Ảnh tương phản, phần 1: Paris trong gương

Ứng dụng tương phản trong nghệ thuật nhiếp ảnh có thể tạo ra những hiệu ứng bất ngờ và những khung hình đẹp. Qua mặt nước, những ô cửa sổ, những chiếc gương hay đơn giản với bất kì bề mặt phản chiếu nào, bạn đều có thể tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thực thụ. Sự tương phản thật kì thú bởi nó biến những sự vật đời thường trở nên giàu cảm xúc hơn, mang hơi hướng trừu tượng và có tính nghệ thuật hơn.


Đôi khi “sự tương phản” có thể gây chút phiền nhiễu và không mang lại chất nghệ thuật như mong muốn. Tuy nhiên; việc có được những bức ảnh đẹp và sáng tạo phụ thuộc vào cách người chụp ảnh có khả năng nhìn sự vật ở các góc độ khác nhau hay không, thay vì chỉ nhìn vào một phần của không gian tổng thể.


Ngoài ra, sử dụng ánh sáng phản chiếu có thể cải thiện rất nhiều chất lượng của nguồn sáng sẵn có. Ánh sáng khuếch tán nhìn chung tốt hơn cho việc chụp ảnh, và việc sử dụng ánh sáng phản chiếu dù để làm nguồn sáng hay để nhấn đều là cách tuyệt vời để “bắt” được ánh sáng khuếch tán.


Dù bạn ứng dụng sự tương phản cho ý đồ nghệ thuật, hay sử dụng nó như một nguồn sáng, việc thử nghiệm với “sự tương phản” sẽ giúp bạn nâng cao đáng kể kĩ năng chụp ảnh của mình
Dưới đây, Blog Anhso.net xin mời các bạn đến với một Paris lãng mạn “trong gương soi” qua những bức ảnh tương phản đẹp


Tháp Eiffel


Bảo tàng Louvre


Nhà thờ Đức b�

La geode

Sông Seine

Le Dome

Cửa hiệu thời trang

Taxi

Trung tâm tài chính

Trong số tiếp theo, Anhso.net sẽ giới thiệu tới các bạn một số kĩ thuật cơ bản nhằm giúp các bạn có những bức ảnh tương phản đẹp cho riêng mình…

Tổng hợp từ internet

Nguồn ảnh: anhso.net

menu