Gửi và nhận email từ tài khoản khác trên Gmail

Gửi và nhận email từ tài khoản khác trên Gmail

Có nhiều người sở hữu không chỉ một mà là rất nhiều địa chỉ email. Nhiều trường hợp các địa chỉ này không phải là từ cùng một nhà cung cấp. Và vấn đề quản lý các email đó không hề đơn giản như bạn nghĩ khi tạo ra chúng, việc kiểm tra từng địa chỉ email đó sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Có một giải pháp để giúp bạn khắc phục vấn đề này, đó là sử dụng Gmail như một trung tâm email để xử lý nhiều tài khoản email khác nhau. Bài viết sau chúng tôi sẽ trình bày phương pháp gửi và nhận email từ tài khoản Gmail của bạn.

Lưu ý: Một phần quan trọng của quá trình này là có thể chuyển tiếp các email khác của bạn vào tài khoản Gmail của chính mình. Một số dịch vụ email như Yahoo không cho phép bạn chuyển tiếp những Yahoo mail của người dùng nếu bạn không phải là khách hàng doanh nghiệp hoặc phải chịu một khoản chi phí. Trước khi tiến hành hãy kiểm tra xem bạn có thể chuyển tiếp email tới Gmail hay không.

Trong ví dụ dưới đây chúng tôi sử dụng Hotmail. Các hình minh họa có thể khác nhau, nhưng các bước nói chung là như nhau bất kể dịch vụ email nào. Thậm chí nếu bạn có nhiều tài khoản Gmail, điều này vẫn sẽ làm việc như vậy.

Phần 1a: Thiết lập chế độ chuyển tiếp cho email (Hotmail)

Sau khi đăng nhập vào tài khoản email của mình, bạn cần vào phần menu cài đặt. Trong Hotmail, bạn bấm vào tên tài khoản đã dùng để đăng ký ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chọn “Options“.

Gửi email bằng một tài khoản Gmail khác

Ở phía bên trái, bạn kích vào Mail. Sau đó kích tiếp vào Email Forwarding.

Gửi email bằng một tài khoản Gmail khác

Trong thẻ forwarding bạn sẽ thấy một ô để nhập địa chỉ Gmail của mình. Với Hotmail, bạn sẽ cần phải đánh dấu vào ô thông báo với Hotmail rằng bạn muốn chuyển tiếp các email của mình đến địa chỉ khác (forward your mail to another email account…). Tại đây bạn cũng sẽ nhìn thấy có một lưu ý nhắc nhở bạn phải đăng nhập vào tài khoản Hotmail một lần sau 270 ngày nếu không tài khoản Hotmail của bạn sẽ bị hủy bỏ.

Gửi email bằng một tài khoản Gmail khác

Nếu bạn muốn giữ một bản sao của email được chuyển tiếp, hãy đánh dấu vào ô Keep a copy of forwarded messages in your Windows Live Hotmail inbox sau đó kích nút Save để lưu lại các thiết lập này.

 

Phần 1a: Thiết lập chế độ chuyển tiếp cho email (Gmail)

Sau khi đăng nhập vào tài khoản gmail cần chuyển tiếp, bạn vào phần cài đặt mail (mail setting)

Trong thẻ chuyển tiếp và POP/IMAP (Forwarding and POP/IMAP), bạn chọn dòng “chuyển tiếp bản sao của thư đến tới” (“Forwarding a copy of incoming mail to”), và nhập email vào khung trống.

Sau đó bạn click vào submit, sẽ có một lá thư gửi đến địa chỉ được chuyển tiếp tới, bạn chỉ cần click vào link xác nhận hoặc dùng mã xác nhận nhập vào khung cần chứng thực bên địa chỉ email chuyển tiếp

Phần 2: Gửi thư từ Gmail

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, bạn sẽ nhìn thấy một hình chiếc bánh xe bên cạnh tên của mình ở góc trên cùng bên phải trình duyệt. Kích chuột vào hình bánh xe đó để mở trình đơn các tùy chọn và chọnMail Settings.

Gửi email bằng một tài khoản Gmail khác

Tại cửa sổ thiết lập Mail Settings, chọn thẻ Accounts and Import.

Gửi email bằng một tài khoản Gmail khác

Trong tab này, kéo xuống khoảng một nửa trang bạn sẽ thấy một phần có tên là Send mail from another address” kích vào đó để chuyển sang phần tiếp theo:

Gửi email bằng một tài khoản Gmail khác

Một cửa sổ pop up hiện ra với 2 ô để nhập dữ liệu.

– Name: Nhập tên bạn muốn hiển thị khi gửi mail.
– Email address: Nhập địa chỉ email bạn dùng để gửi.

Ấn Next step để tiếp tục. Nếu bạn muốn thay đổi tài khoản emai khác khi nhận thư trả lời (reply) bạn có thể kích chọn specify different “reply-to” address.

Gửi email bằng một tài khoản Gmail khác

Bước tiếp theo, chọn SMTP hoặc máy chủ gửi thư. Ở đây chúng tôi để xuất sử dụng máy chủ của Gmail bởi tính dễ cài đặt. Điều này sẽ lưu tất cả các thư đã gửi vào thư mục Gmail Sent.

Gửi email bằng một tài khoản Gmail khác

Sau khi đã chọn máy chủ để gửi đi, bạn cần gửi một email để xác nhận vào tài khoản email khác của mình (ví dụ như Hotmail).

Gửi email bằng một tài khoản Gmail khác

Đây chính là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên mở sẵn Hotmail hoặc các tài khoản email khác. Khi nhận được thư từ Google gửi đến trong phần inbox của Hotmail, bạn kích vào link trong email để xác minh rằng bạn thực sự muốn cho Google gửi email từ tài khoản này.

Gửi email bằng một tài khoản Gmail khác

Ngoài ra, bạn có thể copy và paste mã xác nhận từ email vào cửa sổ Gmail bạn nhìn thấy.

Gửi email bằng một tài khoản Gmail khác

Bạn nên kiểm tra thử email cho tất cả các thiết lập vừa rồi bằng cách vào hộp thư Gmail, soạn một tin nhắn. Trong cửa sổ soạn tin bạn sẽ thấy một tùy chọn thả xuống, ở đây sẽ hiển thị địa chỉ email của bạn.

Gửi email bằng một tài khoản Gmail khác

Khi bạn gửi hoặc nhận được thư từ địa chỉ Hotmail này, người nhận sẽ không thấy sự khác biệt nào cả. Quá trình này hoạt động tương tự như khi bạn đăng nhập vào tài khoản Hotmail và gửi thư đi từ đó. Chúc các bạn thành công!

menu