Bản tin Dũng Đức Tâm 2010

Giờ “G” lên đường sắp bắt đầu trong vài giờ đồng hồ nữa, theo các nguồn tin từ phóng viên trại Dũng khắp nơi cho biết: Các đơn vị hầu hết đã chuẩn bị rất chu đáo cho ngày hội hội Dũng sắp tới. Đặc biệt các đơn vị đã có những công trình “Demo” và những công việc được phân công về từng đơn vị từ Ban quản trại đã hoàn tất và chờ xuất phát.

Một số công việc của tuần cuối trại Dũng mà Đơn vị Đức Tâm cần điểm qua:

–          Về công trình trại: Trong 3 tuần chuẩn bị ráo riết và mô hình cổng trại, cột cờ và lều triển lãm được dựng thử tại Thái Hà Resort – Củ Chi vào ngày 21/03. Chủ nhiệm công trình – Anh Quảng Tánh cùng tất cả các anh em ngành Thanh không ngừng nỗ lực hoàn thiện trước trại. Tính đến chiều ngày 24/03, về phần công trình trại đã hoàn tất và “nghiệm thu” 100%. Tại tầng trệt Đoàn quán có thể thấy những bó tre được đánh dấu và những vật dụng cho trại được sắp xếp ngăn nắp để rạng sáng ngày mai (tức 27/03) vận chuyển đến đất trại.

–          Về văn nghệ lửa trại: Phóng viên TĐ có cuộc trao đổi với Tổng đạo diễn Nguyên Quang – Phan Trần Như Duy, anh cho biết: Dựa trên ý tưởng Symphony Đêm xuất gia, về hợp xướng – phân chia bè chính phụ, các em đã thực hiện tốt trách nhiệm của mình. Còn lại một vài chi tiết nhỏ về diễn xuất, hoạt cảnh chúng tôi sẽ hoàn tất trước giờ G. Trong đó, một số ý tưởng mới sẽ phát sinh trên đường đi hoặc ngay tại đất trại, mọi người hãy chờ xem nhé.

–          Phần Ẩm Thực: Người Bếp trưởng – Nguyên Thành đã chuẩn bị khá chu đáo, toàn bộ danh mục liệt kê những vật dụng cần mang theo và những thứ cần mua, chiều nay sẽ có mặt tại Đoàn quán để kiểm tra lại lần cuối cùng. Lực lượng ngành Nam Đức Tâm sẽ không thể thiếu đi người anh thường xuyên quan tâm, lo lắng cho anh em. Anh Nguyên Thành nói: “Các em cứ lo phần việc của mình, đặc biệt là các công trình trại và phần văn nghệ tại đất trại . . . . Những việc nấu ăn tuy không đơn giản nhưng anh đảm bảo với tụi em sẽ có những món ăn tuyệt vời, các em cố gắng lên nhé, anh là chuyên gia ẩm thực mà. Hehe”

–          Về phần triển lãm: Đây là một trong những nỗ lực rất lớn mới có thể hoàn thành nó trước khi lên đường vì một số chướng duyên. Phóng viên TĐ tìm đến nơi Anh Nguyên Quang và Anh Nguyên Thịnh làm triển lãm. Các anh tâm sự: Tất cả vẫn là 2 chữ “cố gắng”, tuy có phần chậm trễ một chút nhưng phải hoàn thành nó trước khi xe lăn bánh đưa chúng tôi đến đất trại. Có thể ai đó sẽ chỉ trích hoặc chê bai anh em chúng tôi cũng mong mọi người hoan hỷ. Tuy tiến độ chậm trễ, hình thức bên ngoài không được bắt mắt nhưng có lẽ là một phần quà ý nghĩa và không dễ tạo ra nó.

–          Về phần âm thanh – ánh sáng: Kỹ sư điện tử – Nguyên Thuận – Huỳnh Minh Hiếu đã cho sửa chữa hệ thống Loa và thay thế Pin khô. Phần ánh sáng cũng đã chuẩn bị sẵn sàng lắp đặt khi lên đất trại. Vì một số công việc nên Anh Nguyên Thuận phải di chuyển đến đất trại sau trễ hơn mọi người. Phần việc âm thanh – ánh sáng sẽ chuyển cho Anh Nguyên Thịnh và anh Nguyên Quang hỗ trợ.

–          Về phần Y tế: Anh Nguyên Thịnh đã chuẩn bị túi cứu thương, thuốc uống, thuốc chống muỗi và các vật dụng đầy đủ để kịp thời sơ cứu nếu có sơ xuất xảy ra.

–          Số lượng tham gia: 28 Huynh trưởng và Đoàn sinh – số lượng tham dự đông nhất của đơn vị Đức Tâm từ trước đến nay. Trưởng đoàn: HT cấp tập – Nguyên Thành – Nguyễn Đức Đạt; Phó Đoàn: HT cấp tập – Quảng Tánh – Nguyễn Văn Chúng

Cập nhật lúc 12h ngày 26.03.2010

Phóng viên Ptndpro

menu