Cảm nhận đêm VN Phật Đản, PL 2555

Đêm nay rằm tháng tư PL2555 quả là một đêm đáng nhớ, chưa có đêm rằm Phật đản nào  đẹp như năm nay, thời tiết mát dịu, đã lâu rồi mới thấy ánh trăng rằm vượt qua các tầng mây để đưa ánh sáng xuống trần gian mà không ám ảnh bởi những cơn mưa đầu mùa.

Lể đài năm nay được thiết kế màu xanh nhẹ nhàng và trang trọng, hai hàng đèn cách điệu từ những chiếc nón lá bài thơ, lung linh đủ màu dưới ánh trăng vàng bất diệt.

Khách thập phương nhộn nhịp viếng chùa suốt những ngày trước lể, và đêm rằm tháng tư mọi người như đến đông hơn, họ đứng chật cả khuôn viên sân chùa Diệu Giác lan ra đến tận cổng chùa.

Đêm nay là đêm văn nghệ cúng dường của GĐPT Đức Tâm tại trú xứ Diệu Giác, công việc mà hằng năm GĐPT Đức Tâm đóng góp cúng dường cho ngày đản sanh của đức Từ phụ. Các tiết mục  văn nghệ năm nay khá đa dạng và phong phú, nào là : đơn ca hợp ca, múa, hoạt cảnh, ngâm thơ…với nhiều sáng tác mới luôn cuốn hút người xem một cách thích thú. Ánh sáng, âm thanh của dàn nhạc cọng với khói, pháo hoa càng làm cho các tiết mục thêm sinh động và huyền ảo hơn.

Nhiều người xem suýt soa rằng với một đội ngũ văn nghệ cây nhà lá vườn mà thực hiện như thế thì quá đạt rồi. Với tôi, điều đạt nhất là anh chị em đã thể hiện hết cả tấm lòng, đã góp công sức, tâm sức trong thời gian tập dợt chuẩn bị để có đêm diển  thành công ngoài mong đợi.

Sự góp sức của các đơn vị bạn càng làm cho đêm văn nghệ hay hơn, nhiều nét chấm phá hơn. Người xưa nói rằng: “giàu nhờ bạn…”. Hôm nay chương trình chúng ta thành công hơn cũng nhờ sự góp sức của mọi người. Trong lời tâm sự sau khi chương trình kết thúc khi mọi người ngồi lại bên nhau anh LĐT đã nói rằng “…mình cám ơn nhau thì hơi khách sáo…” Nhưng một lời nói cám ơn như một lời chia sẽ, một liều thuốc động viên nhau vượt qua hành trình còn đang phía trước. Tôi nghĩ thế và chắc mọi người cũng nghĩ thế.

Ngày Phật đản đi qua và dư âm còn đọng lại trong mỗi chúng ta, nó trở thành những kỷ niệm đáng yêu qua từng lứa tuổi, qua những năm tháng mưu sinh để rồi chợt vở òa trong ngày hạnh ngộ…/.

Minh Đạo

menu