Hà Tĩnh lại đối mặt với lũ lớn

Đêm qua, 14/10, một cơn mưa lớn kéo dài dội xuống huyện Hương Sơn khiến mực nước trên các sông trên địa bàn dâng cao, gây lũ trên diện rộng. Đã có một người chết trong đợt lũ mới này.

Hình ảnh lũ ở đập Hố Hô thời gian vừa qua. (Ảnh: Văn Dũng)

Hình ảnh lũ ở đập Hố Hô thời gian vừa qua. (Ảnh: Văn Dũng)

Ông Nguyễn Duy Trinh – Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cung cấp thông tin nhanh với Dân trí, từ giữa đêm qua, 14/10, một cơn mưa lớn kéo dài dội xuống địa bàn huyện gây lũ lớn trên diện rộng. Tính đến thời điểm này lũ đã nhấn chìm các xã Sơn Hàm, Sơn Trường, Sơn Phúc, Sơn Mai, Sơn Thủy… Mực nước trên sông Ngàn Phố đoạn qua cầu Nầm đang lên rất nhanh, hiện đã trên mức báo động 2 chừng 20cm.
Mưa lũ bất ngờ lên nhanh khiến người dân không kịp trở tay, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Sáng nay, 15/10 trên đường đi học một nữ học sinh lớp 9 xã Sơn Thủy đã bị lũ cuốn trôi. Sau hơn hai tiếng đồng hồ tích cực tìm kiếm, hiện xác nữ sinh này đã được lực lượng cứu hộ trong xã tìm thấy.

Trước tình hình diễn biến mưa lũ đang diễn ra phức tạp, khó lường ngay trong sáng nay UBND huyện Hương Sơn đã huy động nhiều cán bộ, lực lượng PCBL về các địa phương trực tiếp chỉ đạo người dân đối phó với lũ, tránh thiệt hại về người và của.

*Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về đợt mưa lũ mới này.

Văn Dũng – Nguồn Dân  Trí Online

menu