Bản Tin Hè Vui Lục Hòa 2010 trước giờ G

Trại hè đã được chính thức khởi hành vào ngày 23-25/07/2010 đến điểm đặt chân Biển Hồ Cốc – Bà Rịa –

Vũng Tàu. Đây là trại hè mang tên “Hè Vui Lục Hòa” (HVLH) lần thứ XI của Đức Tâm dành cho tất cả anh chị em áo lam tại đơn vị.

Mỗi năm, HVLH sẽ dừng chân tại một địa điểm khác nhau cùng với sự đổi mới tùy duyên trong chương trình để tạo nên một sự hấp dẫn, vui nhộn và đầy ý nghĩa. Tưởng chừng như con số 11 của HVLH không được thực hiện vào năm nay vì một số chướng duyên tại đơn vị. Tuy nhiên cùng với sự nỗ lực của cả một tập thể, chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, các anh chị em cũng đã chuẩn bị cho mình những hành trang để sẵn sàng đến giờ G xuất phát.

Ngay từ mục đích của trại lần này đã có sự đổi mới, chủ yếu vui chơi, tham quan là chính và không đặt nặng đến vấn đề thi đua. Nhưng không phải thi đua thì không có sự chuẩn bị hay phớt lờ đi tất cả. Chính những hoạt động như thế sẽ làm thêm phần sinh động và tạo những ấn tượng khó phai trong  ký ức mỗi trại sinh.

Chỉ vẻn vẹn 1 tuần, hằng đêm đều náo nhiệt những trại sinh đang luyện tập và chuẩn bị cùng với đội mình tại trú xứ. Đó chính là tin thần tự giác của mọi người để cùng nhau đắp xây mái nhà lam. Sự chuẩn bị càng kỹ lưỡng bao nhiêu thì nó sẽ bù đắp cho kết quả tốt đẹp bấy nhiêu. Niềm vui lớn nhất đáng trân trọng mà hằng bấy lâu nay đơn vị đã thực hiện được, cái được gọi là  “nếp” sinh hoạt.

Thời gian dần trôi, tuổi của  HVLH lại lớn dần lên, thấm thoát từ những ngày đầu tiên tại Biển Hàm Tân – Bình Thuận của HVLH lần I năm xưa, nay đã bước sang tuổi thứ 11, một khoảng thời gian chẳng phải ít ỏi với một bề dày kỉ niệm.

Con số 10 về những gì đã làm được của HVLH đã trôi qua. Lần thứ XI lại đến trong một khoảnh khắc đáng nhớ để mọi người có những giây phút bên nhau. Giữa tiếng sóng vỗ rì rào của biển đêm, ánh trăng khuya in bóng trên những đồi cát trắng xóa, trong đó có những hình ảnh đẹp đẽ của các hành giả áo lam đang tìm về bờ giác.

Giờ xuất phát chẳng còn bao lâu nữa, chúng ta cùng chờ xem diễn biến của nó bắt đầu từ lúc xe lăn bánh rời khỏi trú xứ Diệu Giác nhé.

Phóng viên  PTNDPRO

menu