Bản Tin Nhanh Tuần 27/06

Tuệ Đăng:

–         Cùng với sự đổi mới của thành phần Ban biên tập Bản tin Tuệ Đăng, theo sự đánh giá của giới chuyên môn và quý bạn đọc áo lam trong suốt 2 tuần tuần qua, Tuệ Đăng đã có những bước tiến rõ nét, khởi sắc hơn. Đó chính là nhờ vào sự nỗ lực rất lớn của toàn Ban Biên Tập nói chung cũng như 2 biên tập viên Nguyên Tài – Nguyễn Tấn Đức và Phổ Khánh Thịnh – Lê Hồng Hưng nói riêng.

Lớp học Guitar:

–         Buổi học thứ 3 của lớp Unplug Guitar được tiến hành vào ngày thứ 5(01/07/2010) tại Đoàn quán GĐPT Đức Tâm. Hầu hết tất cả các học viên đã nắm bắt được kiến thức nhạc lý cơ bản qua các buổi học trước. Hiện nay các học viên đang bước vào phần thực hành với các bài tập đánh nốt cơ bản nhất trên đàn Guitar. Buổi học thứ 3 vừa rồi còn có thêm những học viên “mới toanh” đến từ GĐPT Đức Vân. Giáo viên chủ nhiệm lớp (GVCN) cho biết: Một số ACE không đi học 2 buổi đầu tiên nên bước qua phần thực hành rất khó khăn, đòi hỏi phải có sự nỗ lực cố gắng của bản thân và sự giúp đỡ của các bạn cùng lớp. Mặt khác, thời lượng tập luyện trên lớp không có nhiều, đòi hỏi các học viên phải có khoảng thời gian để tự tập luyện tại nhà riêng. GVCN còn cho biết thêm: để nâng cao chất lượng cho các học viên đang theo học, tất cả những học viên nào đăng ký sau buổi học thứ 3 sẽ chuyển sang lớp mới. Tuy nhiên việc khai giảng lớp mới chưa được xác định thời gian cụ thể, còn phụ thuộc vào khả năng tập luyện của lớp hiện hành.

Cúng dường Trai phạn, vệ sinh kho:

–         Sau buổi tập bóng đá vào rạng sáng ngày 27/6 tại SVĐ KBT, lực lượng Thanh thiếu Nam/nữ có mặt tại trú xứ để tổng vệ sinh kho và trả lại đúng vị trí như đã sắp xếp của anh Thủ  kho – Nguyên Trung. Sau thời gian dọn dẹp kho vào buổi sáng, các anh chị em cùng tham dự buổi cúng dường trai phạn tại trú xứ, anh Nguyên Thành đại diện gia đinh tát bạch

Thăm Bác Gia trưởng:

–         Cuối buổi sinh hoạt 27/06, sau cơn mưa như “trút giận”, khuôn viên trú xứ Diệu Giác chìm như trong biển nước. Các hành giả áo lam di chuyển trong trú xứ thậm chí phải lội nước và trên tay mang theo vớ, giày dép. Tuy nhiên, những giờ sinh hoạt vẫn duy trì đều đặn và cuối buổi cả đơn vị có chuyến thăm Bác gia trưởng với 02 chiếc xe Dasu “áp tải” những “đội quân” của thủ  lĩnh Nguyên Thành cùng với lực lượng Thanh thiếu đến tư gia tại  Thủ Đức. Đội quân xung kích của anh không mang “vũ khí” trên tay nhưng đã “dẹp loạn” và “san bằng” hết 10 kilogram ổi05 kilogram táo cùng với 01 hộp bánh Biscuit tại nhà Bác. Sức khỏe của Bác hiện tại đã bình ổn hơn rất nhiều so với trước đây, có thể tự đi được nhưng còn hạn chế. Tập thể gia đình, các anh chị trưởng, các đoàn và đội quân tinh nhuệ của anh Nguyên Thành đã có những bức ảnh lưu niệm vào buổi chiều hôm ấy cùng với Bác. Thật sự không biết nói gì hơn, nhìn vào ánh mắt, nụ cười thân thương và những cái bắt tay của Bác với thế hệ đàn em áo lam. Tình cảm dâng trào đó là niềm động viên rất lớn đối với Bác vượt qua những thương tích của đại nạn đã gây ra.

Tiếng hát Oanh Lam BHD Gia Định:

–         Cuộc thi tiếng hát Oanh lam BHD sẽ diễn ra vào chủ nhật ngày 04/07/2010 tại Như Thị Thất. Theo danh sách đăng ký từ BTC cho biết, đã nhận được hơn 30 tiết mục từ các đơn vị BHD gửi về. Riêng đơn vị Đức Tâm có 2 tiết mục (đơn ca và song ca), trong đó có một giọng ca OV nam với vai trò hát bè.

Phóng viên Ptndpro


menu