Chữ tình của Ngành Thanh

Trong sinh hoạt Gia đình phật tử, ngành Thanh luôn là điểm tựa vững chắc của một gia đình. Bởi tất cả những công việc nặng nhẹ từ làm sân khấu, cổng trại, âm thanh, ánh sáng……cho đến việc giữ xe thì ngành Thanh vẫn là trụ cột.

Một lúc nào đó ngồi nhìn lại mọi việc mới thấy hết chữ tình của ngành Thanh. Bởi ngoài trụ cột của GĐPT, họ còn là trụ cột của mái ấm gia đình họ. Từ 18 tuổi trở lên, nếu còn đang đi học thì cũng đã vào Đại học hoặc Cao đẳng. Chương trình học ở trường khá căng chưa tính đến những sinh hoạt ngoại khoá, công tác xã hội của trường… Còn những người khác không còn học ở trường thì cũng đã đi làm. Việc bươn chải trong cuộc sống không phải ai cũng dễ dàng có được. Lắm lúc làm việc cho các công ty tư nhân muốn sắp xếp đi sinh hoạt cũng đã là một vấn đề. Người có gia đình thì thời gian cuối tuần đúng ra họ phải dành để chăm sóc mái ấm của mình mới phải.

Vậy tại sao với GĐPT Đức Tâm, ngành Thanh vẫn mạnh và ổn định? Bốn tháng tôi đi sinh hoạt với Đức Tâm, tôi mới nhìn ra được vấn đề (Dù là sự nhìn nhận với tính chất cá nhân) đó là họ có tình Lam rất mạnh. Ngoài tình Lam còn có tình đồng đội, sự quan tâm giúp đỡ động viên lẫn nhau, luôn luôn tạo động lực để họ vượt qua mọi khó khăn. Gương các anh chị trưởng là một điển hình, hy sinh về thời gian, đóng góp về tài lực, vật lực để giáo dục một thế hệ trẻ sống theo tinh thần Phật giáo. Đó là một sự hy sinh lớn lao mà chúng ta phải tri ân như một công đức.

Ngoài sinh hoạt cuối tuần, ngày lễ, trại hay các công tác phật sự khác nhằm vào những ngày thường, chúng ta phải biết sắp xếp khoa học để không ảnh hưởng tới việc học tập và sinh hoạt gia đình mình.Bởi mỗi khi có ảnh hưởng lớn, vô hình chung chúng ta làm giảm đi nét đẹp của GĐPT, thật khó phải không các bạn.

Đến với GĐPT, chúng ta học được nhiều điều từ giáo lý Phật pháp cho đến các sinh hoạt vui chơi, những kỹ năng sống… chưa kể đến điều quan trọng nhất chúng ta là lòng trắc ẩn và tính vị tha mà không dễ gì trong đời thường chúng ta thẩm thấu được.

Tóm lại chúng ta đến với nhau bằng chữ Tình và học được chữ Tình phải không các bạn!

Minh Đạo

menu