dưỡng tấm lòng vị tha, nhân ái, nó chính là liều thuốc chửa các bệnh thời đại mà xã hội đang gặp muôn vàng khó khăn.

Suốt những ngày trại mọi người được vui chơi tắm biển thỏa thích, lồng ghép với các trò chơi là cuộc thi biểu diển thời trang, và đấu giá các món hàng từ thiện, tham dự cuộc thi thời trang siêu rẻ mới thấy hết khả năng tưởng tượng của các em thật là phong phú, biết đâu trong tương lai lại xuất hiện những nhà tạo mẩu Đức Tâm, thật lý thú khi nghĩ về tương lai ấy. Cuộc đấu giá từ thiện cũng sôi nỗi không kém, giá trị không phải là thước đo của món hàng mà đó là nơi thể hiện tấm lòng nhân ái của mình, dù kẻ mua hay không mua cũng được hưởng lợi, bởi nét đẹp phải bắt đầu từ cách nghĩ, và các em sẽ là những cành hoa của tương lai.

Khép lại những ngày vui Lục Hòa, không ai không khỏi những bịn rịn những phút giây đan tay vào nhau, những khắc ghi kỷ niệm sẻ tô đậm thêm cho tình lam mãi được xanh tươi để cùng xách tấn nhau trên bước đường tu học, một mùa hè vui nhớ mãi…/.

  • Minh Đạo
menu